THỂ THAO

Đội tuyển nữ Mỹ bị chỉ trích vì không hát Quốc ca ở trận gặp đội Việt Nam

DDVN • 23-07-2023 • Lượt xem: 1478
Đội tuyển nữ Mỹ bị chỉ trích vì không hát Quốc ca ở trận gặp đội Việt Nam

Các cầu thủ đội tuyển nữ Mỹ đã bị chỉ trích vì đa số im lặng khi thực hiện nghi thức hát Quốc ca trước trận gặp đội tuyển nữ Việt Nam sáng 22.7, tại World Cup 2023.

"Hầu hết các thành viên đội tuyển nữ Mỹ đã chọn im lặng khi hát Quốc ca trước trận gặp đội tuyển nữ Việt Nam. Quyết định này hoàn toàn trái ngược với các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam trong lần đầu dự World Cup 2023. 11 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam ra sân thi đấu đã hát vang Quốc ca Việt Nam một cách hào hùng cùng tất cả thành viên đội bóng và hàng chục ngàn khán giả có mặt trên sân Eden Park ở New Zealand", tờ Marca cho biết.


Các cầu thủ đội tuyển nữ Mỹ trước trận gặp đội tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: New York Post)

"Hầu hết cả đội tuyển nữ Mỹ đều nhìn chằm chằm một cách nghiêm túc khi Quốc ca Mỹ vang lên, chỉ có 5 trong số 11 cầu thủ đặt tay lên trái tim của họ. 6 người khác đã chọn để tay sau lưng", tờ Marca tường thuật lại.

"Trong số các cầu thủ đội tuyển nữ Mỹ hát Quốc ca chỉ có 3 cầu thủ gồm Julie Ertz, Alyssa Naeher và Lindsey Horan cùng với các VĐV Mỹ trên sân. Đối với đội tuyển nữ Việt Nam, các cầu thủ đã đồng thanh hát Quốc ca Việt Nam một cách hào hùng đầy khí thế ngay trước trận đấu", tờ Marca cho biết thêm.

Điều này cũng thể hiện đến tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam, khi họ chơi sòng phẳng trước đối thủ mạnh hơn hẳn mình, khiến đội tuyển nữ Mỹ nhiều thời điểm gặp khó khăn. "Dù thắng cách biệt 3-0, nhưng đội tuyển nữ Mỹ đã để lại nhiều lo lắng cho hành trình tiếp theo của mình. Trong khi, đội tuyển nữ Việt Nam cho thấy họ đến World Cup 2023 với một thái độ và tinh thần hết sức nghiêm túc, sẵn sàng gây mọi bất ngờ cho đối thủ", tờ Marca đánh giá.


Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam đồng thanh hát Quốc ca một cách hào hùng trước trận đấu (Ảnh: New York Post)

Trong khi đó, việc các cầu thủ đội tuyển nữ Mỹ không hát Quốc ca, được cho là có nhiều thành viên trong đội như ngôi sao kỳ cựu Megan Rapinoe đã từng "có một mối quan hệ phức tạp" đến vấn đề này, theo tờ Marca. Tại World Cup 2019, Megan Rapinoe từng tuyên bố: "Có lẽ tôi sẽ không hát Quốc ca và đặt tay lên trái tim của mình một lần nào nữa".

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn