Thể thao

Mặt gương muối lớn nhất thế giới

N.Minh • 08-03-2018 • Lượt xem: 922
Mặt gương muối lớn nhất thế giới

Một mặt hồ khổng lồ, trong veo nhìn như một tấm gương khổng lồ, hẳn là một kì tích của một vùng đất. Bạn đã bao giờ nghe nhắc tới nơi này chưa?

Ở độ cao khoảng 3.656 m gần dãy Andes, Salar de Uyuni thuộc tỉnh Daniel Campos, Tây Nam Bolivia là đồng muối lớn nhất thế giới vì diện tích khủng 10582 km2. Đến mùa mưa, nơi này gây ấn tượng với nhiếp ảnh gia vì mặt hồ biến thành tấm gương trong veo.

Salar de Uyuni thuộc một phần của hồ khổng lồ Minchin thời tiền sử. Lớp muối trên mặt hồ có chiều dày 2cm-2m. Nơi này mỗi năm cung cấp tới 10 tỷ tấn muối. Phía dưới hồ chứa nhiều khoáng chất dùng để sản xuất pin, chiếm nửa trữ lượng trên thế giới. Đây không chỉ là nơi du lịch mà còn là mỏ khoáng sản lớn của Bolivia.

Những đống muối thu gom được ở đây được thu hoạch kiểu truyền thống, sau khi hơi nước bay hết, muối được sấy khô rồi thêm i-ốt trước khi đưa đến nơi khác đóng gói.

Thời điểm nước hồ nhiều nhất trong năm là tháng 11, lúc này hồ sản sinh ra nhiều vi khuẩn và tảo thu hút rất nhiều chim hồng hạc bay về kiếm ăn, tạo nên một màu sắc hồng tươi bắt mắt, tràn đầy sức sống.

Điều thú vị đặc biệt ở nơi này là những ngôi nhà ở hay khách sạn lại được xây dựng chủ yếu bằng muối, là nét đặc trưng thu hút khách du lịch.

Nơi này được coi là một trong những nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất trên thế giới. Màu sắc tuyệt vời thay đổi mỗi ngày lúc đỏ rực, lúc tím thẫm chẳng gì có thể thú vị hơn.