Khát vọng lớn: Chìa khóa tạo nên thành công

Thành công luôn được khởi nguồn bằng một khát vọng lớn. Đó cũng chính là kim chỉ nam dẫn dắt mỗi người trên con đường khởi nghiệp, biến khó khăn, vấp ngã chỉ là một thử thách để chúng ta vượt qua.

Chiều ngày 20.4 vừa qua, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra buổi giao lưu với chủ đề “Thành công bắt nguồn từ khát vọng lớn”. Chương trình có sự góp mặt của Hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và CEO MimosaTek Nguyễn Khắc Minh Trí với sự thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.Đây là một chương trình định kỳ nằm trong Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt do Trung Nguyên tổ chức.

Các khách mời tại buổi giao lưu “Thành công bắt nguồn từ khát vọng lớn”

Hoa hậu Ngọc Diễm: Thành công là chinh phục được những ước mơ

Với đam mê nghệ thuật và khát vọng chinh phục đỉnh cao trong cuộc thi sắc đẹp, Ngọc Diễm đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008. Người đẹp không ngần ngại chia sẻ về chặng đường đầy thử thách để chạm được tới vương miện vàmong muốn sẽ truyền nguồn cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ còn đang trăn trở với những hoài bão, khát vọng của bản thân.

Xuất thân từ một gia đình khó khăn và phải chứng kiến sự vất vả của ba mẹ ngay từ khi còn nhỏ, Ngọc Diễm cho biết động lực để cô luôn cố gắng theo đuổi ước mơ ngoài đam mê cháy bỏng còn có nền tảng là mong ước một cuộc sống tốt hơn cho gia đình. Cô tâm niệm: “Mình của ngày hôm nay phải tốt hơn mình của ngày hôm qua. Và mình của ngày mai phải tốt hơn mình của ngày hôm nay. Phải luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày”. Người đẹp cũng khẳng định, thành công của cô chính là sự chinh phục được những ước mơ, những điều mà bản thân khát khao mong muốn.

Hoa hậu Ngọc Diễm

“Ước mơ là tập hợp của những điều mong muốn ngày càng mạnh mẽ hơn và lặp đi lặp lại trong chúng ta đến mức ám ảnh. Nếu như có ước mơ cộng với đam mê chắc chắn sẽ hình thành nên khát vọng. Khát vọng lớn cỡ nào phụ thuộc vào nỗ lực của mỗi cá nhân. Tương lai nằm trong bàn tay của mỗi người, muốn vẽ như thế nào điều đó phụ thuộc vào khát vọng, đam mê và sự cố gắng của các bạn”, Hoa hậu Ngọc Diễm nhắn nhủ.

CEO Nguyễn Khắc Minh Trí: Theo đuổi đam mê và không bao giờ bỏ cuộc

Mặc dù đã có những thành công nhất định trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thế nhưng Nguyễn Khắc Minh Trí lại quyết định từ bỏ công việc với mức lương ngàn đô để thử sức và theo đuổi đam mê về ứng dụng công nghệ tự động hóa trong việc phát triển nông nghiệp. Anh khá chật vật khiphải thuyết phục người nông dân thay đổi tư duy truyền thống sangáp dụng biện pháp công nghệ. Bên cạnh đó, do thiếu kinh nghiệm nên anh đã phải trải qua không ít lần thất bại “để đời”. Thế nhưng “càng dấn thân thì ước mơ càng trở nên lớn hơn và càng khiến chúng ta mong muốn phải hiện thực hoá được ước mơ ấy”. Minh Trí quyết tâm không bỏ cuộc và làm việc, sáng tạo không ngừng nghỉ với khát vọng cháy bỏng của mình. Thành công đã mỉm cười với chàng trai giàu nghị lực với sự ra đời của MimosaTEK, công ty chuyên nghiên cứu và đưa những ứng dụng khoa học vào nông nghiệp do anh làm chủ.

