Thể thao

Hoa anh đào Nhật nở bất ngờ giữa mùa thu

Thiên Đức • 22-10-2018 • Lượt xem: 1025
Hoa anh đào Nhật nở bất ngờ giữa mùa thu

Do tác động của thời tiết mà hoa anh đào Nhật Bản nở trái mùa khiến nhiều du khách ngỡ ngàng bởi cảnh sắc tuyệt vời.

Vừa qua, cơ quan khí tượng Nhật Bản Weather News ghi nhận 350 cây hoa anh đào yoshino (giống hoa phổ biến ở Nhật) bỗng nhiên nở hoa giữa tháng 10. Đây được xem là hiện tượng rất hiếm gặp và đang thu hút sự chú ý không chỉ của khách du lịch mà ngay cả dân địa phương cũng rất ngạc nhiên và tò mò.

Các nhà khoa học Nhật đã đưa ra nhiều lý do để giải thích cho hiện tượng xưa nay hiếm này. Nguyên nhân chính được đưa ra là ảnh hưởng của thời tiết bất thường sau các cơn bão khủng khiếp liên tiếp đổ bộ vào nước này suốt mùa hè vừa qua, trong đó có cơn bão Jebi đổ bộ hồi tháng 9 khiến 11 người tử vong. Theo CNN, thời tiết ấm áp khác thường sau những cơn bão này thúc đẩy hoa nở sớm hơn.

Cây hoa anh đào yoshino thường phát triển chồi vào mùa hè, một loại hormone được giải phóng qua lá cây nhằm ức chế sự phát triển của cây và giúp nó có thể "trì hoãn" việc ra hoa cho tới mùa xuân. Tuy nhiên, gió mạnh và nước biển ập vào trong các cơn bão đã khiến lá cây rụng hết, cắt đứt nguồn cung cấp loại hormone này, khiến cây "hiểu nhầm" tín hiệu báo mùa xuân mà đồng loạt ra hoa.