Thể thao

Độc đáo ly cà phê kèm than cháy hừng hực

Nguyễn Hường • 05-02-2018 • Lượt xem: 3298
Độc đáo ly cà phê kèm than cháy hừng hực

Người Indonesia thường uống cà phê kèm than còn cháy hừng hực để chữa đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy. Với họ, đây không chỉ là món uống ngon và còn có lợi cho sức khỏe.

Kopi Joss là tên gọi của món cà phê kèm than độc đáo - Ảnh: Internet

Kopi Joss là tên gọi của món cà phê kèm than, thức uống này được cho là sự sáng tạo của một người tên Man vào những năm 1960 để chữa vấn đề về dạ dày. Ông Man cho rằng uống cà phê nhiều sẽ gây hại cho dạ dày. Vì vậy, cho than vào để giúp lấy đi nhiều caffein và làm trung hòa a-xít. Cà phê kèm than theo đó mà rất dễ chịu với dạ dày của bạn. Ban đầu, ông Man chỉ làm món uống này cho chính mình, về sau là những người khách quen thuộc, và cho đến bây giờ cà phê kèm than đã trở thành thức uống nổi tiếng tại quán cà phê vỉa hè của ông.

Pha cà phê xay với bốn muỗng đường, nước nóng và cuối cùng là thả vào một cục than nóng đỏ rực - Ảnh: Internet

Người ta cho rằng hương vị đặc biệt của món Kopi Joss chính là vị ca-ra-men, nó được tạo nên nhờ sự nóng hừng hực của than, làm cháy đường bên trong ly cà phê. Điểm độc đáo của ly cà phê kèm than còn ở công thức pha chế, người ta pha cà phê xay với bốn muỗng đường, nước nóng và cuối cùng là thả vào một cục than nóng đỏ rực.

Ly cà phê than không được đẹp về mặt thẩm mỹ - Ảnh: Internet

Nhiều người khi nhìn thấy sự pha chế kì quặc này thì tỏ vẻ nghi ngờ, thậm chí lo ngại đến vấn đề an toàn vệ sinh. Khi được kèm một cục than còn cháy, cà phê sẽ nổi bong bóng và đôi khi tràn ra cả ngoài ly nên xét về mặt thẩm mỹ cũng không được trọn vẹn điểm. Nhưng ngạc nhiên là, phần đông những người đã nếm thử đều cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc biệt của ly cà phê này.  

Hương vị thơm ngon của ly cà phê than độc đáo - Ảnh: Internet

Một vấn đề nhận được sự quan tâm hiếu kì của thực khách, đó chính là uống cà phê như thế nào với cục than rực lửa như thế? Dĩ nhiên, bạn không thể uống ngay khi vừa cho than vào, nó thậm chí sẽ gây bỏng. Hãy đợi than nguội, gắp than ra và thưởng thức tách cà phê độc đáo này.