Thể thao

Hút hồn khi đón bình minh ở Hòn Bồ, Đà Lạt

Phan Ngân • 13-04-2018 • Lượt xem: 2301
Hút hồn khi đón bình minh ở Hòn Bồ, Đà Lạt

Hòn Bồ là rìa đất phía Đông của Đà Lạt mộng mơ, đây cũng chính là nơi đầu tiên đón những tia nắng mặt trời rọi xuống thành phố.
 

Khung cảnh nên thơ từ Hòn Bồ nhìn xuống Đà Lạt vào buổi sáng - Ảnh: asliceofheaven

Thời điểm tuyệt nhất để đến Hòn Bồ là vào khoảng tháng 2-4, khi tiết trời khô ráo và ít mưa nhất. Cách trung tâm thành phố khoảng 12km, bạn có thể sắp xếp đến đón ánh bình minh ở đây trong một buổi sáng. Toạ lạc lại phía Đông thành phố với độ cao 1709m, nơi đây sở hữu tầm nhìn bao quát xuống phố núi cực đẹp.

Một góc nhìn thật khác của Đà Lạt - Ảnh: KakheO

Không chỉ ghi điểm với cảnh mặt trời đẹp hút hồn, Hòn Bồ còn là sự lựa chọn số một của những tay săn ảnh khi chọn cho mình một chuyến săn mây ở thành phố mù sương này. 

Một "thợ săn" bình minh thật kiên nhẫn- Ảnh: Internet

Để đến được đây, từ trung tâm bạn phải tìm đường qua chợ hoa Thái Phiên, hướng theo đường đến chùa Thiền Lâm, men theo con đường đó bạn sẽ thấy một chiếc cổng sắt màu đỏ ghi “Tổ dân phố Hòn Bồ”, tới đây thì hãy hỏi tiếp đường đến chân núi nhé. Từ chân núi bạn có thể chọn gửi xe ở hàng quán, nhà dân để leo tiếp lên đỉnh, hoặc chạy xe lên núi một đoạn rồi dựng ở bãi đất trống, từ đó leo lên đỉnh.

40 phút leo lên đỉnh Hòn Bồ sẽ được đền đáp bằng cảnh tượng này đây - Ảnh: AndreLuu

Chỉ cần một chút may mắn để đến đây vào một buổi sáng không mưa là bạn đã có thể đắm mình trong làn mây như thế này rồi - Ảnh: Trinh Quang Minh

Là một địa điểm mới mẻ, đậm chất nên thơ của Đà Lạt, lại không xô bồ khách du lịch, đó chính là những điểm cộng của Hòn Bồ. Hãy trải nghiệm những giây phút bình yên, dung dị và "trôi chậm" cùng dòng thời gian nơi đây nhé!