GIẢI TRÍ

Lý Minh Thắng: 'Kẻ độc hành' là tác phẩm có thời gian thực hiện lâu nhất trong sự nghiệp

Thanh Toàn • 31-10-2022 • Lượt xem: 887
Lý Minh Thắng: 'Kẻ độc hành' là tác phẩm có thời gian thực hiện lâu nhất trong sự nghiệp

Là một trong những cái tên được nhiều khán giả yêu mến của nền điện ảnh Việt, Lý Minh Thắng luôn khiến công chúng có thể yên tâm về sự trọn vẹn của các bộ phim ở vai trò là một nhà sản xuất. Yêu mến văn hóa Việt và luôn trăn trở với việc làm sao để có thể đưa được các yếu tố truyền thống Việt lên màn ảnh, nam đạo diễn luôn có những lựa chọn rất thú vị và tinh tế khi nhận lời hợp tác trong các dự án.

Xem thêm: 

Có gì trong web-series 'Kẻ độc hành' của Huỳnh Lập? 

Huỳnh Lập mạnh tay đầu tư 10 tỉ làm phim, mãn nhãn với những cảnh quay kinh dị kỳ công

Gần đây, Lý Minh Thắng xuất hiện với vai trò đạo diễn trong Web Series "Kẻ độc hành" của Huỳnh Lập. Đây là dự án được Netflix độc quyền phát sóng trên toàn châu Á. Web series có nội dung xoay quanh câu chuyện của chàng trai trẻ Tinh Lâm, anh chàng pháp sư vốn được nhiều khán giả biết đến qua phim điện ảnh "Pháp sư mù" và Web Drama "Ai chết giơ tay" trước đó.

Vị đạo diễn luôn trăn trở về văn hóa và thân phận con người

Lý Minh Thắng chia sẻ: “Mỗi dự án tôi đều tự hỏi điều gì là mục tiêu quan trọng nhất? Với "Kẻ độc hành" là series tiền truyện của "Ai chết giơ tay" thì tôi mong muốn mình phải tạo được cho khán giả thấy sự trẻ trung, thuần khiết và tinh thần vô tư dấn thân của bộ phim thông qua nhân vật chính Tinh Lâm. Lần này vẫn là sự đồng hành cùng những anh em ekip quen thuộc nên từ khâu chuẩn bị cho đến giai đoạn quay đều diễn ra rất thuận lợi và nhanh chóng, vì là một series nhiều tập, lịch quay rất căng cộng thêm phim thể loại tâm linh kỳ bí nên ekip vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình sản xuất".

"Đây là bộ phim từ ngày bấm máy cho đến lúc off máy có thời gian lâu nhất, dài nhất trong sự nghiệp của tôi từ trước đến giờ, lý do là khi hoàn tất xong lịch quay tại An Giang là đúng ngay thời điểm Sài Gòn bắt đầu giãn cách xã hội, mãi đến sau khi tình hình dịch được kiểm soát và bắt đầu giai đoạn bình thường mới thì phim mới lên lịch bấm các ngày còn lại ở phim trường TP.HCM”, nam đạo diễn chia sẻ thêm.


Lý Minh Thắng cho biết, thông thường, trong việc triển khai các dự án, anh luôn tự chủ động nghĩ ra ý tưởng và đặt hàng các biên kịch triển khai kịch bản.

Mong khán giả Việt bớt khắt khe với phim Việt

Nhiều người thường so sánh kịch bản Việt với các nước châu Á khác như Thái Lan, Hàn Quốc và cho rằng biên kịch Việt Nam nên học hỏi các nước đó. Lý Minh Thắng cho biết: “Việc tiếp cận và học hỏi như thế nào thì chúng ta cũng cần phải thận trọng và cân nhắc thật kỹ: từ đề tài, thể loại cho đến câu chuyện… tránh việc chạy theo trào lưu chung mà xa rời sự gần gũi với đời sống, văn hoá và con người Việt. Sự thành công của các phim nước ngoài cũng không thể bảo chứng rằng nếu mình thực hiện giống y như họ sẽ thành công”.


Chia sẻ về việc tìm kiếm kịch bản hay và hợp ý mình ở Việt Nam, anh cho biết mỗi nhà sản xuất, mỗi đạo diễn sẽ có một quy trình sáng tác kịch bản khác nhau.

Về chuyện nghĩ đến khả năng tự tay viết kịch bản cho riêng mình, nam đạo diễn cho biết anh rất thích kể chuyện và thường quan sát, thu thập những dữ liệu, câu chuyện hay. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ tự tay viết kịch bản. Lý do là vì từ lúc bắt đầu có cơ hội được thực hiện đam mê điện ảnh của mình, anh luôn mong muốn mình được giao cho một kịch bản hay để làm đạo diễn, khi đó anh thấy mình có nhiều cảm hứng hơn và tự do bay bổng hơn.

Sẽ chín mùi hơn trong cách kể chuyện ở "Quỳnh Hoa nhất dạ", "Công tử Bạc Liêu"

Nói về phong cách riêng của bản thân, Lý Minh Thắng khẳng định anh mong muốn khán giả dễ dàng nhận ra phong cách làm phim đậm chất riêng của mình, theo đuổi thể loại phim tình cảm, chính kịch kịch tính, cảm động… Về thể loại phim, anh vẫn thấy mình thoải mái nhất và bay bổng nhất trong thể loại phim đa tuyến. Anh cho biết sẽ sớm trở lại với thể loại này cùng sự đầu tư chất lượng hơn từ kịch bản cho đến hình thức thể hiện.

Chia sẻ thêm về yếu tố văn hóa Việt, anh cho biết: “Tôi gọi những chất liệu mình theo đuổi là yếu tố văn hoá bản địa, mỗi một câu chuyện kịch bản về kỹ thuật và cấu trúc đều sẽ có mẫu số chung, nhưng với định hướng mang yếu tố văn hoá chúng ta sẽ dễ dàng tạo được sự gần gũi, đồng cảm với khán giả và qua đó có thể tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của người Việt Nam”.

Thông qua 2 dự án mới sắp tới là "Quỳnh Hoa nhất dạ""Công tử Bạc Liêu", Lý Minh Thắng mong mình có được sự chín mùi hơn trong cách kể chuyện, cách nhìn nhận và mô tả thể hiện được vẻ đẹp và chiều sâu của văn hóa và con người Việt Nam một cách tinh tế hơn. 


Lý Minh Thắng trao đổi cùng siêu mẫu Thanh Hằng chuẩn bị cho dự án "Quỳnh Hoa nhất dạ".

Anh rất hy vọng những nỗ lực của mình sẽ ngày một thành công và góp phần đưa được các yếu tố văn hóa bản địa đến với khán giả đại chúng.