GIẢI TRÍ

[Độc quyền] - MC Nguyên Khang: ‘Chưa nghĩ mình giàu dù là một trong những MC cát-sê cao nhất'

Anh Châu • 27-01-2020 • Lượt xem: 5938
[Độc quyền] - MC Nguyên Khang: ‘Chưa nghĩ mình giàu dù là một trong những MC cát-sê cao nhất'

"Cái tôi đang thiếu là một ekip, khi mà tôi làm nghề và nhận ra một nghệ sĩ có tài nhưng không có một ekip giỏi không thể vươn lên trở thành sao hạng A được" - Nam MC chia sẻ.

Nguyên Khang đã có những chia sẻ về cái Tết đáng nhớ khi ba mẹ “đường ai nấy đi". Đó cũng chính là lý do anh nỗ lực đưa mẹ đi du lịch nhiều nơi vào dịp Tết.

- Nguyên Khang có thể chia sẻ về cái Tết đáng nhớ nhất của mình?

Năm ba mẹ chia tay, cái Tết không có ba là một trong những cái Tết đáng nhớ. Thường thì Tết mọi người có khái niệm đoàn viên. Nhưng mà cái Tết không có ba mẹ và các em đón Tết nên buồn lắm. Lúc đó tôi cảm thấy tự ti, cứ nghĩ là nếu mình được sinh ra trong gia đình ba mẹ yêu thương nhau và hòa thuận thì mình sẽ có nhiều cái đột phá hơn. Nếu như tôi được ba mẹ hậu thuẫn, cung cấp cho vốn làm nghề thì tôi nghĩ mình sẽ không lo toan về cuộc sống và gánh nặng như vậy. 

Ngoài cái Tết đó thì cái Tết đầu tiên lúc mới bước vào nghề thì cũng rất nhiều thiếu thốn, từ chuyện là đi mua bộ vest để dẫn chương trình cũng không dám, phải đi thuê. Cũng có những cái Tết mà tôi phải gửi tiền qua để lo cho em gái ở bên Mỹ, đó là những cái Tết với mình nó có nhiều kỉ niệm, kí ức. Tôi nghĩ là mỗi người đều có một cuộc đời, một câu chuyện đừng có bi quan, hãy suy nghĩ tích cực. Đó là lý do tại sao tôi hay du lịch đến những vùng đất mới gặp những con người mới vì họ sẽ truyền cho tôi một nguồn năng lượng rất tích cực.

Từ ngày có mạng xã hội nó cũng tốt vì nó tạo cho mình nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, bây giờ tôi ít khi thấy người ta chia sẽ những câu vui vui mà toàn những bài than vãn về cuộc sống, lương bổng,.... Tôi cảm thấy nguồn năng lượng tiêu cực nó khá nhiều hơn tích cực. Cho nên là tôi chọn giải pháp là sẽ ra ngoài bước vào cuộc sống thực tế. Cái tôi tiếp nhận, tôi gặp mọi người nó mang đến nguồn năng lực dồi dào cho mình. 

Mới đây tôi có chuyến đi đến Luang Prabang ở Lào để đón năm mới, trong đầu tôi hình dung Lào là một nước nghèo và đi Luang Prabang chẳng có gì để mà đi nhưng khi qua đó, tôi gặp rất nhiều người Pháp, tôi trải nghiệm cuộc sống mà trước giờ tôi chưa trải qua. Tôi là người đích thân vô vắt sữa trâu, cho trâu ăn, tắm cho trâu… Cái này nghe rất mắc cười tại vì con trâu ở Việt Nam rất là phổ biến nhưng tôi là một người lớn lên từ thành phố nên chưa bao giờ có khái niệm là chăm sóc một con trâu, tự nhiên anh cảm thấy rất vui.


MC Nguyên Khang

- Bản thân anh có tin vào năm tuổi, năm xui tháng hạn không?

Có đấy nhưng mọi người bảo là cúng sao giải hạn thì sẽ qua, nhưng mà bạn anh bảo mình làm mình tích đức sẽ qua.

- Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về chuyện gia đình mình?

Bố mẹ tôi ly hôn lúc tôi học lớp 10 hay lớp 11, gia đình có 2 em gái. Hồi xưa mẹ bị bệnh ung thư nên là Tết có một số giai đoạn tôi phải vào bệnh viện vừa chăm lo cho mẹ và vừa nhận cơm từ thiện hoặc là có những tổ chức họ vào đó họ lì xì cho bệnh nhân Tết không về nhà được. Có những lúc tôi phải ôn tập trong bệnh viện, đi nhận cháo hay cơm từ thiện trong bệnh viện đó cũng là những cái Tết đáng nhớ. Chính vì mẹ tôi bệnh, sức khỏe rất yếu còn ba anh là người ít khi nào quan tâm đến con cái và gia đình nên tôi tự lập từ rất là sớm. Từ lớp 10 tôi phải đi dạy kèm, phụ mẹ gánh vác gánh nặng kinh tế. 

