THỂ THAO

Khai mạc Giải vô địch bóng rổ 5x5 U.16 quốc gia 2024

Kim Ngân • 20-06-2024 • Lượt xem: 939
Khai mạc Giải vô địch bóng rổ 5x5 U.16 quốc gia 2024

Tối 19.6, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Quảng Ngãi, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch bóng rổ trẻ 5x5 U.16 quốc gia năm 2024.

Tham dự giải năm nay có 384 vận động viên đến từ 21 đội bóng nam và nữ của 11 đơn vị tỉnh, thành phố trên cả nước. Ở nội dung nữ, 8 đội bóng sẽ chia thành 2 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Trong khi đó, nội dung nam quy tụ 13 đội bóng chia thành 4 bảng thi đấu và chọn các đội vào vòng tứ kết, bán kết, chung kết.

Các đội bóng nhận cờ lưu niệm từ BTC và các đại biểu tham dự - Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu thể thao quốc gia nhằm nâng cao sự phát triển phong trào tập luyện, thi đấu bóng rổ trên cả nước; qua đó tìm kiếm và phát hiện các nhân tố mới bổ sung cho đội tuyển nước nhà.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc - Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Trước đó, vào lúc 14 giờ 30, các đội tuyển nữ đã tham gia các trận đấu mở đầu giải. Kết quả, đội Bình Thuận thắng Nghệ An - HNBA với tỷ số 39 - 34. Trong khi đó, các cô gái của TP.HCM đã có chiến thắng đầu tiên trước BRVT - Dương Lâm với tỷ số cách biệt 73 - 13.

Các cô gái TP.HCM (áo xanh) đã có chiến thắng thuyết phục trước BRVT- Dương Lâm - Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam  

Ở bảng nam, các chàng trai đội Công an nhân dân đã cống hiến một trận khai mạc mãn nhãn cùng nhiều pha bóng hay và giành chiến thắng với kết quả chung cuộc 96 - 20 trước đội chủ nhà Quảng Ngãi - Thiên Tân.

Các chàng trai Công an nhân dân (áo đỏ) đã cống hiến một trận cầu mãn nhãn - Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam