GIẢI TRÍ

Ngưng chiếu phim “Vợ ba” từ ngày 21/5

Ngọc Nga • 21-05-2019 • Lượt xem: 914
Ngưng chiếu phim “Vợ ba” từ ngày 21/5

Chiều 20/5, công ty Ba Sắc Cầu Vồng, đơn vị sản xuất phim "Vợ ba" gửi đơn xin Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dừng chiếu tác phẩm. Phim chính thức rút hết tại các cụm rạp từ tối 20/5. Trước đó, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã giao Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo về bộ phim này do có một số cảnh nhạy cảm của diễn viên 13 tuổi, gây nhiều dư luận trái chiều.

Tin, bài liên quan:

Bộ phim điện ảnh Người vợ ba được báo chí nước ngoài quan tâm

Đại diện hãng phát hành CGV cho biết phim Vợ ba được rút khỏi rạp từ ngày 21/5. Đây là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Việt kiều Nguyễn Phương Anh, kể về một thiếu nữ tên Mây (Nguyễn Phương Trà My đóng) Mây được gả làm vợ ba cho gia đình giàu có thời phong kiến.

Phim đề cập đến thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa, cũng như thực trạng đa thê, trọng nam khinh nữ… lúc bấy giờ. Phim có sự cộng tác của vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng và nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê trong vai trò cố vấn nghệ thuật và vai người vợ cả. Với kinh phí 28 tỉ đồng, được quay tại Ninh Bình và Cao Bằng, “Vợ ba” được xem là một trong những phim được đầu tư lớn của điện ảnh Việt.

Trước khi ra rạp trong nước, tác phẩm từng gây tiếng vang ở nhiều liên hoan phim (LHP) quốc tế như đạt giải phim châu Á xuất sắc tại LHP quốc tế Toronto. giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP quốc tế Chicago (Mỹ), Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập), Phim truyện xuất sắc tại LHP quốc tế Kolkata (Ấn Độ)…

Dù được dán nhãn C18 (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), nhưng sau khi ra rạp từ ngày 17/5, phim “Vợ ba” gây nhiều dư luận trái chiều bởi các cảnh nhạy cảm do diễn viên Trà My (sinh năm 2004) đóng khi 13 tuổi. Cô thể hiện hầu hết cảnh phim xuyên suốt những cột mốc quan trọng của cuộc đời người phụ nữ như tân hôn với chồng, mang bầu, sinh con, cho con bú...

Nhà sản xuất cho biết không muốn câu chuyện bị đẩy đi quá xa và ảnh hưởng đến gia đình, cũng như cuộc sống diễn viên Trà My. Đồng thời, xin lỗi diễn viên, ê-kíp cùng những khán giả yêu thích tác phẩm, và khẳng định không sai luật trong quá trình thực hiện, phát hành phim. Đơn vị này cho biết khi nhận lời đóng phim, diễn viên Trà My đã được mẹ đồng ý. Ở các cảnh quay nhạy cảm, ê-kíp đều có biện pháp bảo vệ Trà My, đồng thời có mẹ cô giám sát.

Nhà sản xuất cũng khẳng định phim vẫn được phát hành ở nước ngoài theo kế hoạch. Phim đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật, Anh, Hàn Quốc, Úc, Tây Ban Nha, và ra mắt từ ngày 15/5 ở khoảng 30 cụm rạp tại Mỹ.

Trước đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra việc cấp phép cho Vợ ba và báo cáo Bộ trước ngày 24/5.