CEO MimosaTek Nguyễn Khắc Minh Trí

Doanh nhân trẻ này khẳng định: “Trên bước đường khởi nghiệp chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với khó khăn, thử thách. Khó khăn có thể kéo đam mê của mình đi xuống nhưng có một điều sẽ kéo đam mê đi lên, đó chính là kỷ luật. Chính tinh thần kỷ luật sẽ giúp chúng ta không bao giờ từ bỏ đam mê, khát vọng để đi đến thành công”.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: Hết mình với đam mê để thành công

Bước chân vào con đường sáng tác từ năm 2012, Châu Đăng Khoa sớm trở thành một trong những cái tên nhạc sĩ trẻ được chú ý và sở hữu nhiều bản hit được khán giả yêu thích. Thế nhưng, ít ai biết rằng để theo đuổi đam mê nghệ thuật, anh đã phải trải qua một quá trình vô cùng gian nan. Những ngày đầu vào nghề, Khoa mong ước được làm ca sĩ, thế nhưng vì không đủ tiền để mua bài hát nên anh đã phải tập tành viết nhạc vàhát những ca khúc do chính mình sáng tác. Nhưng cũng chính vì trở ngại đó đã giúp anh không ngừng cố gắng để có thể trở thành một nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thành công như hiện tại.

Nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa chia sẻ về những trải nghiệm khó khăn của bản thân

Từng suy sụp vì biến cố gia đình và phải bươn chải nhiều nghề để mưu sinh, thế nhưng với đam mê nghệ thuật, Châu Đăng Khoa luôn nỗ lực hết mình dù biết con đường đến với thành công không bao giờ là dễ dàng. Anh tâm sự: “Một khi đã đam mê, đã lựa chọn thì Khoa phải sống chết với nó, phải dành hết toàn bộ tâm trí, sức lực cho nó. Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thành công bị trì hoãn, chính vì thế hãy luôn cố gắng mỗi ngày, cố gắng nhiều hơn nữa. Khoa tin rằng các bạn trẻ sẽ làm được điều mà các bạn đam mê”.

Tại buổi giao lưu, chương trình cũng đã giới thiệu đến các bạn sinh viên cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách kể về câu chuyện của nhà sáng lập – cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung đã vượt lên trên những ngặt nghèo của số phận bằng tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, tinh thần dám thách thức thất bại để chạm tới thành công.

Theo CEO Nguyễn Khắc Minh Trí và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, đây được xem là cuốn sách truyền cảm hứng, tạo ý chí vươn lên cho các bạn trẻ đang tìm hướng đi trên con đường khởi nghiệp. Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách cũng là cuốn sách tiếp lửa động lực cho Hoa hậu Ngọc Diễm rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống. Đối với cô, để có được thành công như ngày hôm nay có một phần rất quan trọng của việc đọc sách. Đọc sách giúp cô mở rộng thêm vốn ngôn ngữ, tri thức, mở ra những tư tưởng, góc nhìn mới, thay đổi thói quen, nhận thức một cách tích cực.

Chương trình đã tạo ra được không khí giao lưu hết sức sôi nổi giữa sinh viên và các khách mời. Nhiều bạn sinh viên còn lúng túng trong việc xác định ước mơ, năng lực lõi cũng như lập kế hoạch để thực hiện mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên, bằng những kinh nghiệm riêng, 3 vị khách mời đã giúp các bạn vạch ra được những công thức cụ thể để theo đuổi những đam mê, khát vọng ấy. Ngọc Diễm nhấn mạnh: “Phải biết mình muốn gì, cố gắng hết mình để làm được điều đó và quan trọng là đừng sợ thất bại”.

“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí - Sáng Tạo - Khởi Nghiệp - Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 5/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1.     Ngày 11/05/2018 – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

2.     Ngày 11/05/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

3.     Ngày 12/05/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM

4.     Ngày 18/05/2018 – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM

5.     Ngày 25/05/2018 – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

6.     Ngày 30/05/2018 – Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai