Thể thao

Khám phá hẻm ăn uống toàn món ngon ở Sài Gòn

Phan Ngân • 16-11-2017 • Lượt xem: 1288
Khám phá hẻm ăn uống toàn món ngon ở Sài Gòn

Nằm ngay trung tâm Sài Gòn, đối diện với chợ, khu hẻm 284 Lê Văn Sỹ lúc nào cũng tấp nập với đủ các hàng quán bình dân không tên nhưng lại nổi tiếng. Đây chính là hẻm ăn uống toàn món ngon được giới trẻ Sài Gòn ưa thích.

Ở đây được nhiều người sành ăn biết đến bởi tập trung nhiều món hấp dẫn, giá cả bình dân nhưng chất lượng cũng như vệ sinh an toàn lại rất đảm bảo. Hẻm bán đủ cả 3 buổi: sáng, trưa, chiều với các món khác nhau, vô cùng phong phú.

Buổi sáng nổi tiếng nhất trong hẻm có lẽ là xe cháo lòng không tên nhưng lúc nào cũng đông khách. Gạo dùng để nấu cháo được người bán rang cho thơm trước khi nấu, lòng và thịt cũng được lựa chọn kỹ và chế biến sạch sẽ, ăn dai giòn sần sật. Một phần cháo có giá 23.000 với những miếng lòng thơm ngon, chính là yếu tố giúp xe cháo lòng ở hẻm trở nên đông khách. Ngoài ra buổi sáng ở đây còn có các xe hủ tiếu , bánh canh, cơm sườn, bột chiên,… để bạn có thể tha hồ lựa chọn.

 

Phần cháo lòng vô cùng chất lượng - Ảnh: Foody

 

Buổi trưa ở đây sẽ có các món cơm được chế biến vô cùng bắt mắt, từng khay đồ ăn được đặt tách biệt với nhau, đa dạng các món gà, thịt, cá, tôm,….

Một phần bún vịt "hoàng tráng" chỉ có giá 35.000 - Ảnh: Foody

Nhộn nhịp nhất trong ngày sẽ là buổi chiều tối, khi các hàng quán ăn vặt được dọn ra và khách đến cũng đông hơn hẳn. Từ các món nước như hủ tiếu, mì bò viên, bún riêu, bánh canh cua, bún măng vịt, miến vịt, phá lấu, cho đến các món khô như gỏi cuốn, há cảo, bánh ướt, xôi, cơm tấm,… đều có mặt trong con hẻm ăn vặt này.

 

Món bánh canh cua với giá 30.000, thịt cua chắc và ngọt - Ảnh: Foody

 

Đặc biệt hơn còn có hàng món Huế với các món đặc trưng như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, cơm hến, bún bò. Cuối hẻm còn có hàng chè ngọt, sương sâm, sương sáo sẵn sàng là món tráng miệng cho bạn.

 

Với giá dao động từ 10.000 - 35.000 các món, chất lượng vô cùng đảm bảo cũng như vị trí ngay trung tâm Sài Gòn, hẻm 284 Lê Văn Sỹ đã trở thành địa điểm ăn vặt hấp dẫn của các bạn trẻ thành phố.