GIẢI TRÍ

Những bộ phim về cộng đồng LGBT hay và ý nghĩa nhất

Võ Hoàng Tuấn • 31-08-2022 • Lượt xem: 1030
Những bộ phim về cộng đồng LGBT hay và ý nghĩa nhất

Hiện nay những phong trào ủng hộ cộng đồng LGBT ngày càng được phản ứng tích cực hơn. Song song với đó, vẫn còn khá nhiều sự kỳ thị đối với cộng đồng người đồng tính. Nắm bắt được điều này, các nhà làm phim đã sản xuất ra nhiều bộ phim điện ảnh với mục đích mang đến cho mọi người một góc nhìn khác về cộng đồng LGBT và nói ra những tổn thất tinh thần mà họ đã gặp phải.

Love, Simon! (Yêu, Simon!)

Với đề tài về phim đồng tính nam, đạo diễn Greg Berlanti đã truyền tải cho khán giả một cái nhìn rất khác về cộng đồng LGBT. Chính tác giả cũng cho biết bản thân ông cũng là một người đồng tính. Ông đã trải qua và thấu hiểu cảm giác khinh miệt nó đau khổ như thế nào.

Love, Simon! (tạm dịch là Yêu, Simon!) là một câu chuyện về quá trình công khai  bản thân mình với xã hội và nhân vật chính Simon đã phải lo lắng khi nhận ra sự bất thường của mình như thế nào. Song song đó là sự thông cảm, động viên từ phía gia đình, bạn bè, để khiến cậu tự tin để sống đúng với con người thật của mình.

Moonlight (Ánh trăng)

Cũng với với chủ đề LGB, Moonlight lấy chủ đề dựa trên vở kịch mang tên In Moonlight Black Boys Look Blue (Nỗi buồn của ánh trăng dưới biển xanh). Bộ phim khai thác về góc khuất của những anh chàng vị thanh niên da đen đồng tính. Nội dung bộ phim nói về mối tình đồng tính giữa Chiron - một cậu bé nhút nhát, sống trong một gia đình có mẹ nghiện ngập và Juan - một tên buôn thuốc phiện đã có gia đình.

Holding the Man (Ôm chặt lấy anh)

Lấy cảm hứng ủng hộ cộng đồng LGBT được come out, đạo diễn Neil Armfield và biên kịch Tommy Murphy đã dàn dựng nên một bộ phim về những anh chàng sinh viên trong cộng đồng LGBT. Xoay quanh mối tính của anh chàng đội trưởng đội bóng bầu dục John và Tim -một diễn viên nhỏ trong vở diễn kịch Romeo & Juliet của đội kịch trường. Họ đã phát sinh tình cảm đặc biệt kéo dài hơn 10 năm và trải qua bao nhiêu khó khăn, trắc trở để cuối cùng mới tìm được hạnh phúc của chính mình.

Beats Per Minute ( 1 phút 120 nhịp tim)

Bộ phim là một câu chuyện được tái hiện lại cuộc biểu tình của một nhóm người mang danh là Act Up để lấy lại sự công bằng cho những người đồng tính bị nhiễm HIV/AIDS trước thái độ không quan tâm của quan chức Pháp. Beats Per Minute lên án mạnh mẽ cũng như công khai bảo vệ người đồng tính bị nhiễm căn bệnh nguy hiểm trong những năm 90. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Robin Campillo đã từng bước thực hiện những thước phim về mối tình say đắm của hai người đồng tính bị nhiễm HIV/AIDS là Sean và Nathan.

Hotboy nổi loạn

Hotboy nổi loạn được đánh giá cao là bộ phim tiên phong khi triển khai về vấn đề đồng tính nam. Bộ phim được coi là bước ngoặt lớn trong công cuộc ủng hộ cộng đồng LGBT thông qua điện ảnh. Khi bộ phim ra mắt đã có được rất nhiều sự phản ứng tích cực của người hâm mộ khi xem phim. Hotboy nổi loạn đã mang đến những câu chuyện về cộng đồng LGBT  gần như đã và đang diễn ra trong cuộc sống này.

Phim được cầm trịch bởi đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và dàn diễn viên như Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa, …..

Lạc giới

Đây là bộ phim đầu tiên của Việt Nam sản xuất đánh mạnh vào đề tài LGBT, cụ thể hơn là về lưỡng tính. Với một mạch truyện vô cùng hấp dẫn. Bộ phim kể về một Trung - một tội phạm vượt ngục. Sau đó, Trung gặp được ý tá Kim và Hải. Từ đó, anh dẫn nảy sinh mối quan hệ tình cảm đối với cả hai, khiến anh rơi vào tình trạng phân vân, lưỡng lự, buộc anh phải đi tìm đúng bản chất về con người của mình.

Phim có sự tham gia góp mặt của Trung Dũng, Mai Thu Huyền, Bình An,… dưới sự chỉ đạo sản xuất của Phi Tiến Sơn.