Thể thao

Một số món ăn không nên dùng trước khi đi máy bay

Trà My • 19-03-2018 • Lượt xem: 955
Một số món ăn không nên dùng trước khi đi máy bay

Bạn thường ăn vặt trong lúc giờ đợi lên máy bay? Vậy thì hãy lưu ý một số thực phẩm không nên dùng trước khi đi máy bay nhé! Có những món ăn, thức uống sẽ gây khó chịu, bất tiện cho bạn trong hành trình bay đấy!

Đồ uống có chứa chất kích thích

Soda, rượu hay cà phê là những thức uống bạn không nên dùng trước mỗi chuyến bay vì chúng sẽ khiến bạn bị ợ hơi liên tục do áp suất thay đổi khi lên cao.

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh rất tiện lợi và phổ biến ở nhiều nơi, nên với những người bận rộn trước khi thực hiện chuyến bay thì đây luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, việc này có hại hơn bạn tưởng rất nhiều. Đồ ăn nhanh thường có nhiều dầu mỡ, chất béo. Sau khi ăn no, lên máy bay, cơ thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi chuyển hóa chất béo trong điều kiện áp suất thay đổi. Tệ hơn, bạn có thể bị ợ nóng và thậm chí là đau bụng.

Kẹo có sử dụng chất làm ngọt

Các loại thực phẩm không đường thường có chất làm ngọt. Vấn đề là các chất tạo ngọt nhân tạo này có thể sinh ra các loại khí khiến dạ dày bị đầy hơi, chướng bụng hoặc nhuận tràng. Việc đi nhà vệ sinh thường xuyên trong chuyến bay chắc chắn sẽ gây ra bất tiện cho bạn.