Khám phá

Mỹ công bố một người Việt là anh hùng môi trường

Hà Ngân • 24-04-2018 • Lượt xem: 657
Mỹ công bố một người Việt là anh hùng môi trường

Ngày 23-4 vừa qua, Quỹ môi trường Goldman ở San Francisco (Mỹ) công bố bảy anh hùng môi trường nhận Giải thưởng môi trường Goldman năm 2018, trong đó có một công dân Việt Nam.

Bà Ngụy Thị Khanh ngoài cùng, bên trái, là một trong 7 anh hùng môi trường nhận giải thưởng

Trung tâm Sáng kiến truyền thông và phát triển (MDI) dẫn thông cáo báo chí của Quỹ môi trường Goldman cho biết giải thưởng này được trao tặng hằng năm cho các anh hùng môi trường từ sáu khu vực lục địa trên thế giới, công nhận những nhà hoạt động cơ sở vì những thành tựu quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Sáu anh hùng khác được vinh danh đến từ Colombia, Pháp, Philippines, Mỹ và Nam Phi (2 người). Giải thưởng môi trường Goldman là giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở.

Bà Ngụy Thị Khanh, giám đốc Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Hà Nội, được vinh danh vì đã sử dụng các nghiên cứu khoa học và thúc đẩy các cơ quan nhà nước Việt Nam tham gia vào vận động cho các dự án năng lượng dài hạn bền vững và giảm sự lệ thuộc nguồn than. Những nỗ lực của bà đã giúp loại bỏ được 115 triệu tấn khí thải carbon dioxide từ Việt Nam mỗi năm. (Theo thông tin từ Tuổi trẻ).

Những người đoạt giải được lựa chọn bởi một ban giám khảo quốc tế từ những đề cử bí mật do một mạng lưới các tổ chức và cá nhân môi trường trên toàn thế giới đệ trình.