THỂ THAO

Khép lại hành trình tại ASG 13, tuyển bóng rổ U.18 Việt Nam nhận hạng tư chung cuộc

Mía • 07-06-2024 • Lượt xem: 693
Khép lại hành trình tại ASG 13, tuyển bóng rổ U.18 Việt Nam nhận hạng tư chung cuộc

Tái ngộ đối thủ đầy duyên nợ là tuyển Singapore trong trận tranh huy chương đồng bộ môn bóng rổ tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á vào chiều 6.6, cả hai đội tuyển U.18 nam và nữ Việt Nam đã không thể lập nên kỳ tích.

Dù không thể đem về tấm huy chương nhưng màn trình diễn cũng như nỗ lực, cố gắng của các cô gái U.18 Việt Nam tại giải đấu rất đáng được khen ngợi. Thất bại sát nút trước tuyển Singapore 70 - 72 cùng những nỗ lực cân bằng điểm ở 2 hiệp đấu cuối cho thấy độ “lỳ” và quyết tâm của những cô gái trẻ.

Sự nỗ lực, cố gắng của các cô gái U.18 Việt Nam tại giải đấu rất đáng được khen ngợi - Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Kịch bản tương tự đã xảy đến trong trận tranh huy chương đồng nội dung nam. Đội tuyển U.18 nam Việt Nam đã nỗ lực bám đuổi về mặt tỷ số trước Singapore dù bị dẫn trước cả trận. Tuy nhiên, do liên tục ném phạt trượt và bị mất quá nhiều offensive rebounds (trường hợp khi đội tấn công ném bóng đập bảng rổ rơi xuống và tiếp tục bắt được bóng để tấn công tiếp - PV) cũng như thiếu đi một chút may mắn, các chàng trai U.18 Việt Nam đã để vụt mất chiếc huy chương đồng với điểm số cách biệt 54 - 60 trước U.18 Singapore.

Các chàng trai U.18 Việt Nam cũng đã rất nỗ lực trong trận tranh huy chương đồng với Singapore -  Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Vậy là hành trình của đội tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam tại ASEAN Schools Games 2024 đã chính thức khép lại với những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Tuy nhiên, đây chỉ là cơ hội để các chàng trai, cô gái đam mê quả bóng cam được “Kết nối cùng tỏa sáng” (Connect to shine bright). Hy vọng việc được cọ xát cùng bạn bè quốc tế  cùng những trải nghiệm thực tế sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm quý báu, giúp đưa bóng rổ Việt Nam thật sự tỏa sáng trong tương lai.