Thể thao

Lướt một vòng các quốc gia Địa Trung Hải

Phan Ngân • 10-04-2018 • Lượt xem: 2418
Lướt một vòng các quốc gia Địa Trung Hải

Với các tín đồ du lịch, Địa Trung Hải là một vùng đất diệu kì, rực rỡ, giàu bản sắc địa phương với những món ăn độc đáo.

Bản đồ Địa Trung Hải - Ảnh: shutterstock

Vùng biển Đỏ (Địa Trung Hải) là nơi giao thoa văn hoá của cả 3 châu lục, phía bắc giáp châu Âu, phía nam giáp châu Phi và phía đông giáp châu Á. Với sự hiện diện của 21 quốc gia, có diện tích hơn 2 triệu 500 km vuông, là vùng biển được bao bọc trong vùng lãnh thổ lớn nhất thế giới.

Santorini - Hy Lạp, với kiến trúc trắng, xanh đặc trưng, là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới - Ảnh: Zing

Địa Trung Hải là nơi sở hữu nhiều cảnh đẹp, các điểm du lịch hút triệu triệu lượt khách hàng năm như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ai Cập, Cộng hoà Síp, Monaco,… cùng hàng loạt các quốc gia thú vị khác. Đây đích thực là vùng đất mơ ước của những người yêu du lịch, mê khám phá.

Thành phố cổ Rhodes, Hy Lạp trầm mặc dưới ánh nắng chiều - Ảnh: Naumenko Aleksandr

Vùng biển Đỏ thì tất nhiên một trong những ‘đặc sản’ nhiều nhất ở đây chính là biển rồi. Với danh sách top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới, những cái tên như Kaputaş - Thổ Nhĩ Kỳ với dãi cát dài trắng muốt, Zlatni Rat, Brač - Croatia với làn nước xanh biếc và dãy rừng thông nằm ngay bãi cát, Egremni, Lefkada - Hy Lạp, Cala Mitjaneta, Minorca - Tây Ban Nha và hàng loạt các bãi biển ấm nóng vùng Địa Trung Hải luôn lấp lánh những vẻ đẹp, sắc màu và sự yên bình để chờ bạn khám phá.

Hàng thông kéo dài ra tận bãi cát trắng ngay biển ở Zlatni Rat, Brač – Croatia - Ảnh: Zing

Một trong những lý do khác khiến việc du lịch Địa Trung Hải trở nên vô cùng hấp dẫn là nhờ vào những công trình kiến trúc, thành phố cổ, lâu đài, tu viện,…mang tính lịch sử và hơi thở của nghệ thuật. Và nếu không muốn chỉ dừng lại ở việc tham quan những nơi trên, bạn có thể lặn biển khám phá xác tàu đắm Zenobia, Larnaca, Síp, một trong 10 con tàu đắm nổi tiếng nhất thế giới.

Đây hoàn toàn là trò chơi dành cho những người ưa thích mạo hiểm - Ảnh: Internet

Một góc sắc màu của Barcelona – Tây Ban Nha - Ảnh: miftahudin

Và đừng quen, Địa Trung Hải còn có vô vàn những toà lâu đài đẹp ở Pháp, bưu điện, thành phố cổ ở Ý, hay những bãi cát nóng vùng Ai Cập cổ đại. Lên lịch trình ngay cho chuyến đi một vòng Địa Trung Hải nhé!