Hãy khát vọng để tạo lập sự thành công!

Ngày 24.5, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM). Dưới cơn mưa đầu mùa, sự dịu mát đã xua tan đi cái nắng oi nồng khiến các bạn sinh viên tham gia đông hơn với tâm trạng rất háo hức.

Chương trình có sự tham gia của Á hậu Thuý Vân, ca sĩ Đại Nhân và CEO Cathy Thảo Trần trong sự chào đón nồng nhiệt của các bạn sinh viên trường ĐH Hồng Bàng. Bên cạnh những câu chuyện thú vị về hành trình đi tới thành công của các khách mời là hàng ngàn cuốn sách quý "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách" được trao tặng. Đây là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Á hậu Thuý Vân đồng hành cùng chương trình đã lâu nhưng dường như ở cô chưa bao giờ phai đi niềm hứng khởi. Thuý Vân cảm ơn Trung Nguyên Legend đã khởi xướng một Hành trình ý nghĩa để cô có cơ hội chia sẻ những cuốn sách đã giúp mình thành công với mong muốn tiếp thêm niền tin, khơi dậy khát vọng cho các bạn trẻ.

Là một cô gái xinh đẹp nhưng có vẻ như điều này lại là áp lực cho Á hậu Thuý Vân, ngay từ nhỏ cô đã phải học rất nhiều so với chúng bạn, từ đàn hát, võ, MC cho đến đóng phim...bởi Thuý Vân quan niệm, cho dù bạn là ai, bạn xuất thân như thế nào thì sự học hỏi và rèn dũa bản thân là không ngừng nghỉ. Chia sẻ về vấn đề “Khởi nghiệp” Thuý Vân nhấn mạnh, Không ngại khó, không ngại việc nhỏ thì mới nắm rõ được lỗ hổng của các khâu, từ đó sẽ rút ra được kinh nghiệm và cách quản lý. Khởi nghiệp là lựa chọn của các bạn và thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý chí”. Trong cuộc sống mỗi người đều gặp được rất nhiều những cơ hội nhưng cơ hội bao giờ cũng đi kèm thách thức và khi lựa chọn rồi thì phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình – Vân chia sẻ.

Một trong những bí quyết thành công của của Thúy Vân, đó chính là thói quen đọc sách. Cuốn sách “gối đầu giường” của cô chính là 2 cuốn “Đắc Nhân Tâm”và “Nghĩ giàu làm giàu”. Sách đã giúp cô thay đổi tư duy, từ suy nghĩ đến hành động; khi đọc sách, con người biết giao tiếp với nhau hơn. Người đẹp chia sẻ nhờ đọc những cuốn sách quý mà Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lọc mà cô đã ứng dụng thành công trên hành trình theo đuổi ước mơ và hoàn thiện bản thân.

 

Tại buổi giao lưu còn có sự tham gia ca sĩ Đại Nhân, không chỉ thu hút bởi tài năng mà những chia sẻ chân thành của anh đã gây hứng thú cho các bạn trẻ trong vấn đề làm sao để nhận ra được năng lực lõi của bản thân. Dù học Kiến trúc nhưng Đại Nhân luôn xác định âm nhạc mới là lĩnh vực mà anh đam mê. Chính khát vọng thành công đã giúp anh không ngừng cố gắng, phấn đấu vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Đại Nhân chia sẻ, “Các bạn trẻ cần va chạm nhiều hơn để khám phá bản thân mình. Hãy làm những điều mình thích nhất và giỏi nhất, chắc chắn một lúc nào đó bạn sẽ thành công.”

Trong 5 cuốn sách mà Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết chọn lọc cho Thanh niên thì Đại Nhân đã đọc hai cuốn sách, “Đắc Nhân Tâm” và “Nghĩ giàu làm giàu”. Với anh, nếu “Đắc Nhân Tâm” dạy con người cách cư xử trong cuộc sống thì là “Nghĩ giàu làm giàu” sẽ giúp mỗi người chúng ta có những suy nghĩ lớn lao hơn, giàu ở đây không phải giàu về vật chất mà giàu về ý tưởng và những khát khao. Đại Nhân chia sẻ rằng các bạn trẻ cần đọc 5 cuốn sách mà Trung Nguyên Legend trao tặng để nuôi dưỡng khát vọng và tạo lập thành công cho mình.

Một bất ngờ không hề nhỏ đối với các bạn sinh viên đó là sự có mặt của CEO Cathy Thảo Trần – CEO một công ty khởi nghiệp trẻ về công nghệ. Thảo từng là dân Văn chính hiệu, sự dấn thân vào một start-up ở lĩnh vực công nghệ là thử thách kỳ lạ nhưng cô luôn tin bản thân có thể làm tốt. Thảo đã bước đi chật vật khi liên tiếp gọi vốn thất bại và mãi đến lần thứ 64 cô mới thành công. Doanh nhân trẻ chia sẻ, “Hãy bắt đầu khởi nghiệp với đam mê, đó sẽ là nguồn năng lượng để bạn đương đầu với khó khăn”. Cô cũng nhấn mạnh sách là người bạn tin cậy trên bước đường đến với thành công. “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là cuốn sách đặc biệt gây ấn tượng và đã truyền cảm hứng mãnh liệt với Thảo. Không phải ngẫu nhiên mà Trung Nguyên Legend lựa chọn cuốn sách quý này để trao gửi đến các bạn trẻ. Từ kinh nghiệm của bản thân, đọc sách và áp dụng thành công tinh thần dám nghĩ dám làm, dám vượt qua những khó khăn, cô cho rằng “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là cuốn sách cần phải có trong quá trình lập nghiệp của các bạn.

Tại buổi giao lưu, anh Đỗ Đức Anh – Bí thư Đoàn trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ “Đây là chương trình có ý nghĩa và quy mô rất lớn. Cảm ơn Hành trình Từ Trái Tim đã trao tặng những cuốn sách ý nghĩa, sinh viên sẽ tiếp thu những điều hay, điều tốt từ tâm huyết của Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ.”

Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ Tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ Tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh.”

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com  hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!