Hành trình từ trái tim đến với bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh

Từ TP. Hải Phòng, đoàn Hành trình từ trái tim đã vượt hàng trăm km để với các em học sinh, người dân ở huyện Vân Đồn và các chiến sĩ biên phòng ở cảng Vạn Hoa và chiến sĩ Hải đội 2, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh.

Sau lễ khởi hành tại ĐH Hàng Hải (Hải Phòng), chiều ngày 16.6 “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng đã đến giao lưu với các em học sinh, người dân tại Trung tâm Văn hoá xã Hạ Long, Cảng Vạn Hoa và các chiến sĩ Hải đội 2, bộ đội biên phòng Quảng Ninh.

Khi đến Trung tâm văn hoá xã Hạ Long, huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, đoàn hành trình đã cảm nhận được một không khí vô cùng sôi động bởi sự đón tiếp của nồng nhiệt của người dân cùng em học sinh. Mặc dù thời tiết đang vào hạ, trời nắng nóng nhưng sự nhiệt tình và hào hứng của các học sinh Hạ Long đã tạo nên niềm cảm hứng rất lớn đối với những khách mời của chương trình là Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My và diễn viên Lương Thanh.

Tại buổi giao lưu, đoàn Hành trình Trái tim cùng với các hoa hậu, á hậu, diễn viên, khách mời không chỉ trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời mà có những chia sẻ thân tình và ấm áp chân tình cởi mở với người dân địa phương, các em học sinh cũng như những chiến sĩ bộ đội đang canh giữ tổ quốc thân yêu.

Là người đồng hành với chương trình từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên Á hậu Hoàng My đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho buổi giao lưu. Chính vì điều đó Hoàng My đã có một buổi làm tích cực khi cô điều chỉnh nhịp độ, cảm xúc, sự tương tác người nghe và diễn giả trở nên sống động hơn. Cảm hứng của Hoàng My cũng lan tỏa mạnh mẽ và góp phần tạo nên sự thành công của chương trình.

Trong buổi giao lưu, hoa hậu Thu Ngân chia sẻ đây là lần đầu tiên cô được đồng hành cùng Trung Nguyên đi tới các huyện đảo, cô cảm thấy may mắn khi đã được Trung Nguyên lựa chọn để giao lưu với các em học sinh trên mọi miền tổ quốc, được tặng sách và được chia sẻ về những kiến thức được đúc kết từ 5 cuốn sách đổi đời mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn lọc dành tặng thanh niên Việt Nam.

Thu Ngân khuyến khích mọi người nên đọc sách Đắc Nhân Tâm, vì đây là cuốn sách cô tâm đắc nhất. Thu Ngân cho biết, nhờ có sách mà cô biết đối nhân xử thế một cách tốt nhất, bởi theo Thu Ngân muốn thành công không thể đi 1 mình mà hãy hợp lực, nhờ sự giúp đỡ của mọi người, thu phục được lòng người. Thu Ngân luôn lấy quan niệm đó làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình, và điều đó đã được chứng minh bằng sự thành công của Thu Ngân từ trước đến nay.

Giao lưu với mọi người, diễn viên Lương Thanh tỏ ra rất bất ngờ khi khán phòng chật kín chỗ ngồi, không chỉ có các em học sinh các cấp mà còn có cả các bậc phụ huynh cũng có mặt để được nghe các diễn giả trò chuyện cũng như được hiểu thêm về ý nghĩa của Hành trình từ trái tim.

Không phụ tình cảm của người dân dành cho chương trình, Thu Ngân nói rằng, sự góp mặt của mọi người ở đây là nguồn động viên lớn lao để cô mạnh dạn chia sẻ tất cả những suy nghĩ và năng lượng tích cực của mình đến với người tham dự.

Nói về việc đọc sách, cô khẳng định đây là vấn đề cần chú trọng một cách nghiêm túc nhất. Bản thân cô ngay từ thời bé đã có niềm đam mê đọc sách, những kiến thức trong sách đã thẩm thấu vào tâm hồn cho đến ngày lớn khôn, điều đó đã giúp cho cô theo đuổi sự nghiệp diễn xuất tốt hơn, cảm được nhân vật hơn. Cuốn sách mà Lương Thanh giới thiệu cho các em học sinh là cuốn Đắc Nhân Tâm, Không có gì là thất bại – tất cả chỉ là thử thách với kỳ vọng sau khi đọc xong các em rút ra được những bài học cho bản thân mình.

Chia tay với các em học sinh Trung tâm văn hoá xã Hạ Long, đoàn hành trình đến với các chiến sĩ của cảng Vạn Hoa. Đây là bến cảng nằm trên quần đảo Cái Bầu thuộc vịnh Bái Tử Long.

Các chiến sĩ đã đón tiếp đoàn hành trình bằng sự giản dị nhưng vô cùng ấm áp. Nhận được các cuốn sách của Hành trình từ trái tim, chiến sĩ nào cũng tỏ ra thích thú và trân quý món quà trí thức đầy ý nghĩa từ Trung Nguyên trao tặng.

Điều kiện sống của các chiến sĩ ở đây còn vô vàn khó khăn, thiếu thôn trăm bề, mạng lưới điện quốc gia vẫn chưa tới được nên phải dùng máy phát, nước sạch để uống cũng khan hiếm nên các chiến sĩ phải dùng nước đóng bình từ nơi khác chở đến. Dẫu khó khăn nhưng tinh thần luôn lạc quan yêu đời và luôn nâng cao tinh thần cảnh giác ngày đêm sẵn sàng bảo vệ vùng biển đảo của tổ quốc.

 Thay mặt các chiến sĩ, đồng chí Bùi Văn Trung, chính trị viên của đơn vị đã xúc động gửi lời cảm ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã quan tâm tới đời sống tinh thần của các chiến sĩ bộ đội. Những món quà là những cuốn sách quý chính là lời động viên sâu sắc nhất cho các chiến sĩ. “Đây chính là món quà tinh thần thiết thực và phù hợp với với đời sống của anh em chiến sĩ hiện nay. Từ những cuốn sách này, các chiến sĩ sẽ lĩnh hội được những giá trị sống để góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.” -  Chính trị viên Bùi Văn Trung nói.

Trong buổi chiều đoàn hành trình cũng đã đến với các chiến sĩ Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh khi trời bắt đầu nhá nhem tối. Đón tiếp đoàn hành trình là những gương mặt rạng ngời của các chiến sĩ. Đoàn cũng đã tiếp lửa nhiệt tình khi nhìn thấy niềm hân hoan của các anh khi cầm trên tay những cuốn sách quý trong tủ sách Nền tảnh đổi đời mà Trung Nguyên trao tặng.

Thay mặt các chiến sĩ, anh Nguyễn Tuệ Cường, chính trị viên của đơn vị chia sẻ “Đây quả thực là 1 vinh dự cho đơn vị chúng tôi khi đã được Tập đoàn Trung Nguyên quan tâm và động viên chia sẻ, những cuốn sách là món quà tinh thần rất quý cho anh em chiến sĩ, qua đây chúng tôi có thể trau dồi thêm được tri thức để góp phần bảo vệ tổ quốc thân yêu. Tôi hy vọng chương trình sẽ lan toả rộng khắp với cộng đồng bởi ý nghĩa cao đẹp này.

Khép lại buổi giao lưu với các chiến sĩ Hành trình từ trái tim lại tiếp tục lên đường với sứ mệnh phụng sự quê hương . Hành trình sẽ trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm… các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa,… trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đóchuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!