GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: MC Đại Nghĩa và ca sĩ Trọng Tấn cùng ủng hộ

Anh Châu • 15-04-2020 • Lượt xem: 1825
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: MC Đại Nghĩa và ca sĩ Trọng Tấn cùng ủng hộ

Ca sĩ Trọng Tấn ủng hộ 2 tấn gạo và kêu gọi bạn bè quyên góp thêm. MC Đại Nghĩa triển khai việc lắp 5 máy 'ATM gạo' tại Tp.HCM

Trong những ngày qua, tinh thần chống dịch của toàn dân Việt Nam được đẩy lên cao trào khi những mạnh thường quân liên tục ủng hộ, hỗ trợ những người có hoàng cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành. Không nằm ngoài tinh thần đó, các nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 bằng nhiều cách khác nhau nhưng cũng cùng chung một chí hướng giúp đỡ mọi người. Mới đây nhất, tin vui nhận được chính là ca sĩ Trọng Tấn đã ủng hộ 2 tấn gạo và  kêu gọi anh chị em bạn bè, nghệ sĩ cùng quyên góp để cán mốc 10 tấn gạo giúp đỡ những người nghèo khó vượt qua dịch Covid-19. MC Đại Nghĩa cùng triển khai việc lắp 5 máy 'ATM gạo' tại Tp.HCM.

Ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ, qua thông tin báo đài, anh biết Covid-19 đang khiến nền kinh tế Việt Nam gặp khó khăn, đặc biệt là nhiều người lao động, người nghèo, vô gia cư không còn kế sinh nhai. Vì thế, nam ca sĩ đã quyên góp 2 tấn gạo và kêu gọi anh chị em bạn bè nghệ sĩ cùng chung tay giúp đỡ những người gặp khó khăn vượt qua giai đoạn này.


Ca sĩ Trọng Tấn

"Trọng Tấn muốn chung tay, góp sức mọn của mình để thực hiện chiến dịch phát ít nhất 10 tấn gạo hoặc nhiều hơn như thế cho người nghèo trên địa bàn Hà Nội trong vòng một tuần lễ. Trọng Tấn mong bạn bè và các khán giả hãy cùng chung tay cùng Trọng Tấn! Cá nhân Trọng Tấn ủng hộ khởi điểm 2 tấn gạo.

Ý chí Việt Nam, tấm lòng Việt Nam “bầu ơi thương lấy bí cùng” hay “lá lành đùm lá rách”, “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao” chúng ta nhất định thắng lợi! Trọng Tấn tin rằng, virus mạnh cỡ nào đi chăng nữa, nếu chúng ta cùng đồng lòng sẽ tạo ra hiệu ứng đoàn kết trong xã hội “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" để cùng nhau chống chọi và đẩy lùi Covid-19" - Nam ca sĩ chia sẻ.

Về phía MC Đại Nghĩa, là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong công tác thiện nguyện tại khu vực miền Nam. Nghệ sĩ vừa chia sẻ trên trang cá nhân, anh đã đã tìm được phương án giải quyết vấn đề thiếu lương thực của người dân một cách phù hợp nhất. Theo đó, nam nghệ sĩ dự định sẽ cùng người sáng lập ra máy "ATM gạo" kết hợp cùng nhau đặt 5 máy ở 5 địa điểm ở TP.HCM. Sau khi đi vào ổn định, nhiều máy ATM Gạo cũng sẽ được lắp đặt ở các địa điểm hay tỉnh thành khác.

Theo nam nghệ sĩ, mỗi máy có chi phí 25 triệu đồng, được lắp cách nhau khoảng 8 km. Mỗi người dân nhận được 1,5 kg gạo trong 1 lần "rút gạo".

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa cho biết rằng anh cũng đã liên lạc với cơ quan chức năng của mỗi quận để lắp máy, cũng như để nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng dân quân. Sau khi thấy mô hình này hiệu quả, diễn viên tiếp tục lắp ở thành phố và các tỉnh lân cận.


MC Đại Nghĩa

Trong thời gian qua, Đại Nghĩa đã phát gần 150 tấn gạo cho nhiều tỉnh thành trên cả nước với giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng. Anh cũng đã  phát hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay để cùng với người dân đẩy lùi bệnh dịch Covid-19. Ngoài ra, nam nghệ sĩ duy trì một quỹ riêng với đóng góp của các mạnh thường quân để xây dựng cầu, đường và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Những ngày qua, có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 với những hành động và đóng góp rất tích cực. Có thể kể đến như: nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con khó khăn. Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số trong 14 ngày. Á hậu Kim Duyên phát 5 tấn gạo, mì gói và tiền mặt cho những người bán vé số, người già, người khuyết tật,… trên địa bàn Tp.HCM. NTK Đức Vincie và nhóm bạn phát 100 phần quà bao gồm gạo, mì, đường, khẩu trang. Diễn viên Lê Bê La cùng diễn viên Thanh Sơn và nhóm bạn đã trao quà, tiền mặt cho những người nghèo bán vé số đang thất nghiệp, gia đình khó khăn ở địa bàn Tp.HCM. 

Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ủng hộ 1.000 bộ trang phục bảo hộ và 1.500 chai nước rửa tay để gửi đến chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ canh gác tại các cửa khẩu tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoa hậu Khánh Vân đã ủng hộ 3500 chiếc khẩu trang y tế, người mẫu Thanh Hằng đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng.  Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Hoa hậu Tiểu Vy đến thăm hỏi và trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Tp.HCM). Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.