Công nghệ

K+ lên tiếng về tin đồn đang đàm phán mua bản quyền World Cup 2018

Phong Linh • 04-06-2018 • Lượt xem: 4027
K+ lên tiếng về tin đồn đang đàm phán mua bản quyền World Cup 2018

Đại diện phía K+ bác bỏ tin đồn K+ tham gia mua bản quyền World Cup. “Lúc này, điều chúng tôi chờ đợi và mong muốn nhất là VTV sẽ có bản quyền World Cup”, đại diện phía K+ lên tiếng.

Bản quyền World Cup vẫn đang là câu chuyện nóng bỏng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân khi mà chỉ còn 10 ngày nữa là Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc, cho đến nay VTV vẫn chưa công bố chính thức về việc đã có bản quyền phát sóng World Cup. Hiện xuất hiện tin đồn, K+ cũng đang đàm phán để mua bản quyền phát sóng giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này.

Ông Lê Chí Công - Tổng Giám đốc K+ thông tin với báo Dân Việt cho hay: “Tôi cũng không hiểu tại sao thời gian qua còn có thông tin đồn đoán K+ cũng tham gia mua bản quyền World Cup. Đúng là tôi chẳng biết gì...

Lúc này, điều chúng tôi chờ đợi và mong muốn nhất là VTV sẽ có bản quyền World Cup. Trên hệ thống K+ có đầy đủ các kênh của VTV và các thuê bao của K+ có thể thưởng thức trọn vẹn ngày hội bóng đá thế giới trong trường hợp VTV có bản quyền".

Cuộc sống số - K+ lên tiếng về tin đồn đang đàm phán mua bản quyền World Cup 2018

Bản quyền World Cup vẫn đang là câu chuyện nóng bỏng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chia sẻ với ICTnews chiều 1/6, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định rằng việc mua bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phán. Nếu VTV có bản quyền World Cup 2018 sẽ công bố ngay chứ việc gì phải giấu giếm, đặc biệt khi sự kiện sắp diễn ra, nhà đài cũng phải tranh thủ thời gian chào bán quảng cáo nhăm bù đắp chi phí.

Vì quá sốt ruột, trên một số diễn dàn, người hâm mộ bắt đầu chia sẻ cách xem World Cup trên các App qua ứng dụng Android, đề phòng trường hợp xấu nhất VTV không mua được bản quyền.

Một tia hy vọng khác mà nhiều người tính đến, đó là các nước trong khối ASEAN lân cận với Việt Nam đã có quyền phát sóng World Cup. Mặc dù rất sốt ruột, nhưng nhiều khán giả vẫn lạc quan vì nếu trong trường hợp VTV không mua được bản quyền, thì nhiều người vẫn có cách khác để xem ké sóng truyền hình từ các nước lân cận.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, để tránh cảnh các đơn vị truyền hình giành giật nhau mua bản quyền World Cup, Ban chấp hành Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam đã thống nhất giao cho VTV là đầu mối duy nhất đàm phán mua bản quyền đầy đủ trên các hạ tầng (full rights) trên toàn lãnh thổ Việt Nam, gồm bản quyền truyền hình Free to Air (phát quảng bá miễn phí - PV), trên hạ tầng cáp, IPTV, di động, vệ tinh, số mặt đất và số vệ tinh... Sau khi có bản quyền, VTV khai thác trên toàn hệ thống các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, các đơn vị khác tiếp sóng nguyên bản theo nội dung hợp đồng.

Đại diện các đơn vị truyền hình trả tiền như FPT Telecom, SCTV, VTVcab cũng cho hay, họ đang phấp phỏng chờ đợi tin vui từ VTV, và đang chuẩn bị sẵn sàng phương án tiếp sóng World Cup phục vụ người hâm mộ.