Việc ba mẹ không đi tiếp được với nhau lúc đầu tôi rất là buồn nhưng tôi nghĩ đôi khi nó là sự giải thoát cho cả hai bên. Khi hai bên không còn bước tiếp mà hạnh phúc nữa có nếu kéo cũng làm cả hai thêm khổ, cho nên mẹ tôi chọn cái giải pháp là một mình nuôi ba con. Vì vậy tôi rất là thương mẹ, nuôi một đứa nhỏ đã cực rồi bây giờ nuôi ba đứa nó còn cực hơn.

Thêm một điều nữa là ký ức Tết mà không có gì sắm sửa, Tết không có gì lo cho gia đình nó tạo cho tôi một nỗi ám ảnh. Trước Tết, bao giờ mình phải làm thật nhiều để Tết mình có thể lo cho gia đình. Tết cũng là dịp tôi đi giúp đỡ những người khác. Có vẻ hơi sáo rỗng với nghệ sĩ, là đi làm thiện nguyện nhưng vì tôi nhớ lại Tết mình được sự giúp đỡ của người khác dẫn đến là khi mà Tết đến mình cũng muốn trao lại gửi lại cảm ơn những người đã giúp mình. Nhân rộng sự yêu thương của mình ra, đó là một trong những điều mà anh luôn tâm niệm trong đầu của mình.


Nam MC đang có sở thích đi du lịch, bớt chạy show để đi nghỉ dưỡng, đón tết cùng gia đình

- Bây giờ anh vẫn còn sống với mẹ, có bao giờ anh cảm thấy giận ba mẹ mình không?

Hiện tại, ba mẹ tôi ở riêng và tôi sống với mẹ. Hồi xưa tôi con nít mà, hơi ganh tị khi thấy một bé nhỏ nào được ba mẹ chở đi ăn sáng, được ba đút ăn tôi ước ao ba mình được vậy và thấy hơi chạnh lòng. Tôi là một đứa học rất giỏi, bao giờ anh cũng đứng đầu lớp đến mức mà thầy cô ngưỡng mộ sao mà có đứa nó học siêng như vậy. Nhưng mà lúc tôi đưa bằng khen hay sổ liên lạc về thì chưa lúc nào ba là người kí vô sổ liên lạc mà chỉ có mẹ. Tôi cũng chưa bao giờ nhận được một lời khen nên tôi rất chạnh lòng. 

Tính của ba tôi trước giờ là vậy đối với hai đứa em kia cũng vậy, ba không có sự quan tâm nhiều đến con cái của mình cho nên anh bị ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều. Mẹ tôi là một người phụ nữ và là một người đàn ông nên trong mẹ anh có một sự mâu thuẫn, tức là mẹ sẽ hơi chần chừ trong những quyết định của mình, hay đắn đo hay suy tính dẫn đến tôi cũng bị ảnh hưởng bởi sự đắn đo suy tính. Khi tôi làm nghệ thuật được khoảng 10 năm, tôi mới quyết đoán hơn, tôi mà nhìn thấy được cơ hội hay thời cơ là phải chớp liền. Hồi trước tôi hay suy nghĩ có lên làm hay không, rồi vậy chắc bị thất bại, chắc tiêu,.... Tôi hay bị luồng tư tưởng tiêu cực ảnh hưởng đến mình. Dù biết có rủi ro vẫn làm tôi hay bị tin người cho nên bị thất bại cũng nhiều kinh doanh cũng không tốt, mất tiền mất bạc. 

Bây giờ khi nhìn thấy một cơ hội mình nắm bắt liền thậm chí mình phải là người tạo cơ hội. Hồi xưa khi mà làm nghề tôi không biết là phải đi thiết lập mối quan hệ với đối tác để có được cơ hội dẫn, hoặc là để có được nhiều chương trình đâu. Tôi cứ nghĩ là hữu xạ tự ly hương, nếu như mình giỏi người ta tự tìm đến mình nhưng mà nó chỉ là một phần thôi, còn bây giờ mình phải thể hiện cho người ta biết là tôi sẽ làm tốt được vị trí đó nếu như tôi được trao cho một cơ hội, mình phải thể hiện sự quan tâm và yêu thương đến họ. Khi mà họ nhận được sự yêu thương quan tâm đó với mình thì họ tự nhiên thấy được họ sẽ cho mình  cái cơ hội. Tại sao rất nhiều MC nhưng họ vẫn chọn Nguyên Khang dẫn sự kiện, đó là những điều tôi học được trong cuộc sống.

- Vậy Nguyên Khang của năm 2020 sẽ như thế nào? Anh có định hướng, mục tiêu gì trong năm mới?

Anh sẽ xây dựng hình tượng là Nguyên Khang doanh nhân, song song với Nguyên Khang của một nghệ sĩ. Tại vì con đường tôi đi, hình ảnh của tôi là một người lịch lãm chỉn chu, người ta nhìn tôi thấy nghiêm túc và quyết liệt cho nên tôi song hành với dự án của họ. Thứ hai tôi phải kinh doanh để tôi có tiền làm những dự án riêng. Tôi làm những dự án riêng rất tốn tiền, mình đầu tư nhưng mà mình gặt hái chưa có nhiều. Tôi đã mở một nhà hàng, tôi sẽ làm nhiều nhà hàng, dự định sẽ là một chuỗi.

