Hành trình Từ Trái Tim:Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo

Từ 16 - 20/6/2019, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, phối hợp cùng Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân đã vượt hàng ngàn hải lý, lênh đênh trên những con sóng lớn để thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến các vùng biển đảo xa xôi phía Bắc Tổ quốc: Huyện đảo Vân Đồn, Xã đảo Ngọc Vừng, Xã đảo Quan Lạn, Huyện đảo Cô Tô, Huyện đảo Bạch Long Vĩ, Huyện đảo Cát Bà.

Sau nhiều ngày di chuyển không ngơi nghỉ, Hành trình về lại Thành phố Hải Phòng, tạm kết thúc chặng 1 sau những ngày đêm lênh đênh trên biển, vượt hàng ngàn hải lý, đem tri thức đến các đảo xa xôi nhất của vịnh Bắc Bộ. Hành trình vùng biển đảo sẽ tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển Cam Ranh – Nha Trang – Khánh Hòa ngày 23/6; sau đó Hành trình đến huyện đảo Côn Sơn - Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu) ngày 25/6 và từ ngày 27/6 – 1/7 Hành trình đến vùng biển phía Nam - Tây Nam của Tổ Quốc, đến huyện đảo Phú Quốc - Thổ Chu - Hòn Khoai – Hòn Sơn, …

Chặng đường dài vượt biển, vượt nắng gió gian nan ấy của Hành trình Từ Trái Tim đã nhận được nhiều tình cảm, đánh giá cao của những cá nhân, tổ chức, các nhân vật ảnh hưởng, học sinh, sinh viên, thanh niên,… trên tất cả các Huyện đảo.

Trong Lễ Công bố Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo diễn ra tại Đại học Hàng Hải (Hải Phòng), Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông đã bày tỏ sự tán thành: “Bản thân tôi cảm thấy vui mừng khi đã đồng hành thực hiện được việc làm có ý nghĩa lớn lao này, vì Trung Nguyên vừa tròn 24 năm thành lập nhưng đã dành đến 10 năm thực hiện Hành trình, những gì Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ cam kết với thế hệ trẻ đều đã đang được thực hiện, nên tôi hết sức trân trọng và ủng hộ”.

Đồng tình với quan điểm trên, Đồng chí Vương Duy Biên - Nguyên ủy viên Ban Cán sự Đảng; Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nhắn nhủ: “Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã cất công tuyển chọn tủ sách quý để giúp các bạn trẻ xây dựng khát vọng lập nghiệp là hành động rất đáng trân quý. Bản thân tôi hết sức ủng hộ Hành trình, đặc biệt là với Hành trình Vùng biển đảo”.

Cảm động khi Hành trình Từ Trái Tim tìm đến Huyện đảo xa nhất Bạch Long Vĩ, Đại tá Lê Anh Tài – Phó Chủ Nhiệm Chính trị Vùng 1, trực thuộc Quân chủng Hải Quân chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim đã cất công đến nơi xa xôi nhất phía Cực Bắc Tổ quốc đã khiến quân, dân trên đảo vô cùng vui mừng, phấn khởi. Để đáp lại những món quà sách quý, những tình cảm Hành trình gửi trao, các cán bộ chiến sĩ có nhiệm vụ học hỏi, tiếp thu những điều Chủ tịch Tập Đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ gửi trao thông qua Tủ sách quý Nền Tảng Đổi Đời, đồng thời phổ biến đến thanh niên Bạch Long Vĩ”.

Cũng tại nơi đây, Đồng chí Phạm Văn Tá – Chính trị viên Đồn Biên Phòng Bạch Long Vĩ xúc động: “Anh em cán bộ, chiến sĩ rất trông chờ được gặp Hành trình, từ sáng sớm nay anh em đã liên tục liên lạc cập nhật lộ trình Đoàn. Hành trình rất phù hợp với chủ trương duy trì định kỳ hoạt động đọc sách trên Đồn. Nhận được những quyển sách quý hôm nay, chắc chắn Đồn sẽ đưa vào kế hoạch đọc, sau đó chuyển giao đến bà con trên đảo để thêm nhiều người được tiếp cận món quà tinh thần to lớn mà Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lọc”.

Thượng tá Lê Hồng Sơn - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cát Hải (Hải Phòng) chân thành: “Đúng như tên gọi, Hành trình xuất phát từ cái tâm của Người đứng đầu Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ. Hành trình không những là động lực cho thanh niên, chiến sĩ vươn lên lập nghiệp mà còn tiếp thêm động lực giúp anh em chắc tay súng bảo vệ biên cương”.

