THỂ THAO

Mbappe ra thông báo dứt tình với PSG

DDVN • 14-06-2023 • Lượt xem: 1424
Mbappe ra thông báo dứt tình với PSG

Tiền đạo Kylian Mbappe trong thông báo gửi riêng cho hãng tin AFP chiều ngày 13.6, xác nhận anh không đàm phán bất cứ phần mở rộng nào cho bản hợp đồng hiện tại của mình với PSG.

"Hội đồng quản trị PSG đã được thông báo từ ngày 15.7.2022 về quyết định của tôi, rằng không gia hạn sau năm 2024 và bức thư được gửi chỉ nhằm mục đích xác nhận những gì tôi đã nói với họ. Không bao giờ có cuộc thảo luận cho bất kỳ phần mở rộng nào", thông báo của Mbappe gửi cho hãng tin AFP được đăng tải chiều 13.6 (giờ Việt Nam).


Mbappe ra thông báo xác nhận không gia hạn với PSG

Trước đó, tờ L'Équipe cho biết: "Ban lãnh đạo PSG rất bất ngờ khi nhận thư của Mbappe (gửi ngày 12.6) thông báo về quyết định không kích hoạt điều khoản gia hạn (thêm 1 mùa đến tháng 6.2025). Và cho rằng, bức thư là điều không cần thiết và cũng không có cơ sở pháp lý. Vì trước ngày 1.8, Mbappe không cần thông báo thì hợp đồng cũng không được tự động gia hạn (sẽ kết thúc vào tháng 6.2024). Thay vào đó, PSG muốn có một phần thảo luận về bản hợp đồng mới, nếu không đồng ý Mbappe sẽ được đưa vào danh sách chuyển nhượng".

Diễn biến tiếp theo của vụ việc với sự lên tiếng của Mbappe qua thông báo gửi cho AFP, gần như đã đưa đến kết cục ngôi sao tiền đạo 24 người Pháp đã quyết định chia tay PSG ngay mùa hè năm nay. Đây là quyết định trái ngược với những gì Mbappe từng nói gần đây: "Tôi vẫn ở lại PSG và thi đấu ở mùa tới".

Chắc chắn PSG không muốn để mất trắng Mbappe nếu đồng ý cho anh thi đấu nốt mùa giải còn lại trong hợp đồng, vì từ đầu năm 2024 ngôi sao này sẽ được quyền đàm phán với CLB khác và ra đi tự do khi mùa giải kết thúc.


Mbappe sắp theo chân Messi rời khỏi PSG

Theo nhà báo Julien Laurens của kênh ESPN: "PSG đang sẵn sàng lắng nghe các đề nghị chuyển nhượng Mbappe và chấp nhận bán ngôi sao này với mức giá khoảng 150 triệu euro". Hiện các CLB Real Madrid, Chelsea và M.U là những đội đang tham gia cuộc đua chiêu mộ Mbappe.

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn