Khám phá

Những con thú hạnh phúc ở Zoodoo

Lưu Lan • 01-03-2018 • Lượt xem: 978
Những con thú hạnh phúc ở Zoodoo

Đà Lạt không chỉ có thông reo vi vu, không chỉ có hoa mimosa và anh đào, những thắng cảnh mộng mơ và lãng mạn.

Đà Lạt còn có một vườn thú nhỏ, với những con thú vui vẻ hạnh phúc vì được yêu thương.

Nhỏ, xinh, sạch và xanh, tràn ngập tình thương yêu muông thú là những gì mà khách tham quan tinh tế có thể cảm nhận về vườn thú nhỏ bé này. Từ vợ chồng người chủ (một thạc sĩ người Úc và nữ Việt kiều Úc) đến các bạn trẻ làm nghề giữ thú đầy nhiệt tình.

Không thể không kính nể những người chủ của vườn thú khi biết rằng, lúc xây dựng Zoodoo, họ đã không đốn hạ một cây thông nào, không hại đến cảnh quan thiên nhiên,  chấp nhận xây những khối nhà hơi méo, toilet phải đặt riêng ở ngoài.

Zoodoo tuy nhỏ mà có “võ”,  với những con thú cực kỳ đáng yêu và thân thiện đến mức khó ngờ như: kangaroo, khỉ, ngựa lùn Pony… Ở xa xa, mấy em kangaroo con lấp ló trong túi mẹ thì dễ thương vô cùng. Mỗi em karagoo đều có gắn chip định vị toàn cầu để nơi chúng sinh ra “nước Úc” vẫn có thể quản lý được. Những con thú khỏe mạnh, vui vẻ và sinh động, trông chúng tràn ngập hạnh phúc vì được yêu thương.

Những “bạn” lạc đà cừu Alpaca, cừu lông, ngựa lùn Pony và chim két ở đây đều được huấn luyện ăn trên tay một cách vô cùng “dịu dàng”. Đối với loài khỉ vốn nghịch ngợm, vườn thú thường xuyên cắt móng tay cho chúng để khi chúng với tay lấy đồ ăn thì không sợ làm đau các em bé đến đây.

Cảnh tượng các bạn nhỏ cười tít mắt cho  các “bạn” động vật trong sở thú ăn làm khách tham quan thích thú và cảm động, phụ huynh thì vô cùng hạnh phúc khi thấy con mình vui và thích thú.  Cả Việt Nam này không thể tìm được cơ hội  gần gũi với động vật thế này!

Những người chủ của vườn thú đã đề ra nội quy chặt chẽ được đặt ra cho khách tham quan như không làm ồn, không chọc phá, rượt đuổi để bảo vệ các bạn thú để giữ cho chúng luôn thân thiện và không sợ hãi con người. Và đặc biệt, vì tình yêu với thú, những người chủ đã chấp nhận thu nhập ít lại khi mỗi ngày vườn thú này chỉ phục vụ một số lượng khách tham quan cố định, theo những tour cố định (có zookeeper đi kèm) để thú đuợc nghỉ ngơi và tránh hoảng loạn vì quá đông người.

Hiện tại, Zoodoo phục vụ với khung giờ 9h – 10h – 11h – 13h – 14h – 15h – 16h, ưu tiên phục vụ những khách đã book vé trước. Thế nên để đảm bảo có vé tham quan, bạn nên book trước vé tối thiểu 1 ngày trước. Giá vé ở đây là 100 ngàn/ người lớn, 50/ trẻ nhỏ dưới 1,2m và miễn phí cho trẻ dưới 90cm.

 

Zoodoo ở xã Đạ Nhim, Lạc Dương, Lâm Đồng, cách Đà Lạt 40km, trên đường đi Nha Trang. Tuy đường đi hơi xa, nhưng nếu có cơ hội, bạn nên đến đây một lần.