Kiên trì theo đuổi đam mê, thành công nhất định sẽ tới

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trong ngày 24.3 vừa qua, thu hút gần 800 sinh viên tham dự.

Buổi tọa đàm với chủ đề “Có hay không công thức thành công?” đã lan tỏa hệ thức thành công đến sinh viên một cách chân thực, sinh động nhất với sự chia sẻ nhiệt tình và chân thành của Á khôi Băng Châu, ca sĩ Băng Di, cùng Thạc sĩ Trần Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Tư vấn Pathfinder. 

Thạc sĩ Trần Anh Tuấn: Ý chí vượt lên nghịch cảnh

Xuất hiện trên sân khấu với bước chân tật nguyền, nhưng với câu chuyện thể hiện ý chí lớn của bản thân, Thạc sĩ Trần Anh Tuấn đã để lại sự xúc động xen lẫn niềm khâm phục cho đông đảo sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Chia sẻ về chặng đường mình đi qua, ông bình thản “Tôi bị dị tật từ năm 1 tuổi, hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả, chiếc chân phải tật nguyền đã khiến chặng đường tôi đi gặp nhiều gian khó. Thuở bé con đường đến trường gặp không ít chông gai, đến khi ra trường lại bị các công ty từ chối, tất cả vì chiếc chân dị tật. Thậm chí với tấm bằng thạc sĩ, tôi đã phải đi pha chế nước ngọt và súc rửa chai lọ như nhiều người công nhân khác”. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ông phải bỏ cuộc. Nhưng không, với phong cách mạnh mẽ, ông quả quyết “Tôi phải đứng vững trên chiếc chân còn lại của mình. Tại sao chúng ta không biến khuyết điểm thành ưu thế. Hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, nếu tôi không thể vận động nhiều với đôi chân thì ngược lại sẽ có nhiều thời gian hơn cho tri thức”. Như một chiến binh thực thụ, chiến đấu với bệnh tật và hoàn cảnh, không ngại gian khó, cuối cùng ông Trần Anh Tuấn đã đạt được thành công của mình khi trở thành Giám đốc Công ty Tư vấn Pathfinder. 

Giám đốc Công ty Tư vấn Pathfinder Trần Anh Tuấn - Chiến binh dũng cảm chiến đấu với bệnh tật và nghịch cảnh

Chia sẻ về thói quen đọc sách, ông nhấn mạnh sách là người bạn tin cậy trên bước đường đến với thành công. Theo ông, mỗi ngày chúng ta phải nâng cao giá trị của mình bằng con đường tri thức, lúc này sách là lựa chọn tối ưu. Và cách đọc sách hay nhất chính là đi chia sẻ lại với người khác, như vậy không chỉ giúp người khác tiếp cận được những cuốn sách hay mà chính chúng ta cũng được ôn lại những điều hay đã đọc trong sách.

Á khôi Băng Châu: Nữ chiến binh thách thức mọi khó khăn

Đồng cảm cùng những lời tự sự chân thành của Thạc sĩ Trần Anh Tuấn, với Á khôi Băng Châu điều quan trọng nhất của công thức thành công chính là dám thách thức thất bại, “không có con đường thành công nào trải hoa hồng, cũng không có khó khăn nào cản nổi bước chân của ý chí, khát vọng”.Băng Châu chia sẻ bằng chính câu chuyện của mình, bước ra từ cuộc thi sắc đẹp, chưa có nhiều kinh nghiệm, dấn thân trên con đường nghệ thuật và thương mại. Khó khăn bủa vây khiến cô nhiều lúc muốn bỏ cuộc, đã có lúc cô rời xa nghệ thuật đến vài năm, nhưng rồi niềm đam mê lại thắp lửa. Thành công đã mỉm cười với những cố gắng không ngừng nghỉ khi Băng Châu được vinh danh Doanh nhân Tâm – Tài – Sắc năm 2017.

Nữ chiến binh xinh đẹp và giàu ý chí - Á khôi Băng Châu

Chia sẻ với nỗi e ngại về sự thất bại của nhiều bạn sinh viên, Băng Châu động viên chân thành:“Bạn chưa thành công vì bạn chưa đủ thất bại. Hãy tạo cảm xúc tích cực cho mình sau mỗi lần thất bại, mỗi lần vấp ngã bạn sẽ nhìn ra được sai lầm của mình để khắc phục và hoàn thiện hơn, vậy thì ngại gì thất bại, thất bại là mẹ thành công.”

Ca sĩ Băng Di: Khát vọng dẫn lối thành công

Băng Di được biết đến với hình tượng của một nghệ sĩ trẻ trung, năng động, luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Từ vai trò là người mẫu ảnh, rồi đến diễn viên, ca sĩ, cô luôn thể hiện hết khả năng của mình. Nhưng ít ai biết để có được những thành công đó, cô đã trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả. “Mình sinh ra trong gia đình nghèo khó, lớn lên từ gánh hàng rong kĩu kịt trên vai mẹ. Hoàn cảnh khó khăn đã giúp mình tự lập và nuôi dưỡng nghị lực từ nhỏ. Để khi bắt đầu sự nghiệp với nghệ thuật, dù gặp nhiều trắc trở, mình vẫn luôn vững bước”. Băng Di khẳng định với các bạn trẻ “Cuộc sống của bạn như thế nào là do chính bạn quyết định”. Theo cô, “khát vọng là điều quan trọng nhất của mỗi người, hãy nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi khát vọng, hãy làm việc bằng 200% sức mạnh của mình, lúc ấy thành công sẽ mỉm cười với bạn.”

Nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi khát vọng đã giúp Băng Di đi tới thành công

Nữ ca sĩ đã nhiệt tình động viên các bạn sinh viên hãy luôn dành thời gian đọc sách, với cô sách là người bạn đáng tin cậy, mỗi quyển sách đều cho cô một bài học quý giá vì “sách là bài học thành công của mỗi người đã được kết tinh lại trong từng câu chữ”.


Bên cạnh Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.