Thể thao

Hoàng thành Huế góp mặt trong danh sách Điểm đến tâm linh nhất thế giới

LH • 13-01-2019 • Lượt xem: 10853
Hoàng thành Huế góp mặt trong danh sách Điểm đến tâm linh nhất thế giới

Cùng với nhiều kiến trúc khác trên thế giới, Hoàng thành Huế của Việt Nam được một nhiếp ảnh gia xếp vào top các địa điểm tâm linh ấn tượng trên thế giới.

Chia sẻ trên trang Boredpanda, nhiếp ảnh gia Pascal Mannaerts cho biết anh đã du lịch vòng quanh thế giới trong 10 năm qua và anh luôn bị thu hút bởi những kiến trúc ấn tượng, đặc biệt là về những ngưỡng cửa tâm linh. Cánh cửa không chỉ là nơi đón chào khách mà còn là biểu tượng thể hiện đời sống tâm linh của người bản địa. Từ Campuchia đến Việt Nam rồi qua Nepal và Ấn Độ, chàng nhiếp ảnh gia đã ghi lại những cánh cửa mà anh thấy độc đáo nhất, ấn tượng nhất trên khắp thế giới.

Hoàng thành Huế cũng ẩn chứa nhiều câu chuyện lịch sử đậm chất dân tộc của Việt Nam. Và cổng vào của di tích này cũng rất hoành tráng, ấn tượng với bất cứ du khách nào.

Với cái cây siêu to mọc lên từ di tích đổ nát, ngôi đền Ta Prohm trở nên kì bí hơn bao giờ hết. Du khách đến đây sẽ thấy ấn tượng với bầu không khí đầy mê hoặc của ngôi đền nổi tiếng nhất của Angkor ở Siêm Riệp, Campuchia.

Chinguetti là một trong những thành phố lịch sử của sa mạc ở Mauritania. Nằm trên tuyến đường xuyên qua sa mạc Sahara, nơi đây nổi tiếng về kiến trúc gắn với những ảnh hưởng về thương mại và văn hóa trong thời kỳ trước đây. Chiếc cửa này tượng trưng cho thành phố Chinguetti là di sản thế giới của UNESCO.

Được biết đến trong tiếng Ba Tư là "Bam-i-Dunya" ("Mái nhà của thế giới"), dãy núi Pamir ở Đông Tajikistan là một trong những khu vực chưa được khám phá và cô lập nhất trên Trái đất. Cánh cửa ở ngôi làng Langar này biểu trưng cho sự cô lập đó.

Bạn có thể tới ngôi làng Saritag, Tajikistan bằng cách đi xe đạp hoặc xe hơi sau nhiều giờ qua những ngọn núi có phong cảnh ngoạn mục. Đây là địa điểm rất xa lạ và có ít người ghé qua. Cánh cửa xanh nơi đây như biểu tượng cho sự cô đơn và tĩnh lặng.

Bạn lang thang trong những con đường hẹp, quanh co với những ngôi nhà cổ kính có niên đại hàng trăm năm tuổi ở thành phố thiêng liêng nhất của Ấn Độ là Varanasi. Có lẽ những cánh cửa sắc màu ở đây sẽ khiến bạn càng cảm thấy đặc biệt về vùng đất bí ẩn bên dòng sông Hằng.

Một người đàn ông cầu nguyện trước cửa một ngôi đền của thành phố huyền thoại Varanasi, Ấn Độ

Ngôi nhà truyền thống ở pháo đài Jaisalmer, Ấn Độ thực sự là một mê cung. Lối vào của nó được trang trí với hình ảnh của vị thần đầu voi Ganesh.

Khoảnh khắc một người đàn ông kiểm tra điện thoại di động gần ga Howrah ở Kolkata, Ấn Độ khiến ai cũng ấn tượng về cánh cửa xanh phía sau.

Một khoảnh khắc bình yên trong một khu phố quá đông đúc và ồn ào khi một tu sĩ Phật giáo vào phòng cầu nguyện của tu viện Tharlam ở Boudhanath, Nepal

Quần thể kiến trúc Luông Pha Băng là đặc biệt và thành phố đã nằm trong danh sách Di sản Thế giới từ năm 1995. Đây là hình ảnh một tu sĩ mời nhiếp ảnh gia đến thăm tu viện Wat Xieng Thong ở Luông Pha Băng

Thành phố cổ Medina những kỳ quan kiến trúc ấn tượng và tâm linh. Người đàn ông này đang mở cánh cửa vào thăm lăng mộ của Sidi Abdel Aziz.