GIẢI TRÍ

MC Đại Nghĩa 'giải cứu' người miền Tây vì hạn mặn kéo dài

Anh Châu • 12-03-2020 • Lượt xem: 1299
MC Đại Nghĩa 'giải cứu' người miền Tây vì hạn mặn kéo dài

MC Đại Nghĩa đã bỏ tiền túi và kêu gọi mọi người đóng góp để mua máy lọc nước giúp người dân ở các tỉnh miền Tây chịu hạn mặn.

Trên trang cá nhân, MC - diễn viên Đại Nghĩa vừa chia sẻ hình ảnh những chiếc máy lọc nước đã về với bà con ở miền Tây để góp phần khắc phục hậu quả của hạn mặn kéo dài trong thời gian qua. Nam MC viết: "Đây là danh sách 11 nơi ở Bến Tre mà Nghĩa sẽ tiếp tục lắp đặt máy lọc nước cho bà con. Cám ơn các bạn nhiều!".

Nam nghệ sĩ còn cho biết thêm, tình hình hạn mặn ở các tỉnh miền Tây đang rất nguy cấp, rất cần sự hỗ trợ và đóng góp của các mạnh thường quân. "Nhưng một lúc Nghĩa không thể làm hết ngay được, nên các bạn thông cảm nhé. Nghĩa làm từ từ cũng sẽ đến thôi” - MC Đại Nghĩa khẳng định. Cũng nhân dịp chia sẻ này, Đại Nghĩa kêu gọi mọi người cùng chung tay đóng góp để giúp bà con nghèo vượt qua cơn hạn này.

Theo chia sẻ của Đại Nghĩa đến nay anh đã vận động được hàng chục máy lọc nước để trao tặng cho bà con miền Tây có nước sạch dùng. Sau khi lắp đặt máy nước sạch ở nhiều nơi, Đại Nghĩa chia sẻ: “Còn nhiều nơi yêu cầu lắm, tình hình ngập mặn ở miền Tây rất nghiêm trọng, nhưng cùng một lúc Nghĩa không thể làm hết được ngay nhưng từ từ cũng có hết”.


Hiện tại, anh đang tích cực đi khảo sát những nơi thiếu nước sạch để tiếp tục vận động nguồn tài trợ mang máy về giúp bà con. 

Trong showbiz, Đại Nghĩa là một MC, nghệ sĩ hoạt ngôn, hài hước, mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Bên cạnh đó, anh cũng luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, từ thiện. 

Vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đại Nghĩa đã phối hợp cùng nhiều nghệ sĩ khác đã phát hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay để cùng với người dân đẩy lùi bệnh dịch. Ngoài ra, anh duy trì một quỹ riêng với đóng góp của các mạnh thường quân để xây dựng cầu, đường, khoan giếng và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn.