THỂ THAO

Giải U.21 quốc gia 2024: Hứa hẹn những trận cầu bùng nổ

Đan Đan • 26-06-2024 • Lượt xem: 1451
Giải U.21 quốc gia 2024: Hứa hẹn những trận cầu bùng nổ

Giải bóng đá U.21 Quốc gia 2024 chính thức khởi tranh, hứa hẹn mang đến những trận cầu nghẹt thở và bùng nổ.

Giải bóng đá U.21 quốc gia 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào giữa tháng 7 với sự tham gia của 28 đội bóng đến từ khắp cả nước. Các đội sẽ được chia thành 5 bảng, tranh tài ở vòng loại để chọn ra những đại diện xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Vòng loại gồm 5 bảng đấu như sau:

Bảng A do Trung tâm TDTT Viettel đăng cai gồm 5 đội: Thể Công Viettel, Công an Hà Nội, Hà Nội, Phú Thọ và Trung tâm bóng đá Đào Hà. 

Bảng B do Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đăng cai gồm 6 đội: PVF, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Huế, Nguyễn Duy Quảng Ngãi, Luxury Hạ Long. 

Bảng C do Công ty cổ phần bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đăng cai gồm 6 đội: LPBank HAGL, Đăk Lăk, Phú Yên, Quảng Nam, Tây Nguyên Gia Lai, SHB Đà Nẵng.

Bảng D do Trung tâm TDTT TP.HCM đăng cai gồm 5 đội: TP.HCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Long An và Đồng Tháp. 

Bảng E do Trung tâm TDTT Bình Phước đăng cai gồm 6 đội: Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Tây Ninh.

28 đội bóng sẽ chính thức tranh tài vào tháng 7 - Ảnh: Đan Đan

Nhìn qua các bảng đấu, có thể thấy những cái tên quen thuộc của bóng đá trẻ Việt Nam như PVF, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Thể Công Viettel... Ngoài ra, trong số này có 2 cái tên lạ xuất hiện là Nguyễn Duy Quảng Ngãi và Tây Nguyên Gia Lai. Đây là những đội bóng mới được ghép tên. Cả 2 đội đều đã tham dự ở mùa giải trước với tên Sơn Trà Quảng Ngãi và Gama Vĩnh Phúc.

Đội đương kim vô địch U.21 PVF - CAND

Về phương thức thi đấu, 28 đội đăng ký tham dự sẽ chia làm 5 bảng đấu vòng tròn một lượt, chọn ra 10 đội nhất nhì của 5 bảng và 1 đội xếp thứ ba tốt nhất lọt vào vòng chung kết. Trường hợp nếu đội chủ nhà vòng chung kết kết thúc thi đấu vòng loại nằm trong danh sách 11 đội có thành tích tốt ở 5 bảng đấu thì đội xếp thứ ba có thành tích tốt tiếp theo sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết.

Do số lượng các đội ở các bảng vòng loại không bằng nhau nên khi so sánh các chỉ số để xác định đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, VFF sẽ không tính kết quả các trận đấu giữa các đội xếp thứ 3 với các đội xếp cuối ở các bảng có nhiều đội hơn (bảng B, bảng C và bảng E) sao cho số trận đấu giữa các đội xếp thứ ba khi so sánh là bằng nhau. 

Với quy định độ tuổi từ 1.1.2003 đến 31.12.2008 và từ năm nay sẽ diễn ra vào dịp hè nên giải U.21 hứa hẹn quy tụ đầy đủ những cái tên đang giữ vai trò nổi bật của các CLB V-League và hạng nhất. Hứa hẹn giải đấu sẽ mang đến những trận cầu hấp dẫn và sôi động, đồng thời tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.