Hành trình từ trái tim đến ngã 3 Đông Dương

Ngày 5.4.2019, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt đã tổ chức chương trình trao tặng 10.000 cuốn sách cho Trường CĐ Sư phạm Gia Lai, thư viện tỉnh Gia Lai và cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Thời tiết thành phố Pleiku buổi sáng trong lành và mát mẻ nên Ban tổ chức cũng như các khách mời thấy phấn chấn hơn sau chặng đường dài 200km di chuyển từ M’Đrak tới đây. Tham dự chương trình có sự góp mặt của lãnh đạo nhà trường, Hoa hậu Thuỳ Dung, Á hậu Mâu Thuỷ và Á hậu Thuý Vân.

Xoay quanh chủ đề “Vượt khó để thành công”, các khách mời đã truyền tải tới các bạn sinh viên những nội dung mang tính thông điệp để tuổi trẻ vươn tới thành công. Đó là nguồn cảm hứng để cho họ có thể nhìn thấy được năng lực lõi của bản thân, mà mấu chốt là dám thử sức, không sợ thất bại.

Giao lưu tại chương trình, Hoa hậu Việt Nam 2008 Thuỳ Dung không giấu được cảm xúc khi vừa bước chân đến vùng cao nguyên đầy nắng gió này. Thùy Dung cũng đã được thầy cô giáo, các bạn sinh viên đón tiếp nồng nhiệt. Sự thân thiện và nhiệt tình của họ khiến cho cô cảm thấy rất vui nên Thùy Dung đã không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm thành công và thất bại của mình trong buổi giao lưu.

Thùy Dung cho biết, bạn thân nhất của Thuỳ Dung hiện nay chính là sách, nhờ sách mà Dung rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm, bài học từ những người đi trước. Hai đầu sách mà cô muốn giới thiệu tới các bạn trẻ là cuốn Đắc Nhân Tâm và “Quốc gia khởi nghiệp”, cô mong muốn các bạn sinh viên nên đọc những cuốn sách quý này.

Cũng trong buổi giao lưu này Á hậu Thuý Vân chia sẻ  cô chưa một lần “ỉ lại” vào nhan sắc của mình mà ngay từ nhỏ Thuý Vân đã phải tự học rất nhiều và các bạn sinh viên cũng nên như thế “cho dù bạn là ai, bạn xuất thân như thế nào thì sự học hỏi và rèn dũa bản thân là không ngừng nghỉ”, Á hậu Thúy Vân nói.

Chia sẻ về vấn đề “Khởi nghiệp” Thuý Vân khuyên các bạn trẻ “Không ngại khó, không ngại việc nhỏ thì mới nắm rõ được lỗ hổng của các khâu, hiểu được nhân sự, từ đó sẽ rút ra được kinh nghiệm và cách quản lý. Khởi nghiệp là lựa chọn của các bạn và thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý chí”.

Thúy Vân cũng tiết lộ, một trong những bí quyết thành công của của cô đó chính là thói quen đọc sách. 2 cuốn sách “gối đầu giường” của cô chính là Đắc Nhân Tâm và Nghĩ giàu làm giàu. Sách đã giúp cô thay đổi tư duy, từ suy nghĩ đến hành động nhanh hơn rất nhiều.

Chia sẻ với các sinh viên Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017 Mâu Thủy cho biết, sau khi đoạt giải cô muốn tiếng nói của mình được lan rộng và tích cực hơn đến với các bạn trẻ. Đó là cách Mâu Thủy đồng hành cùng Trung Nguyên Legend đi dọc miền đất nước mang nhiệt huyết và tri thức tới tất cả thanh niên Việt Nam.

Mâu Thuỷ xem những cuộc thi sắc đẹp như 1 đấu trường và những thí sinh cũng như những chiến binh. Từ những thất bại liên tiếp mà  cô đã rút ra được những kinh nghiệm, những thiếu sót của bản thân mình để qua đó khắc phục.

Khi phát hiện ra bản thân không phù hợp với việc sải bước trên sàn catwalk Mâu Thủy đã thử sức làm mẫu ảnh và hiện nay thì cô là gương mặt sáng giá, được các nhãn hàng mời làm quảng cáo. “Nhưng trên hết, để thành công và thay đổi cuộc đời mình các bạn sinh viên nên đọc sách hàng ngay, sách sẽ giúp chúng ta có nhiều kiến thức hay để tư duy tốt hơn” Mâu Thủy chia sẻ.

Trong buổi giao lưu sinh viên Nông Thu Hằng (khoa Tiểu học trường CĐ Sư phạm Gia Lai) đã tỏ ra rất bất ngờ khi biết Trung Nguyên không chỉ tặng sách cho thanh niên mà còn tặng sách cho các hộ gia đình trên mọi miền quê, cô khâm phục nghĩa cử cao đẹp của tập đoàn. Bởi theo Hằng, lan toả tri thức chính là chìa khoá giúp cho mỗi con người, mỗi đất nước bước lên 1 tầm cao mới.

Sinh viên Chu Thị Nhung (khoa Mầm non trường CĐ Sư phạm Gia Lai) tỏ ra rất cảm kích khi Trung Nguyên Lengend dã chọn những cuốn để trao tặng cho với thanh niên Việt Nam, nhất là những cuốn sách nói về những thiên tài vĩ nhân trên thế giới, họ là người thật việc thật đi lên từ 2 bàn tay trắng, trải qua bao thất bại để có những thành công vĩ đại.

Điều đáng ghi nhận trong chương trình lần này là các bạn sinh viên rất muốn được trải nghiệm đi trên sàn catwalk như những người đẹp và Á hậu Mâu Thuỷ đã hướng dẫn bạn Nông Ứng (dân tộc Gia Lai) sải bước tự tin trên sân khấu trong tiếng vỗ tay không ngớt của các bạn sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Bí thư đoàn trường đại diện cho tuổi trẻ trường CĐ sư phạm Gia lai gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend nhất là những tâm huyết của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ luôn được sinh viên và nhà trường ghi nhận. Đây là chương trình rất ý nghĩa, lan toả tri thức cho thanh niên, cho cộng đồng.

Tiếp nối cuộc hành trình, chiều cùng ngày đoàn đã vượt qua nhiều con đường quanh co dưới cái nắng và gió của miền đại ngàn để đến với cửa khẩu quốc tế Bờ Y, thêm chục km vòng vèo qua những ngọn đồi rợp bóng lau trắng đoàn đã chạm tới “ngã ba Đông Dương” - cột mốc ranh giới ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Cột mốc đặt trên đỉnh núi có độ cao 1.086m so với mặt biển, có hình trụ tam giác, mỗi mặt quay về hướng quốc gia đó đều có tên nước và quốc huy trang trọng.

Đứng trên đỉnh núi phóng tầm mắt nhìn vùng biên chập trùng ngút ngàn khiến cho mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy bồi hồi xúc động. Năm nay hành trình đi đến những vùi núi cao, những nơi xa xôi hẻo lánh hiểm trở như cửa khẩu Bờ Y để mong muốn đem tri thức, những cuốn sách đến cho các bạn trẻ, những chiến sĩ, bộ đội…Hành trình từ trái tim đã trao tặng những cuốn sách quý của 5 đầu sách “Đắc Nhân Tâm”, “Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách” tới những người cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!