Khám phá

Một nữ kỹ sư chỉ cách kinh doanh hòn đảo dành cho nữ giới

LLP • 21-04-2018 • Lượt xem: 587
Một nữ kỹ sư chỉ cách kinh doanh hòn đảo dành cho nữ giới

Kristna Roth là một doanh nhân, cô đã mua nguyên một hòn đảo, đầu tư thành khu nghỉ dưỡng và phỏng vấn khách qua video, trước khi đồng ý cho họ ở.

Hòn đảo SuperShe Island nằm gần bờ Phần Lan, nơi này có diện tích khoảng 34.000 m2. Đảo có khu nghỉ dưỡng 5 sao, phòng ốc bài trí ấn tượng. Khách lưu trú được tận hưởng hoạt động thường ngày gần gũi với thiên nhiên như yoga, thiền, nông nghiệp sạch, nấu ăn… với điều kiện họ không phải nam giới.

Chủ nhân hòn đảo ví mảnh đất này như "thiên đường". Quyết định mua đứt nó trước đó đến từ những trải nghiệm không mấy thiện cảm của cô với đàn ông.

Hòn đảo này giống như một thiên đường vì những điều thú vị nó mang lại

Nữ doanh nhân người Mỹ gốc Đức kể chuyện startup công ty IT cũ của mình, Matisia Consultants: "Tôi đến New York chỉ với hai chiếc vali và không quen biết ai, thành lập công ty mà không có bàn tay của một nhà đầu tư".

Tự thân vận động, cô đưa công ty tới chỗ đạt doanh thu 65 triệu đô/năm. Trên con đường ấy, Roth bị bủa vây bởi sự coi thường của nhiều người, đa phần là đàn ông. Là kỹ sư máy tính, cô hầu như làm việc với nam giới, thường xuyên phải chịu đựng những lời chọc ghẹo.

Kỷ niệm khó quên xảy ra với Roth trong một lần gặp gỡ khách hàng. Khi ấy, cô đi cùng một đoàn tháp tùng toàn nam giới. Đối tác mặc nhiên cho rằng, người đàn ông có vẻ lớn tuổi nhất trong nhóm là CEO của Matisia Consultants.

"Ông ấy làm việc cho tôi, vậy mà tức khắc họ tiến đến tay bắt mặt mừng", Roth nhớ lại.

2 năm trước, Roth bán lại công ty đã gây dựng thành công, với khoản thu không tiết lộ. Cô lên đường du ngoạn và gặp gỡ phụ nữ khắp thế giới.

"Những câu chuyện của chị em từ bất kể lĩnh vực nào khác dù là thời trang, nghệ thuật hay thể thao… thật sự truyền cảm hứng cho tôi", cô kể lại.

Một ý tưởng nhen nhóm từ đây. (Theo thông tin từ CNBC)

Những du khách là nữ giới

Từ những bức xúc đó mà cô đã có ý tưởng kinh doanh một khu biệt lập cho nữ giới hình thành. Thông tin về hòn đảo nọ gần Phần Lan đến tai cô, trớ trêu thay, từ người bạn trai. Tuy nhiên, bấy giờ đó còn là một nơi hoang sơ, chưa có điện nước, đường xá. Roth tốn kém một khoản lớn, mà cô từ chối tiết lộ chi tiết, để "khoác chiếc áo mới" cho hòn đảo. Và giờ đây nó đã trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng chỉ dành cho phụ nữ.