Thể thao

Khám phá tâm linh ở 5 miếu chùa nổi tiếng khi du xuân Sài Gòn

Phạm Thu Hảo • 20-01-2018 • Lượt xem: 1255
Khám phá tâm linh ở 5 miếu chùa nổi tiếng khi du xuân Sài Gòn

Đi chùa ngày Tết là phong tục đã có từ lâu đời tại Việt Nam, và thành phố lớn như Sài Gòn cũng không ngoại lệ. Xem ngay 5 ngôi miếu chùa người Sài Gòn ghé nhiều nhất vào dịp Tết đến xuân về nhé!

Chùa bà Thiên Hậu

Có tầm ảnh hưởng quan trọng với đời sống tinh thần của người Hoa sống tại Sài Gòn và cũng nằm ngay trong “phố người Hoa”, chùa Bà Thiên Hậu là một trong những địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng. Năm 1993, chùa được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia, cho đến nay vẫn còn giữ những nét kiến trúc độc đáo đã hơn 100 năm trôi qua.

Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải “được lòng” khách nước ngoài kể từ sau chuyến thăm của cựu Tổng thống Mỹ Obama hồi tháng 5/2016. Khách trong nước đến đây chủ yếu cầu công ăn việc làm thuận lợi, bình an, sức khỏe và đặc biệt nhiều người cũng tìm đến đây để cầu tự. Xây dựng năm 1892, đến năm 1990 thì hoàn thành và được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào năm 1994.

Đền bà Mariamman

Còn có tên gọi khác là chùa Bà Ấn, đền bà Mariamman là ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn ở Sài Gòn đã tồn tại hơn một thế kỷ giữa lòng Sài Gòn và do chính những người Ấn Độ di cư sang Việt Nam xây dựng.

Chùa Bửu Long

Là một ngôi chùa khác có kiến trúc Ấn Độ, chùa Bửu Long được coi là một trong những ngôi chùa phái Nam tông đẹp nhất miền Nam. Rộng hơn 8 ha, thuộc Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc với một tháp cao dát vàng, ngôi chùa được xây dựng từ năm 1942 thực sự khiến du khách thích thú khi đến đây.

Miếu Nổi

Miếu Nổi hay còn gọi là Phù Châu, miếu nằm giữa sông nên phải đi đò mới tới được. Miếu được xây dựng cách đây hơn 300 năm, kiến trúc được kết hợp hài hòa giữa Việt Nam và Trung Quốc, là nơi cầu duyên, tạ lễ nổi tiếng của người Sài Gòn.