THỂ THAO

HLV Kim Sang-sik chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Đăng Khôi • 03-05-2024 • Lượt xem: 827
HLV Kim Sang-sik chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố ông Kim Sang-sik là tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Ngày 3.5, VFF và HLV người Hàn Quốc Kim Sang-sik đã đạt sự thống nhất đối với các nội dung liên quan đến vị trí HLV trưởng đội tuyển nam và đội tuyển U.23 Quốc gia Việt Nam, trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (từ 1.5.2024 đến 31.3.2026). Lễ ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng đội tuyển nam và đội tuyển U.23 Quốc gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 6.5 tới.

"Sau thời gian khẩn trương tìm hiểu, rà soát hồ sơ các ứng cử viên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã triển khai các cuộc tiếp xúc với các ứng viên tiềm năng cho chức danh HLV trưởng đội tuyển nam và đội tuyển U.23 Quốc gia Việt Nam, trong đó có ông Kim Sang-sik. Trên tinh thần hợp tác, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Kim Sang-sik đã trao đổi về chiến lược phát triển các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đã đạt được những thỏa thuận chung trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm", theo thông báo từ VFF.

Nhiệm vụ đầu tiên đối với tân HLV trưởng người Hàn Quốc là dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự hai lượt trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, lần lượt gặp ĐTQG Philippines trên sân nhà vào ngày 6.6 và gặp ĐTQG Iraq trên sân khách vào ngày 11.6 (rạng sáng 12.6 theo giờ Việt Nam).

Đối với đội tuyển U.23 Quốc gia Việt Nam, tân HLV trưởng Kim Sang-sik cũng sẽ được tạo điều kiện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại U.23 châu Á 2026 dự kiến diễn ra vào tháng 9.2025 và tiếp đó là SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12.2025.

Dù có sự nghiệp cầm quân không quá nổi bật, nhưng HLV Kim Sang-sik được kỳ vọng sẽ đưa bóng đá Việt Nam trở lại với guồng quay chiến thắng và gặt hái những thành công mới. Ông sẽ là HLV người Hàn Quốc thứ 2 dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Trước đó, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam trải qua 5 năm thành công từ đấu trường khu vực cho đến châu lục.