- Người ta nói anh Nguyên Khang giàu lắm?

Tôi giàu tình cảm giàu yêu thương.

- Khi thành công như vậy anh bù đắp cho mẹ anh rất nhiều phải không, đặc biệt là trong mấy ngày Tết?

Mẹ tôi bây giờ là người phụ nữ hạnh phúc nhất trong dòng họ. Mẹ thiệt thòi nhất so với những người phụ nữ khác tại vì mẹ là người phụ nữ độc thân nuôi 3 con. Nhưng mà bây giờ trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất khi con cái đều thành đạt, có đứa thì định cư ở Mỹ, đứa thì đang trở thành MC nổi tiếng. Mẹ tôi cứ một năm là đi du lịch mấy nước luôn.

- Vậy ở thời điểm hiện tại, anh có điều gì vướng bận chưa thực hiện không?

Tôi vẫn đau đáu về một cái talk show cho riêng mình. Khang show phải là một cái show phải trở thành thương hiệu của tôi luôn. Mỗi một đêm tôi coi rất là nhiều cái show và rất là mong muốn một ngày nào đó tôi có thể học được và làm được một show có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Tới thời điểm bây giờ tôi đủ nổi tiếng, đủ thành công nhưng tôi chưa đủ sức ảnh hưởng để lan tỏa đến cộng đồng. Cái tôi đang thiếu là một ekip, khi mà tôi làm nghề và nhận ra một nghệ sĩ có tài nhưng không có một ekip giỏi không thể vươn lên trở thành sao hạng A được. Tôi đi làm trong nghề, nhìn thấy nhiều người rất giỏi, họ đẹp họ khéo nhưng mà họ mãi không nổi tiếng, tôi cứ hỏi tại sao hay là do số của họ. Nhưng không phải do số đâu, đó là do ekip của họ chưa giỏi, năm 2020 tôi hi vọng sẽ xây dựng được cái team thật là tốt để làm việc với mình. 

- Nguyên Khang có sợ cảm giác trải qua những cái Tết cô đơn không?

Tôi sợ cảm giác cô đơn. Đây là Tết đoàn viên, Tết là sum họp, nhưng mà Tết vẫn phải đi làm ngắm pháo hoa bắn lên trời mà nhìn qua cửa kính của chiếc xe hơi mà mình lái về, mình sẽ cảm giác được sự cô độc. Nên tôi chọn cảm giác Tết sẽ đoàn tụ với gia đình đi chơi, anh không thích Tết truyền thống, đã từ lâu rồi kể từ khi bà ngoại qua đời, các thành viên trong gia đình không còn tụ họp như trước. Để cho mẹ vơi bớt nỗi đau, vì mẹ tôi là người rất là hiếu thảo và thương bà cho nên không muốn mẹ tôi nhớ về các Tết xưa nữa. 

Tôi chọn cách đưa mẹ đến một vùng đất mới. Mỗi một năm là đi du lịch, ước mơ của tôi là dẫn mẹ đi khắp thế giới, vì mình không biết chuyện gì sẽ xảy ra ở ngày mai. Tôi tin là những ai dành tình cảm cho ba mẹ là những người sống tình cảm và rất là yêu thương mọi người.


Nguyên Khang và mẹ cùng nhau đi du lịch trong dịp Tết 2020

- Thường Tết anh lì xì cho mẹ anh bao nhiêu? Anh có phải chu cấp mỗi tháng cho mẹ?

Tôi cùng mẹ đi du lịch từ trước Tết đến qua Tết anh mới về. Mỗi tháng là anh lo hết rồi anh lì xì mẹ anh khoản mấy ngàn, chu cấp ăn uống lì xì riêng, rồi mẹ thích gì thì mua cho mẹ, dẫn mẹ đi du lịch. Nói chung là mẹ tôi không thiếu thứ gì. Mẹ hay bị bệnh nên hay run, từ lúc mẹ anh tập yoga nó đỡ hơn mẹ anh cũng được đi nhiều nơi hơn. Tôi cực kì nổi tiếng ở khu đang ở không phải vì anh là MC đâu mà tại vì cách sống của tôi ở khu đó người ta rất là quý. Cho nên cái người ta hỏi anh về cát-sê hay vì điều gì trong cuộc sống tôi chưa bao giờ nghĩ là mình là người giàu nhất đâu. 

Thật sự bây giờ tôi đang nằm trong top MC có mức cát-sê cao nhất Việt Nam, nhưng mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình giàu vì tôi đã trải qua nhiều thứ có rồi mất hết rồi làm lại. Cái mà tôi thấy thích nhất ở mình là mình bình yên, mình hạnh phúc với những gì mình làm, đó là những thứ quan trọng. Còn tiền bạc nó chỉ là công cụ để mình thực hiện mục đích, mục tiêu của mình.

- Cảm ơn MC Nguyên Khang đã dành thời gian chia sẻ!