ĐỜI SỐNG

Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2 sắp diễn ra vào cuối tháng 5

An Nhiên • 09-05-2024 • Lượt xem: 1114
Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2 sắp diễn ra vào cuối tháng 5

Sở Du lịch TP.HCM cho biết Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 dự kiến diễn ra từ ngày 31.5 - 9.6. Điểm mới so với lễ hội lần thứ nhất là sau lễ khai mạc sẽ có màn bắn pháo hoa.

Theo đó, Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Bến Nhà Rồng - Khánh Hội, cảng Sài Gòn và nhiều điểm du lịch sông nước trên địa bàn.

Sự kiện dự kiến có 22 hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí, nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, mua sắm diễn ra trên toàn địa bàn. Điểm nhấn của lễ hội sông nước năm nay là chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại" tiếp nối câu chuyện "Dòng sông kể chuyện" năm 2023. Dịp này, TP sẽ ra mắt các hoạt động đêm, đặc biệt là sản phẩm mới "Nhà Bè nghìn lẻ một đêm".

Bên cạnh đó, hoạt động diễu hành trên sông với độ dài khoảng 4km, diễn ra từ 21 giờ 30 - 22 giờ ngày 31.5 và từ 20 giờ đến 20 giờ 30 từ ngày 1 - 2.6 và ngày 7 - 9.6, tại Khu Nhà Rồng, Khánh Hội - cảng Sài Gòn đến Landmark 81. Khoảng 30 - 40 tàu thuyền của các đơn vị được trang trí rực rỡ đi dọc bờ sông để quảng bá về lễ hội và hoạt động du lịch trên sông của TP…

Ngoài ra, mục tiêu của Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024 là tăng cường kết nối với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để thúc đẩy du lịch, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm địa phương, tạo sự liên kết vùng và tăng tính liên kết cho lễ hội; đồng thời phối hợp với các đơn vị lữ hành, đơn vị khai thác du lịch đường sông để tăng cường và phát triển các sản phẩm du lịch đường thủy và đường bộ trong thời điểm diễn ra lễ hội.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch cho biết hiện sở đã có văn bản trình UBND TP.HCM xin chủ trương bắn pháo hoa tại 3 điểm tầm thấp và bắn hỏa thuật trên tàu lữ hành.

Đối với hoạt động trình diễn đua mô tô nước, hiện đội trình diễn mô tô nước của Phú Quốc đã có kế hoạch ra Đà Nẵng để phục vụ lễ hội bắn pháo hoa. Do vậy, Sở Du lịch TP.HCM đang phối hợp Công ty CP F1 Bình Định mời các vận động viên quốc tế về tham gia trình diễn.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM, tại Lễ hội sông nước lần đầu tiên năm 2023, công suất phòng nghỉ tăng 20% so với bình thường. Tàu nhà hàng đạt công suất 100%, doanh thu tăng 23% so với bình thường. Tour du lịch đường thủy đón lượng khách tăng 15% so với bình thường. Tuyến đường thủy nội đô tăng 50% lượng khách. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, TP.HCM đón khoảng 100.000 lượt khách nội địa, 54.000 lượt khách quốc tế. Tổng số lượng khách tham gia lễ hội hơn 51.000 lượt.