Hành trình Từ Trái Tim đến với đảo Hòn Khoai, đảo xa nhất cực Nam của Tổ quốc

Không chỉ trao tặng sách quý tới học sinh, sinh viên tại các thành phố, thôn quê mà Hành trình “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” còn tới Vùng biển đảo, những nơi xa xôi nhất, thiếu thốn nhất để trao gửi niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho đất nước thông qua Hành trình ý nghĩa này.

Sau khi đến với đảo Thổ Chu, một hòn đảo xa nhất trên trên vùng biển Tây Nam thuộc tỉnh Kiên Giang, Hành trình Từ trái tim tiếp tục đến với đảo Hòn Khoai, một hòn đảo xa nhất trong quần đảo vùng biển cực Nam của tổ quốc. Đảo thuộc tỉnh Cà Mau cách đất liền khoảng 14 km về phía Bắc, điểm cao nhất so với mực nước biển khoảng 318m.

Để đến được hòn đảo này đoàn hành trình đã có một chặng đi vô cùng vất vả. Xuất phát từ đảo Thổ Chu, tàu chở đoàn phải di chuyển liên tục trên biển trong 2 ngày đêm mới đến được nơi này. Đảo Hòn Khoai là một hòn đảo rất hoang sơ, không có cư dân sinh sống, nhưng có vị trí vô cùng quan trọng về chủ quyền trong chiếc lược an ninh quốc phòng, vì vậy trên đảo luôn có mặt lực lượng quân đội đóng quân canh giữ ngày đêm.

Trực tiếp đến với đảo Hòn Khoai, mới hiểu được đời sống của các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió. Vì rất xa đất liền, không có cư dân sinh sống nên cuộc cuộc sống của các chiến sĩ vô cùng khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Điều kiện khí hậu thời tiết trên đảo cũng rất khắc nghiệt, gió từ biển thổi vào đảo quanh năm khô khốc, không có nước ngọt để các chiến sĩ sinh hoạt, và đỉnh điểm nhất là vào mùa khô.

Bước chân lên đảo, Hành trình từ trái tim lại phải tiếp tục leo 3,5km đường núi cao trơn trượt, có những khúc dựng đứng, sụt lở ổ voi ổ gà mới đến được đồn biên phòng Hòn Khoai, Trạm Radar 595 để giao lưu và tặng sách cho các chiến sĩ ở đây.

Đồng hành cùng với chương trình có Đại tá Nguyễn Minh Thanh - Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư Lệnh Vùng 5. Tại đồn biên phòng Hòn Khoai, các chiến sĩ đã đón tiếp đoàn bằng tình cảm chân chất, mộc mạc theo phong cách của những người lính biển. Những cái bắt tay nồng ấm, những cử chỉ đầy thân thiện của các chiến sĩ dành cho đoàn chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên cho mỗi thành viên trong đoàn.

Đáp lại tình cảm đó, Hành trình từ trái tim đã trao tặng cho các chiến sĩ 5 đầu sách của tủ sách Nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dày công chắt lọc gồm Nghĩ Giàu Làm Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Chỉ Là Thử Thách.

Trong buổi giao lưu, Đại úy Dương Văn Biển - Chính trị viên, phó đồn biên phòng Hòn Khoa chia sẻ “Thật vui mừng khi hôm nay được gặp gỡ đoàn Hành trình từ trái tim trên một nơi xa xôi cách trở như này. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, là động lực để các chiến sĩ vượt qua khó khăn gian khổ ngày đêm bảo vệ biển đảo chủ quyền của tổ quốc. Chúng tôi cũng rất xúc động khi Hành trình đã có chuyến đi đến tận nơi xa xôi nhất đất nước này, nơi không có người dân sinh sống, chỉ có các lực lượng bộ đội đóng quân. Tôi rất mong hành trình có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa đến các đảo xa như nơi đây để tiếp thêm sức mạnh cũng như tinh thần phấn đấu cho các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi”.

Cùng tinh thần với Đại uý Biển, Thượng tá Trần Văn Lập cũng rất xúc động phát biểu trong buổi giao lưu: “Đây là niềm vinh dự cho toàn thể đơn vị, là niềm cổ vũ, động viên cho các chiến sĩ thêm vững vàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bờ cõi non sông. Thay mặt đơn vị, xin chúc đoàn luôn mạnh khoẻ để tiếp tục lên đường lan truyền thông điệp đẹp đẽ này trên mọi miền Tổ quốc”.

Chia tay với các chiến sĩ đồn biên phòng Hòn Khoai, đoàn hành trình tiếp tục leo bộ thêm 2km dốc cao, xuyên rừng để đến với các chiến sĩ Trạm Radar 595.

Trạm đóng trên đỉnh cao nhất của đảo Hòn Khoai. Thời tiết mùa này trên đảo rất nắng nóng, tuy nhiên mọi sự mệt nhọc như tan biến khi đoàn nhận được sự chào đón nồng hậu từ những người chiến sĩ nơi đây.

Tại buổi giao lưu, Đại úy Nguyễn Minh Mạng - Chính trị viên Trạm 595 chia sẻ: “Chỉ khi đến đây mới thấu hiểu được cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân ở vị trí này. Do địa hình đồi dốc cao nên việc di chuyển rất khó khăn. Mùa nắng chúng tôi phải đối mặt với việc thiếu nước, mùa mưa lại giông sét rất nguy hiểm. Chúng tôi rất xúc động khi hành trình đã đến đây tặng sách cho các chiến sĩ. Những món quà tri thức sẽ góp phần nâng cao tinh thần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của của tổ quốc cho các chiến sĩ. Trạm hết sức phấn khởi khi được sẻ chia này, từ những người ở đất liền không quản hiểm nguy ra thăm. Đây chính là sự quan tâm đặc biệt dành cho chúng tôi, là nguồn động viên cho các lực lượng đóng quân tại Hòn Khoai”.

 

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình ấm áp bao nhiêu thì buổi chia tay với các chiến sĩ cũng lưu luyến, bịn rịn bấy nhiêu. Các chiến sĩ trạm Radar đã ân cần tiễn đoàn xuống tận bến cảng. Những cái bắt tay thật chặt và ấm nồng tình quân dân, những lời thăm hỏi động viên nhau trên bến cảng trước phút chia tay đã khơi gợi bao xúc cảm cho những thành viên trong đoàn.

Chia tay các chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai hẻo lánh, cách trở, Hành trình tiếp tục nhổ neo, vượt sóng cả tiến về Hòn Sơn - điểm cuối cùng trong Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo. Và ngay sau khi Hành trình Vùng biển đảo dừng tại Hòn Sơn (Kiên Giang) thì từ tháng 8 - 10 năm nay, Hành trình sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý, ánh sáng tri thức đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân nơi vùng sâu, vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1, điểm ấn tượng và nổi bật nhất của Hành trình Từ Trái Tim vùng biển đảo.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!