Thể thao

Khám phá những nhà tắm công cộng độc đáo

Thiên Đức • 25-09-2018 • Lượt xem: 670
Khám phá những nhà tắm công cộng độc đáo

Các du khách hẳn sẽ thấy vô cùng thú vị khi được ghé thăm những nhà tắm công cộng độc đáo nổi tiếng trên thế giới.

Gellért Baths - Budapest, Hungary

Các nhà tắm công cộng trở nên phổ biến ở Budapest từ thế kỷ 20, được mệnh danh là "Spa city" vào năm 1934, trong đó Gellért Baths and Spa thuộc khách sạn Gellért là một trong những nhà tắm được yêu thích nhất thủ đô Hungary. Khai trương vào năm 1919 với 13 phòng tắm, trong đó có hai khu vực tắm chính, hồ bơi và tám bồn nước nóng. Đây cũng là một công trình lịch sử được bảo tồn khá tốt, bên ngoài trông Gellért bề thế với thiết kế cổ, bên trong trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc, cột nhà khảm tỉ mỉ và ô cửa sổ kính màu sắc sặc sỡ.

Terme di Saturnia - Saturnia, Italy

Là điểm nghỉ dưỡng khá nổi tiếng ở Italy, mỗi năm, Terme di Saturnia thu hút khá đông du khách đến ngâm mình trong dòng suối nước nóng tự nhiên nhiều tầng tọa lạc bên một miệng núi lửa. Ngoài ra, nơi này còn gắn với giai thoại về trận chiến giữa thần Jupiter và thần Saturn khi đánh nhau đã xẹt ra một tia chớp xuyên qua lòng đất, tạo nên dòng suối có khả năng chữa bách bệnh. 

Cagaloglu Hamami - Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Cagaloglu Hamami nằm bên trong nhà thờ Hồi giáo Ayasofya, là nhà tắm cuối cùng của người Thổ Nhĩ Kỳ, được xây dựng trong Đế chế Ottoman từ năm 1741. Nhìn từ bên ngoài, lối vào chỉ là một cánh cổng nhỏ chừng 3 m, tuy nhiên bên trong khá rộng, có phòng nam nữ riêng biệt và phòng làm mát, sở hữu lối kiến trúc mái vòm đặc trưng của các nước Tây Á, đài phun nước bằng đá cẩm thạch được bảo quản cẩn thận qua nhiều thế kỷ.