GIẢI TRÍ

MC Kỳ Duyên tự nhận: 'Tôi là người mẹ quá tệ hại!'

Anh Châu • 11-03-2020 • Lượt xem: 958
MC Kỳ Duyên tự nhận: 'Tôi là người mẹ quá tệ hại!'

"Duyên là bà mẹ quá tệ hại vì thường cuối tuần tôi phải đi show, và phải nói thật tôi không có dịp để gần con vào những ngày cuối tuần..." - Nữ MC hải ngoại chia sẻ.

Mới đây, nữ MC nổi tiếng ở các sân khấu hải ngoại đã chia sẻ một đoạn clip khá dài lên trang cá nhân để chia sẻ với mọi người cách giúp bản thân cảm thân hạnh phúc. Bên cạnh đó, Kỳ Duyên cũng chia sẻ nhiều câu chuyện thật về bản thân và gia đình mình. Và khi lắng nghe những chia sẻ của Kỳ Duyên, nhiều khán giả đã bày tỏ sự thông cảm, thấu hiểu và cho rằng chính bản thân họ cũng từng rơi vào hoàn cảnh như nữ MC.


MC Kỳ Duyên

Mở đầu đoạn clip, Kỳ Duyên chia sẻ về những câu chuyện và bí quyết để giúp bản thân mình cảm thấy hạnh phúc. Cô nói, xã hội hiện đại đã khiến chúng ta mất nhiều thời gian cho mạng xã hội. Mỗi lần lên Facebook, chắc chắc hẳn ai cũng sẽ nhìn thấy những bức hình rất đẹp của bạn bè và những người xung quanh. Hoặc là những hình ảnh hạnh phúc của một cặp đôi, ảnh đi du lịch ở nước ngoài, ảnh check-in ở những địa điểm sang chảnh,... Bày tỏ quan điểm và thẳng thắn hỏi mọi người có cảm thấy ghen tỵ khi nhìn những hình ảnh đó hay không. Nếu cảm thấy ghen tỵ thì đó cũng là bình thường, nhưng chính sự "gato" đó lại khiến bản thân mình không được hạnh phúc. Theo Kỳ Duyên, nếu muốn kiếm tìm hạnh phúc của mình thì đừng bao giờ so sánh người khác. Những sự buồn phiền có đều là do sự so sánh với người khác. 

"Mỗi khi tự so sánh, ta lại thấy buồn tủi, hoặc ghen tuông với người khác, thành ra nếu không ghét cũng xa lánh họ vì mặc cảm, tự ti. 

Tôi thấy đàn ông sống đơn giản hơn nhiều, tôi nghĩ vậy. Còn phụ nữ phải làm đủ thứ mà xã hội muốn chúng ta phải làm, từ công dung ngôn hạnh tới lo nhà cửa, gia đình, việc làm. Đã thế lại còn phải đẹp nữa. Chúng ta chịu quá nhiều áp lực, phải đẹp phải tươi phải gày, nên đừng tự so sánh mình với người khác nữa" - MC Kỳ Duyên nói.

Chưa dừng lại ở đó, Kỳ Duyên còn kể về chuyện của bản thân và tự nhận mình là một người mẹ tệ. Cô trải lòng: "Duyên là bà mẹ quá tệ hại vì thường cuối tuần tôi phải đi show, và phải nói thật tôi không có dịp để gần con vào những ngày cuối tuần...Tôi phải nhờ người khác chăm hộ".


MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và hai cô con gái xinh đẹp

Tuy nhiên, vào những dịp đặc biệt nhất của con, cô vẫn sẽ có mặt nhưng MC Kỳ Duyên tự nhận điều đó là chưa đủ. Bản thân cô cũng luôn tự nhắc nhỡ bản thân phải cố gắng sắp xếp thời gian giữa công việc và gia đình. Cô cũng luôn tự thầm cảm ơn vì con mình lớn lên chưa làm gì sai lầm. Từ đó, Kỳ Duyên nhận ra bản thân mặc cảm nghĩ mình là một người mẹ tệ hại là do tự so sánh với những người mẹ khác.

Tự rút ra những bản học cho bản thân sau những câu chuyện đã chia sẻ, nữ MC nhắn nhủ mọi người hãy biết nhìn vào thực thế, đừng đặt những mục tiêu quá xa vời, mà hãy nên dành cho mình những mục tiêu nhỏ và cố gắng hoàn thành. Từ những mục tiêu nhỏ, góp nhặt và cố gắng để hoàn thành mục tiêu lớn. Ngoài ra, hãy nghĩ đến những gì mình có thay vì những cái mình không có. Đây cũng là một cách giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn