Thể thao

Hà Nội những nét đẹp riêng nhất

Dã Quỳ • 06-12-2017 • Lượt xem: 10957
Hà Nội những nét đẹp riêng nhất

Đến với Hà Nội rất nhiều người cảm thấy thích thú và ấn tượng trước một thành phố được pha trộn bởi nhiều không gian độc nhất vô nhị, tưởng chừng như đối lập nhau: có những nét cổ xưa và hiện đại, sang trọng và bình dị, ồn ào và yên tĩnh mà không ở đâu trên thế giới này có được. Đó chính là những nét đẹp riêng nhất, nên thơ và đi vào lòng người nhất.

Không gian tại Hà Nội luôn làm chúng ta ngạc nhiên về những sự khác biệt đến đối lập: Nơi thì cơ man những tòa nhà cao tầng, những khu chung cư, mua sắm sầm uất với đường phố tất bật dòng người ngược xuôi trên những chiếc xe động cơ ồn ào và bụi bặm. Xung quanh các tuyến đường lớn san sát các quán café, tiệm thời trang, hàng ăn trang trí bắt mắt và rực rỡ. Nhưng đi sâu vào một chút nơi đầu ngõ nhỏ, xa xa bạn lại bắt gặp những cổng đình làng còn nguyên nét chữ Hán đã bụi màu thời gian. Có lẽ đây chính là điều mà bất kỳ ai khi đến với Hà Nội rồi đều sẽ chẳng thể quên.

Dù Hà Nội đã khác xưa nhiều rồi, các căn hộ cao tầng với kiến trúc hiện đại mọc lên nhiều. Những con đường rợp bóng cây thay bằng những xa lộ rộng với những chiếc cột đèn, điện sáng trưng. Nhưng đâu đó, bạn vẫn nghe thấy râm rán tiếng ve kêu mỗi khi gọi hè về, vẫn thấy lác đác vài màu đỏ rực rỡ của những nhành phượng vĩ, màu tím nhẹ nhành của những nhành bằng lăng. Và đâu đó khi thu gần qua đông đến bạn vẫn thấy khắp đường phố mùi hoa sữa ngào ngạt như người con gái Hà Nội luôn sẵn lòng làm say lòng bất kỳ ai.

Bên cạnh đó mùa ở Hà Nội cũng rất đặc trưng, mỗi mùa đi qua là nó kéo theo cả âm thanh, màu sắc, mùi vị. Như mùa xuân sẽ là nhưng cơn mưa phùn nhẹ với tiết trời dịu êm, đường phố tấp lập kẻ qua người lại ai cũng háo hức và chào đón một năm nhiều may mắn. Sang đến mùa hè cả Hà Nội như được nhuộm nên một bức tranh vàng óng ả của màu nắng. Với những cái nóng oi ả, những tối dạo chơi bờ Hồ Tây nói nhau nghe về đủ dự định và ước mơ. Mùa có những bông sen tinh khôi, nhẹ nhành nhất, mùa mà học sinh tất bật với tiếng ve tựu trường. Cuối cùng là mùa thu Hà Nội đã đi vào thơ ca của bao nhiêu danh tài. Mùa của những con đường trải đầy lá vàng, của những bó cúc Họa Mi giản đơn mà sang trọng. Nơi chúng ta viết nên những bản tình ca tinh khôi và nhẹ nhàng nhất.

Và đặc biệt hơn cả đó là Hà Nội còn được coi là nơi lưu trữ mọi giá trị ẩm thực của miền Bắc. Đi dọc các khu phố cổ, bạn sẽ thưởng thức được nhiều món ngon không chỉ của miền Bắc mà đôi khi còn là cả 3 miền Bắc – Trung – Nam dưới bàn tay khéo léo của người dân và sự phục vụ niềm nở như: Đến với phố Bát Đàn là bạn đã thấy thoang thoảng mùi thơm nức của phở bò. Đến ngõ Phất Lộc đã như nhìn thấy những miếng đậu vàng ruộm trong món bún đậu mắm tôm… và còn rất nhiều món ăn gắn với từng con phố khác nữa mà chỉ có trải nghiệm ta mới hiểu và cảm nhận được chính xác mà thôi.

Trên đây là một vài điều đặc biệt nhỏ của một góc Hà Nội. Để cảm nhận nhiều hơn những nét đẹp riêng khác và độc đáo khác bạn có thể đi và trải nghiệm nhiều hơn nữa nhé!