Muốn thành công hãy ước mơ vĩ đại

Mỗi người hãy tự xây dựng cho mình một ước mơ vĩ đại để dấn thân, cống hiến và tạo nguồn sức mạnh tràn đầy bước tới thành công. Đó chính là thông điệp vô cùng ý nghĩa mà các khách mời muốn truyền tải đến sinh viên Đại học Mở TP.HCM trong buổi giao lưu cuối tuần qua.

Buổi giao lưu mang chủ đề “Đánh thức ước mơ vĩ đại” nằm trong Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt, có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng: Tổng Giám đốc Công ty RTAnalytics Lê Đặng Trung, Á hậu Hoàng Oanh và ca sĩ Ái Phương.

Các khách mời tham dự buổi giao lưu “Đánh thức ước mơ vĩ đại”

Á hậu Hoàng Oanh: Ước mơ là hạnh phúc và nguồn sống

Đối với Á hậu Hoàng Oanh, được đứng trên sân khấu, được làm MC đó chính là hạnh phúc. Do vậy, người đẹp quan niệm về ước mơ vô cùng dung dị, giản đơn, nhưng cũng rất đúng đắn: “Ước mơ vĩ đại là điều gì đó bạn muốn làm và khi bạn làm được điều đó, bạn cảm thấy hạnh phúc. Oanh cho rằng ước mơ chính là nguồn sống, một khi ngừng ước mơ thì cũng có nghĩa mình không còn sống nữa mà chỉ là đang tồn tại mà thôi. Bởi vì nếu không có ước mơ thì cuộc sống sẽ mất đi sinh khí và không còn gì ý nghĩa”.

Á hậu Hoàng Oanh xem ước mơ là nguồn sống và hạnh phúc của bản thân

Thấu hiểu sự chông chênh của nhiều bạn sinh viên trên hành trình tìm đến ước mơ, Hoàng Oanh dành lời khuyên chân thành: “Mỗi sớm mai thức dậy, chúng ta đi học, đi làm với một niềm hứng khởi nhất và cố gắng hoàn thành thật tốt công việc trong ngày. Đồng thời hãy tạo cơ hội để cho chúng ta có thể tìm lại chính mình. Mỗi ngày, hãy dành thời gian để suy ngẫm, tự hiểu hơn về bản thân, để biết chúng ta đang muốn gì, đam mê điều gì, để tìm thấy ước mơ và con đường đi mà mình cảm thấy thực sự hạnh phúc”.

Doanh nhân Lê Đặng Trung: Ước mơ vĩ đại khi dám dấn thân và làm tốt hơn người khác

Xuất thân từ một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Quảng Bình và phải chật vật rất nhiều mới tìm thấy được hướng đi cho bản thân, thế nhưng anh Lê Đặng Trung đã chứng minh rằng bằng sự táo bạo, dũng cảm dấn thân và cố gắng làm thật tốt, cuối cùng anh đã thực hiện được ước mơ. Để có được Công ty RTAnalytics thành công như ngày hôm nay, anh đã không ngần ngại rong ruổi khắp châu Phi và châu Á để tìm hiểu thị trường, dù con đường đi đầy rẫy khó khăn và không ít lần khiến anh phải đối diện với thất bại.

Anh Lê Đặng Trung, Tổng Giám đốc Công ty RTAnalytics nói về ước mơ vĩ đại

“Tất cả các bạn đều có thể tìm thấy một ước mơ vĩ đại cho chính mình. Nếu bạn có ước mơ, dám dấn thân và làm tốt hơn tất cả những người khác thì ước mơ của bạn sẽ trở nên vĩ đại”, doanh nhân này nhắn nhủ. “Sự vĩ đại đến từ chính bản thân mỗi người. Mỗi ngày, hãy cố gắng để đi xa hơn trong từng mục tiêu đặt ra, đó cũng chính là hành trình đưa chúng ta đến sự vĩ đại. Hành trình ấy chứa đầy khó khăn, nó có thể là rào cản khiến ước mơ ngủ quên, nhưng nó cũng sẽ là nguồn động lực to lớn nếu chúng ta dám đối diện thử thách để vượt qua”.

Ca sĩ Ái Phương: Hãy dũng cảm đi đến ước mơ

Từng hoài nghi về năng lực của bản thân khi thất bại nhiều lần ở những cuộc thi hát, rồi phải trải qua quãng thời gian khó khăn, đi hát ở các quán cà phê với 2 bàn tay trắng, thế nhưng Ái Phương cho rằng chính những lúc chênh vênh như thế đã giúp cô tìm ra được hướng đi cho sự nghiệp của mình. “Khi chúng ta tìm ra được điểm riêng của bản thân, phát huy và đẩy nó lên đến cực điểm, chúng ta sẽ thành công. Đó là điều quan trọng để mình không bị lẫn vào đám đông”, cô tâm sự.

Ái Phương nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy dũng cảm bước đến ước mơ

Nữ ca sĩ cho biết, cô rất tâm đắc với câu nói: “Hạnh phúc là khi có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có điều gì đó để mơ ước”. Theo Ái Phương, ước mơ vĩ đại không chỉ có vai trò làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và ý nghĩa hơn mà còn truyền cảm hứng, truyền nguồn cảm xúc tích cực đến với những người xung quanh.

Trải lòng về công việc của bản thân, cô chia sẻ: “Môi trường nghệ thuật khiến Phương phải chịu rất nhiều áp lực. Nhưng những va vấp, tổn thương ấy càng làm cho mình trưởng thành hơn, tạo cho bản thân một hệ miễn dịch với mọi khó khăn, trở ngại, từ đó mình càng có thêm sức mạnh để sẵn sàng làm nhiều điều tốt hơn. Chính vì vậy, các bạn sinh viên nếu còn e dè với ước mơ của bản thân thì hãy dũng cảm lên, hãy tự tin và cố gắng chuẩn bị, rèn luyện thật tốt, ước mơ của các bạn sẽ trở thành hiện thực”.

Cũng trong chương trình, 3 vị khách mời đã giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên trong hành trình tìm kiếm và đánh thức ước mơ của bản thân. Đặc biệt, trước những chia sẻ chân thật của một nam sinh có mong ước trở thành ca sĩ nhưng còn tự ti về ngoại hình, Ái Phương đã dành lời động viên: “Mỗi người đều có một thế mạnh riêng, chính vì vậy hãy tạo cho mình nét đặc sắc riêng, một cá tính riêng. Cố gắng rèn giũa, chỉn chu giọng hát hơn nữa, đồng thời biết nắm bắt cơ hội và chuẩn bị tâm thế tự tin, sẵn sàng để có thể theo đuổi con đường mà bạn đam mê”.

“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí - Sáng Tạo - Khởi Nghiệp - Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 04/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

    1. Ngày 20/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật
    2. Ngày 21/04/2018 – Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh
    3. Ngày 27/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
    4. Ngày 28/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Thành phố Hồ Chí Minh
Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai