Giải mã bí ẩn về gia tộc giàu có nhất thế giới và quy luật vận hành của tiền tệ

"Chiến tranh tiền tệ" mang đến lời giải đáp cho câu hỏi "Tại sao tiền tệ lại có xung đột?", là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm đến kinh tế - tài chính toàn cầu.

Tầm ảnh hưởng của gia tộc Rothschild

Tiền tệ là thước đo cơ bản nhất, quan trọng nhất trong tất cả các lĩnh vực kinh tế. Từ kiến thức uyên thâm của một học giả tài năng trong lĩnh vực kinh tế thế giới, Song Hongbing - tác giả của rất nhiều cuốn sách bán chạy và cũng là Viện trưởng của Viện nghiên cứu Kinh tế Tài chính Hoàn cầu (Bắc Kinh) đã dành nhiều thời gian để khám phá lịch sử, nghiên cứu thực tế và cố gắng diễn giải tương lai để viết nên quyển sách “Chiến tranh tiền tệ”. Ông đã đọc hơn 100 cuốn sách và truy nguyên đến hơn 300 năm trước để khám phá nguồn gốc của hệ thống tài chính hiện tại.

“Chiến tranh tiền tệ” đề cập đến một “cuộc chiến” khốc liệt và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính - đứng đầu là gia tộc Rothschild - với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia.

Gia tộc Rothschild ra đời từ thế kỷ 18, là một gia tộc Do Thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Gia tộc này được mệnh danh là trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu từ những năm 1760, khi mà Mayer Amschel Rothschild (người đứng đầu gia tộc) sắp xếp 5 con trai của mình vào làm việc tại 5 trung tâm tài chính lớn nhất châu Âu. Cũng từ đây, họ dần tạo nên đế chế tài chính – ngân hàng hàng đầu tại châu Âu cho đến ngày nay.

Song Hong Bing đã viết: “Nếu một người làm việc trong ngành tài chính mà chưa từng nghe đến cái tên Rothschild thì chẳng khác nào một người lính không biết Napoleon, sinh viên ngành vật lý không biết Einstein là ai vậy.”

Quy luật vận hành của thị trường tài chính thế giới

Bên cạnh việc phân tích cách thức các nhà tài phiệt thế giới tạo ra những cơn “hạn hán” hay “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận, “Chiến tranh tiền tệ” cũng đề cập đến sự phát triển của các định chế tài chính thế giới - những cơ cấu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.

Không cung cấp kỹ năng đầu tư, phân bổ tài sản hay kiến thức hàn lâm…, “Chiến tranh tiền tệ” gồm 10 chương, với độ dài hơn 500 trang là tập hợp những câu chuyện lịch sử, các sự kiện kinh điển về sự phát triển của tiền tệ thế giới cùng các cuộc khủng hoảng tài chính quy mô toàn cầu, là quyển sách lý tưởng dành cho những ai quan tâm đến kinh tế - tài chính thế giới.

Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã cẩn trọng, tuyển chọn cuốn “Chiến tranh tiền tệ” thuộc lĩnh vực Kinh tài học trong Tủ sách Nền tảng Đổi đời. Độc giả có thể tìm đọc và chọn mua sách tại các không gian Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc hoặc tại App Trung Nguyên Legend Café cho phiên bản sách in và ebook.

Giải mã bí ẩn về gia tộc giàu có nhất thế giới và quy luật vận hành của tiền tệ.

TRI THỨC LÀ ÁNH SÁNG!

TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH CỦA DÂN TỘC!

(Đón đọc kỳ sau: ‘Khác biệt hay là chết’: Triết lý xây dựng thương hiệu bền vững.)