THỂ THAO

Lượt trận 5 bảng B Vòng loại U.19 Quốc gia 2023: Cơ hội chia đều, cạnh tranh quyết liệt

Huyền Hân • 04-04-2023 • Lượt xem: 1384
Lượt trận 5 bảng B Vòng loại U.19 Quốc gia 2023: Cơ hội chia đều, cạnh tranh quyết liệt

[3/4] Sau 4 lượt trận, bảng B vẫn đang có sự cạnh tranh cực kỳ quyết liệt, điểm số các đội rất sít sao và chưa có đội nào bứt tốp, cơ hội đến với Vòng chung kết U.19 Quốc gia 2023 vẫn đang chia đều cho tất cả các đội trong bảng.

Xem thêm: 

Nhận định lượt trận thứ 5 bảng D vòng loại U.19 Quốc gia 2023: Khó có bất ngờ 

Nhận định lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại U.19 Quốc gia 2023: Liệu có chiến thắng dễ cho HAGL?

Hiện tại, tình hình ở bảng B đang khá gay cấn, khi qua mỗi lượt trận vị trí các đội bóng thay đổi một cách chóng mặt. Bất ngờ nhất khi lúc này U.19 Nam Định hiện đang dẫn đầu với 6 điểm, chủ nhà U.19 PVF đứng thứ hai với 5 điểm, U.19 SHB Đà Nẵng với 4 điểm đứng vị trí thứ 3, U.19 Sông Lam Nghệ An có 4 điểm đứng thứ 4 (đã đá 4 trận) và Huế tạm xếp cuối bảng với 3 điểm.

Ở lượt trận cuối cùng của lượt đi bảng B sẽ diễn ra 2 cuộc chạm trán giữa U.19 PVF – U.19 Nam Định và U.19 SHB Đà Nẵng – U.19 Huế. Vị trí các đội bóng có thể sẽ hoàn toàn thay đổi sau lượt trận này. 

U.19 PVF – U.19 Nam Định: PVF khẳng định sức mạnh

Mặc dù trước khi giải đấu diễn ra, U.19 PVF được đánh giá rất cao trong bảng đấu này nhưng sau những trận đấu vừa qua, các cầu thủ PVF vẫn chưa chứng tỏ được mình. U.19 PVF thi đấu không mấy ấn tượng cũng như không ổn định khi hòa U.19 Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, và chỉ mới giành được chiến thắng đầu tiên trước U.19 Huế ở lượt trận bốn vừa qua. 

Ở lượt trận mới đây, U.19 PVF mới thi đấu khá hơn khi thắng tưng bừng 4-0 trước U.19 Huế. Chiến thắng này là động lực cho U.19 PVF trước cuộc chạm trán với U.19 Nam Định. U.19 PVF có trong tay những cá nhân xuất sắc biết cách tỏa sáng đúng lúc như Thái Bá Đạt, Nguyễn Lê Phát…vì vậy ở lượt đấu quan trọng này nếu Bá Đạt và Lê Phát tiếp tục duy trì phong độ tốt thì U.19 PVF hoàn toàn có thể vượt qua U19 Nam Định. Đặc biệt, trên ghế huấn luyện của U.19 PVF là thuyền trưởng Đinh Thế Nam. Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm cũng như đã chứng tỏ năng lực của mình không chỉ trong các giải trẻ mà cả trong màu áo đội tuyển U.16, U.20, U.23 Việt Nam. Đặc biệt, HLV Đinh Thế Nam đã đưa U.23 Việt Nam lên ngôi vô địch U.23 Đông Nam Á vào năm ngoái. Bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, chắc chắn vị thuyền trưởng này sẽ có những chiến thuật hợp lý giúp U.19 PVF vượt qua U.19 Nam Định.


U.19 PVF

Ngược lại với U.19 PVF, U.19 Nam Định không được đánh giá cao, nhưng hiện tại họ đang trên đỉnh của bảng đấu sau hai chiến thắng. Mặc dù khởi đấu có phần chệch choạc khi thất bại 0-2 trước U.19 Sông Lam Nghệ An, nhưng sau đó U.19 Nam Định đã vùng lên và thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác ở 2 trận đấu sau. Họ đã có chiến thắng trước U.19 Huế và U.19 SHB Đà Nẵng, bằng một đấu pháp khá hợp lý. Các học trò của Huấn luyện viên Khánh Hùng đã có lối chơi chặt chẽ ở phần sân nhà và có những đợt phản công khá sắc bén. Khả năng tận dụng thời cơ của các cầu thủ trẻ U.19 Nam Định là cực kỳ tốt. Dù đang đứng đầu bảng, nhưng ở cuộc chạm trán này, U.19 Nam Định vẫn bị đánh giá yếu hơn so với chủ nhà U.19 PVF nhưng ở các giải đấu trẻ, bất ngờ vẫn thường xuyên xảy ra, bóng chưa lăn, thì chưa biết đội nào sẽ giành chiến thắng.

U.19 SHB Đà Nẵng – U.19 Huế: Cạnh tranh quyết liệt

Ở trận đấu này, U.19 SHB Đà Nẵng được đánh giá nhỉnh hơn so với U.19 Huế. Thế nhưng, U.19 Huế cũng đã từng tạo được bất ngờ khi vượt qua U.19 Sông Lam Nghệ An, được đánh giá trên cơ họ hoàn toàn. Ở bảng đấu này, điểm số các đội không quá cách biệt, đội đầu và cuối bảng chỉ cách nhau một trận thắng. Vì vậy, một chiến thắng sẽ giúp vị trí của họ thay đổi. U.19 Huế cần có điểm để tiếp tục duy trì hy vọng cạnh tranh với các đội khá mạnh trong bảng. 


U.19 SHB Đà Nẵng

Còn với U.19 SHB Đà Nẵng, ở lượt trận vừa qua, họ đã có chiến thắng cực đậm 3-0 trước U.19 Sông Lam Nghệ An. Với chiến thắng trước U19 Sông Lam Nghệ An vừa qua và có được 4 điểm sau 3 trận, U.19 SHB đang hừng hực khí thế. Một chiến thắng trước U.19 Huế chắc chắn là mục tiêu của U.19 SHB Đà Nẵng. Các cầu thủ trẻ của SHB Đà Nẵng thi đấu đầy tính tổ chức và có những pha phản công nhanh cực kỳ hay. Nếu giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu cũng như có đấu pháp hợp lý, U1.9 SHB Đà Nẵng hoàn toàn có thể vượt qua U.19 Huế một cách dễ dàng.

Lượt trận cuối ở lượt đi tại bảng B sẽ diễn ra cùng giờ vào lúc 14h ngày 5/4 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.