Thể thao

Ghé nhà thờ màu hồng “độc nhất vô nhị” giữa lòng Sài Gòn

Hoa Cát • 02-12-2017 • Lượt xem: 3643
Ghé nhà thờ màu hồng “độc nhất vô nhị” giữa lòng Sài Gòn

Người Sài Gòn chẳng ai xa lạ với tòa nhà màu hồng nổi bật - nhà thờ Tân Định ở đường Hai Bà Trưng (quận 3) này nữa. Nhưng có lẽ, với du khách phương xa thì đây lại một trong những điểm thăm quan lý thú khi đến với thành phố mang tên Bác.

Mang tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhà thờ Tân Định được khởi công năm 1870 nhưng mãi 6 năm sau mới hoàn thiện. Du khách đến đây đặc biệt thích lối kiến trúc Gothic cùng các chi tiết mang phong cách Roman và Baroque, với màu sơn hồng - qua nhiều lần tu sửa vẫn giữ nguyên màu chủ đạo.

Trải qua hàng trăm năm, nhà thờ Tân Định dường như vẫn vẹn nguyên kiến trúc, dù cổ kính nhưng vẫn không kém phần hiện đại. Thánh đường bề thế, hai hàng cột chống tuyệt đẹp, những bệ thờ từ đá cẩm thạch mang từ Ý về, trong khuôn viên nhà thờ có tượng Chúa dang tay được tạc tinh xảo… Cùng với đó là một tháp chính và hai tháp phụ được trang trí cầu kỳ bằng những chi tiết đậm nét Công giáo. 

Nhà thờ mở cửa tự do cho du khách vào thăm quan, và cũng là nơi mà cuối tuần, các câu lạc bộ hướng đạo sinh tổ chức các hoạt động bổ ích.