Cô Hoàng Thị Yến, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Cát Bà (Cát Hải - Hải Phòng) đánh giá cao: “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với thế hệ thanh niên, học sinh. Việc đọc sách giúp bổ sung kiến thức, hình thành kỹ năng sống, từ đó chuẩn bị tốt cho tương lai. Tuy nhiên, ở huyện đảo xa xôi, những quyển sách hay rất hiếm và hôm nay thật may mắn khi Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến và tặng thanh thiếu niên món quà sách quý vô giá này”.

Anh Nguyễn Quốc Đại – Bí thư Đoàn xã Quan Lạn bày tỏ: “Thật sự bản thân mình rất khâm phục tâm huyết của người đứng đầu Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ vì đã tâm huyết đem Hành trình đi khắp cả nước. Mong ước rằng sẽ có thật nhiều nơi xa xôi như xã đảo Quan Lạn chúng tôi được tiếp cận với ánh sáng tri thức.”.

Cầm chặt quyển sách quý trên tay, em Bùi Linh Nhi – Học sinh lớp 8 tại Xã đảo Quan Lạn (Vân Đồn – Quảng Ninh) vui vẻ: “Em thích lắm khi hôm nay được nhận sách quý. Em hứa sẽ đọc những quyển sách được tặng thật kỹ để rút ra những bài học và phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng xã em giàu hơn, đẹp hơn”.

Còn với Đỗ Huyền Trang - Thị trấn Cát Bà thì buổi Hành trình đã tiếp cho em thêm động lực để cố gắng học tập tốt hơn: “Hôm nay Hành trình Từ Trái Tim đến đây đã giúp em ý thức hơn về việc học, việc đọc, vì chỉ có như thế những bạn thanh thiếu niên ở vùng xa xôi như chúng em mới có thể vươn lên đổi đời được”.

Đồng hành triển khai Hành trình Từ Trái Tim trong suốt những chính là những khách mời có tầm ảnh hưởng nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cùng hệ thức thành công đã gặt hái được từ chính những giá trị của các cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời.

Phấn khởi khi tham gia Hành trình Vùng biển đảo, Hoa hậu Mỹ Linh bày tỏ: “Dù Hành trình lần này khá đặc biệt, việc di chuyển cũng không thuận tiện như trên đất liền, phải qua rất nhiều chặng tàu, thuyền, Linh mới đến đây, và khi được tận tay trao những quyển sách quý đến các em học sinh, thanh niên, Linh cảm thấy vô cùng trân quý khoảnh khắc này, cảm ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đã cho Linh cơ hội được đồng hành”.

Ca sỹ Mỹ Linh bày tỏ sự cảm kích với Hành trình: “Mỹ Linh thấy rất xúc động trước ý nghĩa Hành trình và hy vọng sẽ có sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân để truyền tải tinh thần đam mê, yêu thích những quyển sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Đặt chân tới Huyện đảo xa nhất tại Cực Bắc, Ca sỹ Thái Thùy Linh bày tỏ xúc động: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ của Tập đoàn Trung Nguyên đã tâm huyết tuyển chọn ra nhiều đầu sách và đem tặng thanh niên trên khắp cả nước thì đó thực sự là việc làm quá vĩ đại. Mọi người hãy cố gắng đọc, không phải bởi sách được tặng miễn phí, mà là thật sự Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời rất hữu ích, đặc biệt với các bạn trẻ”.

Trả lời câu hỏi “Sách có vai trò gì trong việc khởi nghiệp mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend lại chọn sách để tặng?” của chiến sĩ Nguyễn Ngọc Lâm - Công an Huyện Cát Hải, Tiến sĩ Trần Hữu Đức cho biết: Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không có nhiều tài sản, vật chất, tiền  bạc, … bằng nhiều tỷ phú khác nhưng Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đặc biệt quan tâm đến bạn trẻ và cho rằng các bạn trẻ ngày nay muốn khởi nghiệp thành công thì cần có 3 điều là: khát vọng lớn, chí hướng lớn  để lập nghiệp; kiến thức, tri thức đúng đắn, liên thông toàn diện trong 12 lĩnh vực của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và cần được trang bị mô hình để tự thân vận hành. Vì vậy, sách là một trong những trang bị đầu tiên của việc xây dựng chí hướng lớn và tri thức đúng đắn toàn diện.

Sau khi kết thúc Hành trình vùng biển đảo xa xôi phía Bắc, Hành trình lên đường tiếp tục hoàn thành hàng ngàn hải lý tiếp theo để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm… các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa,… trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!