Thể thao

Một quán phở nổi tiếng ngon ở Sài Gòn với lượng bán "khủng" mỗi ngày

H. N • 02-07-2018 • Lượt xem: 889
Một quán phở nổi tiếng ngon ở Sài Gòn với lượng bán "khủng" mỗi ngày

Quán phở này có nét độc đáo là đầu bếp chế biến tô phở đã có thâm niên tới 70 năm và quán này nổi tiếng ở Sài Gòn suốt từ năm 1948 đến nay.

"Tôi dời về quận 4 từ năm 2007, đến nay cũng đã 7 năm tròn. Toàn bộ công thức đều được bác tôi chỉ dạy lại". Ông Trần Tứ Thảo (50 tuổi) là chủ quán đời thứ 2 cho hay, quán do một người bác của ông mở hồi năm 1948 tại quận Thủ Đức.

Nồi nước lèo được nấu từ hơn 10 vị thảo mộc, kèm theo đó là xương hầm cùng đuôi bò. Mỗi ngày, nồi nước này sẽ được chia ra thành nhiều phần, một phần bắc trên bếp, phần còn lại để châm khi hết. Các công đoạn để cho ra tô phở được thực hiện bởi ông Thảo và các thành viên trong gia đình. Bánh phở và giá sẽ trụng rồi mới cho vào tô. Sau đó, tuỳ theo khách gọi mà một người sẽ xếp các loại thịt bò, gân, nạm hay bò viên lên trên. Tô phở còn được "trang trí" thêm chút hành lá xắt nhỏ và hành tây bào mỏng. Mỗi tô được chan hơn một vá nước lèo rồi mới bưng ra cho khách.

Nếu có dịp quay lại, bạn có thể gọi tô phở nạm, gầu, gân, lá sách... thay vì phở bò truyền thống. Mỗi một tô phở có giá 35.000 đồng.

Quán nhỏ nhưng nhiều lúc đông không có chỗ ngồi, mở cửa từ khoảng hơn 16h, đến nửa đêm là đóng. Ông Ba sống ở gần quán cho biết đã ăn ở đây được hơn 2 năm. "Nước lèo là điều khiến tôi quay lại đây ăn nhiều lần", ông Ba nhận xét.