THỂ THAO

Hồng Duy chấn thương nên rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier không gọi người khác

DDVN • 07-06-2023 • Lượt xem: 375
Hồng Duy chấn thương nên rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier không gọi người khác

Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy rút khỏi đội tuyển Việt Nam, trở về CLB để điều trị chấn thương.

Như Thanh Niên đã đưa tin, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào ngày 6.6. Trước khi đội tuyển Việt Nam bước vào guồng quay tập luyện, các bác sĩ cũng đã tiến hành kiểm tra y tế đối với tất cả các cầu thủ khi lên tập trung cùng đội. Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy bị chấn thương trong trận đấu mới đây giữa CLB Nam Định và CLB Hà Nội và dự kiến phải nghỉ hồi phục khoảng 2 tuần.

Do đội tuyển tập trung ngắn ngày để thi đấu FIFA Days nên HLV Philippe Troussier quyết định trả Hồng Duy về CLB để tiếp tục điều trị và không triệu tập bổ sung thêm cầu thủ nào khác.

Quang Hải đã có mặt ở đội tuyển vào tối 6.6 và anh sẽ có buổi tập đầu tiên cùng đồng đội vào ngày 7.6.


Hồng Duy rời đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Độc Lập)


Đội tuyển Việt Nam tập chiều 6.6

Chiều nay 6.6, HLVTroussier đã triển khai giáo án cho buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Do vướng lịch thi đấu vòng 11 V-League 2023 nên ở buổi đầu luyện quân, chiến lược gia người Pháp chỉ có trong tay 25 cầu thủ được triệu tập vào danh sách hai đội tuyển đợt này. Nhóm các cầu thủ còn lại sẽ có mặt tại nơi đóng quân sau ngày 7.6 tới.

Về trường hợp 3 cầu thủ đang khoác áo CLB nước ngoài, Công Phượng sẽ gia nhập đội tuyển vào ngày 10.6, Văn Toàn trở về nước vào ngày 12.6 trong khi Quang Hải đã có mặt tại Hà Nội và sẽ tái ngộ các đồng đội tại buổi tập ngày mai. Một gương mặt đáng chú ý khác là cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh tối 6.6 cũng sẽ hội quân cùng U.23 Việt Nam.

Theo kế hoạch đã được HLV Troussier công bố, trong giai đoạn huấn luyện đầu tiên diễn ra từ 6.6 đến 13.6, ông sẽ kết hợp lực lượng đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam trong cùng một giáo án, sau đó sẽ tiến hành phân tích và chọn ra khoảng 26 cầu thủ cho trận giao hữu quốc tế đầu tiên gặp Hồng Kông, diễn ra vào ngày 15.6 trên sân Lạch Tray.

Nhóm cầu thủ không được lựa chọn cho trận đấu với Hồng Kông tiếp tục ở lại tập luyện và sẽ có 2 bài test chất lượng, lần lượt gặp CLB Công An Hà Nội vào ngày 14,6 tại Trung tâm PVF và gặp CLB Hải Phòng ngày 17.6 tại Lạch Tray.

Trên cơ sở màn trình diễn của các cầu thủ ở hai trận đấu này, kết hợp với đánh giá sự thể hiện của nhóm các cầu thủ thi đấu trận gặp đội Hồng Kông, HLV Philippe Troussier sẽ đưa ra quyết định về đội hình đội tuyển Việt Nam cho trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai, gặp Syria vào ngày 20.6 trên sân Thiên Trường, Nam Định.

Ngày 9.6, VFF sẽ bán hành vé xem 2 trận đấu nói trên, với cùng mệnh giá 50.000 đồng/vé, 200.000 đồng/vé, 300.000 đồng/vé.

Theo Hồng Nam - Tiểu Bảo/Thanhnien.vn