GIẢI TRÍ

Hòa Hiệp và Bá Thắng hát nhạc Phật giáo, đồng cảm với nỗi đau của mọi người

Bích Dao • 14-08-2022 • Lượt xem: 331
Hòa Hiệp và Bá Thắng hát nhạc Phật giáo, đồng cảm với nỗi đau của mọi người

Buổi ra mắt chuỗi MV “Kiếp nhân sinh” của nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng diễn ra trong không khí ấm áp. Tại đây, Hòa Hiệp cũng chia sẻ lý do theo nhạc Phật giáo và nhiều câu chuyện biến cố mà anh trải qua trong quãng thời gian dịch bệnh căng thẳng.

Vừa qua, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng đã có buổi ra mắt chuỗi dự án "Kiếp nhân sinh" gồm 5 ca khúc nhạc Phật giáo chọn lọc. Đến tham dự chương trình có các nghệ sĩ: Ngọc Huyền, NSUT Trịnh Kim Chi, NSUT Hạnh Thúy, nghệ sĩ Thy Nhung, diễn viên Nguyệt Ánh, siêu mẫu Nam Phong, NTK Đặng Trọng Minh Châu, MC Quốc Bình, ca sĩ Diễm Phương, ca sĩ nhí Quốc Vũ…

Hòa Hiệp và Bá Thắng chia sẻ về chủ đề “Kiếp nhân sinh” vì: “Chúng tôi có sự thấu hiểu hậu quả của trận dịch bệnh Covid – 19 nhiều đau thương đã qua khi chúng tôi rong ruổi  thực hiện các chương trình thiện nguyện cứu trợ sẻ chia với các hoàn cảnh nghèo khó khăn, mất mát người thân… Chúng tôi đồng cảm với những nỗi đau buồn đó của mọi người nên bên cạnh sự cứu trợ về vật chất chúng tôi muốn lan tỏa điều tích cực mang thông điệp chữa lành”.

Hòa Hiệp và Bá Thắng đã dành một tháng để lên ý tưởng, chuẩn bị trang phục, kịch bản trước khi lên đường đi quay hình và nhận được sự ủng hộ của các nhà thiết kế hỗ trợ trang phục sinh động. Và trải qua những tháng ngày lặn lội đã có được chuỗi dự án “Kiếp nhân sinh” này. 

Đan xen phần giao lưu là tiết mục văn nghệ của ca sĩ trẻ Quốc Vũ, Thy Nhung. Đặc biệt phần xuất hiện của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã mang đến ca khúc “Gánh mẹ” dành tặng sinh nhật bất ngờ cho mẹ của Hòa Hiệp năm nay đã 72 tuổi. Bên cạnh đó, trong chương trình, Hòa Hiệp và Bá Thắng còn có phần đấu giá từ thiện hai bức tranh sơn mài. 

Cũng tại chương trình, Hòa Hiệp rơi nước mắt khi nhắc về mẹ. Anh cho hay mẹ từng bị bệnh, phẫu thuật bỏ 1 quả thận, nhưng nay bà đã phục hồi và sức khỏe cải thiện hơn trước. "Và đi qua trận dịch Covid – 19 thì tôi mất bà ngoại, bản thân tôi cũng nhiễm bệnh và trong suốt hành trình rong ruổi làm thiện nguyện trong trận dịch Covid – 19”, anh bồi hồi nhớ lại.

Nói thêm về câu chuyện thực hiện chuỗi dự án “Kiếp nhân sinh” nhạc Phật giáo mà không là các thể loại nhạc khác, Hòa Hiệp chia sẻ: Tôi chứng kiến quá nhiều mất mát nên tôi quyết tâm thực hiện chuỗi dự án "Kiếp nhân sinh" nhằm lan tỏa thông điệp tích cực, mang tâm vào đời để mọi người thêm vững tin, giữ tinh thần lạc quan tái thiết cuộc sống tốt đẹp hơn. Không chỉ thế tôi cùng Bá Thắng còn thực hiện tiếp chuỗi dự án Du lịch tâm linh và mong rằng sẽ được mọi người tiếp tục ủng hộ!”.