ĐỜI SỐNG

HLV Park Hang Seo làm báo chí quốc tế phải ‘xào xáo’

Hoàng Sơn • 18-10-2022 • Lượt xem: 253
HLV Park Hang Seo làm báo chí quốc tế phải ‘xào xáo’

Sau khi có thông tin chính chính thức về việc HLV Park Hang Seo, đã có rất nhiều tờ báo nổi tiếng ở các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…mong muốn chiến lược gia người Hàn Quốc có thể về làm việc tại Quốc gia mình.

Xem thêm:

Huỳnh Như thi đấu 4 phút, Lank FC nhận bàn thua ở phút bù giờ cuối cùng

HLV Park Hang Seo xúc động trong tâm thư chia tay đội tuyển Việt Nam
 

Cụ thể, ở tờ Titan Plus của Trung Quốc viết rằng: HLV Park Hang Seo dẫn dắt bóng đá Việt Nam tạo nên hàng loạt những kỳ tích ở cấp độ châu lục. Ông còn giúp các đội tuyển Việt Nam thắng chúng ta hai lần. Điều này đã giáng đòn mạnh vào hình ảnh bóng đá Trung Quốc. Tuy nhiên, với thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, HLV Park Hang Seo từng được xếp vào ứng cử viên dẫn dắt tuyển tuyển Trung Quốc. Lúc này là cơ hội cho tốt để mời ông ấy về làm việc…”


HLV Park Hang Seo đã giúp đội tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Còn ở tờ Siam Sports của Thái Lan chia sẻ rằng: "Muangthong United đang trải qua mùa giải không thành công. Dù đội bóng đã khẳng định ông Mario Gjurovski sẽ tiếp tục nắm vị trí HLV trưởng nhưng trong bóng đá thì bất kể chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đặc biệt khi HLV Park Hang Seo sec thôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 thì đây sẽ là cơ hội để Muangthong bùng nổ bom tấn vào đầu năm 2023…” 

Tại quê nhà Hàn Quốc, tờ Chonsu cũng cho biết, hiện tại có rất nhiều CLB Hàn Quốc quan tâm đến vị chiến lược gia 65 tuổi này: "Việc dẫn dắt tuyển đội tuyển Việt Nam trong khoảng thời gian dài khiến HLV Park Hang Seo mệt mỏi. Sẽ không dễ dàng để ông  dẫn dắt một đội bóng tại K.League vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên vào tháng 1 năm sau sẽ là giai đoạn thích hợp để các CLB tại K.League có thể gửi lời mời đến với vị chiến lược gia này…”

Hiện tại, HLV Park Hang Seo có lẽ ông sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và sở thích cá nhân. Đồng thời, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thực hiện công tác đào tạo trẻ như những gì mà ông từng chia sẻ với báo chí trước đó.