Thể thao

Lý do phụ nữ Hoàng gia luôn phải đội mũ

T.M • 16-05-2018 • Lượt xem: 1328
Lý do phụ nữ Hoàng gia luôn phải đội mũ

Tại các sự kiện Hoàng gia quan trọng, những Nữ hoàng và Công nương luôn luôn đội mũ hoặc vương miện.

Theo BBC, những người phụ nữ Hoàng gia luôn bắt buộc đội mũ trong các sự kiện đại chúng. Nguyên tắc được ghi nhận chính thức trong bản nghị định năm 1952. Kênh truyền hình hàng đầu nước Anh cũng chia sẻ: "Việc này có thể bắt nguồn từ thói quen tôn giáo là phải đội nón khi đi nhà thờ để thể hiện lòng tôn kính với Thiên Chúa".

Còn theo Diana Mather, một giảng viên cao cấp tại công ty tư vấn phong cách ứng xử của người Anh chia sẻ: "Cho đến tận những năm 1950, phụ nữ rất ít khi ra đường mà không đội mũ, vì đây được xem là không hay nếu họ để lộ tóc ở nơi công cộng". 

Vương miện cũng là phụ kiện không bao giờ thiếu của các Công nương Anh. Tuy nhiên, phụ kiện này lại dành riêng cho phụ nữ đã có chồng. Vương miện được các thành viên đội trong sự kiện truyền thống, đặc biệt là những buổi tiệc tối. Bà Mather chia sẻ: "Nguyên tắc tồn tại lâu nay là sau 18h không được đội mũ trong nhà. Bởi đó là lúc phụ nữ thay váy áo cho buổi tối, đeo lên người trang sức gia truyền và đội vương miện lên đầu", bà nói.

"Kim cương lấp lánh hay vương miện không được phép diện ban ngày, chỉ phụ nữ đã lập gia đình mới được đội vương miện. Đó là dấu hiệu thể hiện tình trạng hôn nhân. Đàn ông thấy phụ nữ đội vương miện không được phép lại gần tán tỉnh".