Hành trình từ trái tim: Trao khát vọng lớn cho sinh viên CĐ Sư phạm Lạng Sơn

Ngày 20.4, Hành trình từ trái tim đã có buổi giao lưu tặng sách với các em học sinh, sinh viên trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn, THPT chuyên Chu Văn An, THPT Việt Bắc, THPT Dân tộc nội trú Lạng Sơn và thư viện của tỉnh.

Từ Cao Bằng, đoàn Hành trình từ trái tim đã vượt qua một chặng đường dài hàng trăm km để đến với Lạng Sơn. Điểm đầu tiên đoàn hành trình dừng lại là trường CĐ Sư phạm, tiếp đến là thư viện của tỉnh và các trường THPT tại địa phương.

                                  

Thời tiết vùng biên giới trong những ngày bắt đầu vào hạ rất nắng nóng, nhưng những chiếc áo màu xanh và nụ cười thân thiện của sinh viên trường CĐ Sư Phạm như phần nào làm cho không khí dịu lại.

Buổi giao lưu tặng sách đã diễn ra rất sôi động, khán phòng không còn chỗ trống, các em sinh viên đã được Hành trình từ trái tim trao tặng tận tay những cuốn sách quy do chính Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã dày công tìm tòi chắt lọc. Đó là 5 đầu sách “Đắc Nhân Tâm”, “Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu” và “Quốc gia khởi nghiệp”.

Tiến sĩ Hữu Đức, diễn giả kiêm người dẫn chương trình đã có buổi nói chuyện đầy tâm huyết về chủ đề sách, cách nhận biết tiếp nhận nguồn trí và vấn đề khởi nghiệp với các thầy cô giáo tương lai của tỉnh Lạng Sơn “Cần phải phân biệt được thông tin và tri thức, muốn biến thông tin thành tri thức thì phải sáng tạo. Tri thức chính là tài sản của mỗi con người cho đến suốt cuộc đời”, ông nói.                                                      

Buổi giao lưu cũng trở nên sống động và thiết thực khi có nhiều em sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi cho diễn giả, đặc biệt các em cũng thẳng thắn muốn biết vì sao Trung Nguyên chọn 5 đầu sách nêu trên để tặng cho 30 triệu thanh niên Việt mà không phải là những cuốn sách khác? Sách chứa đựng rất nhiều kiến thức nhưng làm thế nào để vận dụng vào cuộc sống một cách có ích nhất?

Tất cả những câu hỏi của các em học sinh đã được TS Hữu Đức giải đáp thỏa đáng và đầy thuyết phục, không những thế ông còn đưa ra nhưng lời khuyên, những gợi ý rất thực tế để các sinh viên có thể chọn cho mình những đầu sách phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất. Chính sự mạnh dạn đặt câu hỏi “khó” cho diễn giả nên chương trình giao lưu trở nên cởi mở và mang tính tương tác rất cao.

Ngoài đặt câu hỏi trong buổi giao lưu, sinh viên của trường cũng đã đưa ra những chia sẻ chân thành về chương trình tặng sách do Trung Nguyên khởi xướng.

Vân Anh, sinh viên lớp K20D nói “Theo em hiểu thì Trung Nguyên tặng những cuốn sách này cũng chính là trao cho chúng em một khát vọng lớn. Trao khát vọng cũng có thể hiểu giống như việc một người được trao cho chiếc cần câu cá, và từ công cụ đó chúng ta có thể từ từ câu được nguồn trí thức, mà trí thức chính là ánh sáng của cuộc đời mỗi con người. Qua những cuốn sách chúng em sẽ biết nghĩ xa hơn và ứng dụng vào đời sống thực tế để có thể tránh được những thất bại không đáng có”.

Thay mặt thầy cô giáo và sinh viên trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn, Hiệu trưởng Ninh Văn Hưng đã nói lời cảm hơn tới chương trình Hành trình từ trái tim do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng.

 “Trung Nguyên là đơn vị khởi đầu ý tưởng tặng sách cho thanh niên học sinh, sinh viên. Đây có thể nói chương trình mang ý nghĩa giáo dục rất cao. Hoạt động này cũng là một cách tuyên truyền đầy hiểu quả cho thế hệ trẻ vươn lên lập thân lập nghiệp, đổi đời và rộng hơn cho thể góp phần xây dựng quê hương đất nước phồn vinh vững mạnh. Chương trình chắc chắn sẽ tạo cảm hứng sáng tạo khởi nghiệp không chỉ cho sinh viên ở trường mà còn rất nhiều thanh niên trên mọi miền đất nước.

Tôi rất mong sinh viên của trường sẽ tiếp tục nghiên cứu nội dung các cuốn sách được tặng để từ đó có thể thành công trên con đường khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường”, ông Hưng chia sẻ.

Trong buổi sáng cùng ngày tại thư viện tỉnh Lạng Sơn, đồng cảm với những nỗ lực hết mình của Hành trình từ trái tim, bà Nguyễn Thị Thuỳ Oanh – GĐ thư viện cho biết với những người làm công tác thư viện thì đây là 1 chương trình truyền đến cảm hứng và góp phần duy trì văn hoá đọc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

“Đây là 1 trong những hoạt động thôi thúc mãnh liệt các bạn trẻ Lạng Sơn học từ sách và làm theo sách. Tôi cho rằng hàng ngàn cuốn sách quý mà Trung Nguyên tâm huyết trao tặng sẽ góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân cách, sự sáng tạo cũng như khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên. Tôi hy vọng chương trình sẽ truyền cảm hứng khởi nghiệp, lan toả tinh thần khởi nghiệp kiến quốc đến thanh niên trên toàn quốc”, bà Oanh chia sẻ.

Khép lại buổi giao lưu đoàn Hành trình từ trái tim lại tiếp tục lên đường đến với thanh niên tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng. Sự lan toả sẽ luôn được rộng khắp khi các em thực sự hiểu được tầm quan trọng của sách, chỉ có tri thức mới có thể giúp mỗi người vượt qua được bản thân mình và nghĩ những điều lớn lao hơn.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!