Hành trình từ trái tim: Băng đèo vượt núi kiến tạo chí hướng lớn cho thanh niên Việt

Từ ngày 02 – 21/04/2019, xuất phát từ Buôn Ma Thuột, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã vượt gần 5,000 km với thật nhiều cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ đến các tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum; Qua các tỉnh miền Trung: Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Nam Định; Đến địa đầu phía Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên các thôn bản xa xôi nhất của Tổ quốc.

Sau chặng đường 21 ngày, Hành trình đã đến cộc mốc số 0 đường Hồ Chí Minh trên biển (Đồ Sơn, Hải Phòng) để tiếp tục mang ánh sáng tri thức đến thanh niên, học sinh, các chiến sỹ… ở vùng biển đảo xa xôi nhất của đất nước: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu và quần đảo Trường Sa...

Đặc biệt, Hành trình Từ Trái Tim đã vượt qua 3 cung đèo hiểm trở bậc nhất trong số tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam gồm có Pha Đin, Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèng; Vượt dãy Trường Sơn Nam, Hoàng Liên Sơn; Xuyên hẻm Tu Sản nổi tiếng là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á để mang ánh sáng tri thức đến các bản xa xôi, nghèo nhất cả nước như  ĐắkRông (Quảng Trị), xã Hiền Lương (Đà Bắc, Hòa Bình), xã Sin Suối Hồ, bản Thò Ma, đồn biên phòng Pa Vệ Sử  (huyện Mường Tè, Lai Châu), Bản Púng (xã Chiềng Ngần, Sơn La)... cùng rất nhiều trường học, thư viện, đồn biên phòng nơi địa đầu Tổ quốc.

Trong suốt chặng đường đó, Hành trình Từ Trái Tim đã nhận được tình cảm yêu mến, hưởng ứng của những cá nhân, tổ chức, các nhân vật ảnh hưởng, học sinh, sinh viên, thanh niên,… trên mọi miền đất nước.

Tại Đắk Nông, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: “Trong giai đoạn công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay, thế hệ trẻ rất cần kiến thức và kỹ năng để nắm lấy cơ hội phát triển sự nghiệp, đưa đất nước bắt kịp thế giới. Tôi cho rằng Hành trình Từ Trái Tim trao tặng sách cho thanh niên Việt rất ý nghĩa và rất nên được hưởng ứng ủng hộ”.

Tham gia đồng hành cùng với hành trình, qua câu chuyện đất nước Israel, ông Lê Doãn Hợp (nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông) nhận định: “Chỉ có đọc sách mới giúp con người trở nên tốt hơn, quốc gia phát triển hơn. Đặc biệt, nên đọc những cuốn sách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ lựa chọn vì đây là những cuốn sách tập hợp mọi tri thức và kỹ năng cốt lõi giúp thanh niên khởi nghiệp thành công”.

Cùng suy nghĩ ấy, Thiếu tá Đinh Quang Học, Chính trị viên Đồn biên phòng Pa Vệ Sử đã chia sẻ nỗi lòng đau đáu của mình khi Hành trình đến gặp gỡ và trao tặng sách quý cho các chiến sĩ đóng quân tại Đồn biên phòng: “Tri thức vẫn là nền tảng gốc rễ để phát triển kinh tế, xã hội. Giải quyết cái ăn cái mặc trước mắt thì dễ nhưng để người dân có được nhận thức, kiến thức cho họ tự phát triển thì lại khó. Càng khó càng phải bắt đầu sớm, vì nếu hôm nay không làm thì ngày mai vẫn sẽ nghèo đói”.

Cũng tại Pa Vệ Sử - xã biên giới nghèo nhất, xa xôi nhất huyện Mường Tè (Lai Châu), cô giáo Nông Thanh Lan, công tác tại trường Tiểu học Pa Vệ Sử điểm bản Thò Ma cảm động trước ý nghĩa nhân văn của Hành trình Từ Trái tim, bởi “Nếu ủng hộ gói mì tôm, chai nước, bộ quần áo...  như các chương trình từ thiện khác, thì các em chỉ sử dụng vài lần là hết. Nhưng sách sẽ còn ở lại với các em rất lâu và có khi theo đến hết cả cuộc đời”. Hơn nữa, theo cô một cuốn sách hay có thể giúp đổi đời hàng trăm người qua vài thế hệ.

Đó cũng là ý kiến của Ông Phan Sỹ Quang - Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa, Đắk Nông): "Những cuốn sách nhận từ Hành trình trái tim không chỉ giúp hàng trăm học sinh thời điểm hiện tại ở trường mà còn giúp hàng nghìn thế hệ học sinh tiếp theo thay đổi suy nghĩ, thay đổi số phận".

Các bạn trẻ được nhận những cuốn sách từ Hành trình đã xem đó như một món quà đặc biệt. Đối với em Chẻo Thùy Linh – nữ sinh người Dao, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu, sách là con đường để em vươn lên thoát nghèo: “Em muốn làm cán bộ xã, khuyến khích người dân đi học. Nâng cao nhận thức thì mới thấy ý nghĩa khác của cuộc sống”. Với Nguyễn Thị Minh Thùy, học sinh trường THPT Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn), những cuốn sách quý là nguồn cảm hứng cho em thực hiện khát vọng lớn “Em sẽ cố gắng đọc và nghiên cứu tinh hoa từ 5 cuốn sách quý này để mai sau có thể góp sức xây dựng quốc gia”.

Giá trị và ý nghĩa của Hành trình Từ Trái Tim đã chạm đến hàng triệu trái tim của các bạn trẻ trên mọi miền đất nước, cũng như những người đồng hành của Hành trình trong suốt những năm qua. Hoa hậu Ngọc Hân - người đồng hành Hành trình Từ Trái Tim từ những ngày đầu chia sẻ: “Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội thì các bạn trẻ phải có tri thức, muốn vậy phải đọc sách nhiều hơn nữa”.

Á hậu Hoàng My thì cho rằng, đối với trẻ em miền núi, vùng khó khăn, thiếu sách là một phần nguyên nhân khiến các em chưa có đủ ước mơ, động lực để thay đổi số mệnh, thay đổi vận mệnh quê hương, đất nước. Trao tặng những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời chính là giúp các em thay đổi tư duy: "Hành trình Từ Trái Tim không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn có tác dụng truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời của nhiều người dân trên khắp mảnh đất Việt Nam”.

Hành trình Từ Trái Tim là hành trình dài hạn với mục tiêu kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thanh niên Việt đã diễn ra liên tục trong gần 10 năm, trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời, tạo sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện cho hàng chục triệu thanh niên cả nước. Với sự hưởng ứng ngày càng sâu rộng của của các tập thể, cá nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, Việt Nam sẽ là quốc gia khởi nghiệp và tương lai không xa sẽ hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường, vĩ đại.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại! 

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!