Khám phá

Những kiểu làm đẹp của phụ nữ xưa được cho là quá khác biệt

Châu Anh • 25-10-2018 • Lượt xem: 836
Những kiểu làm đẹp của phụ nữ xưa được cho là quá khác biệt

Đeo móng tay dài trang sức vàng bạc để chứng tỏ mình không phải làm việc, thuộc tầng lớp phong lưu quý tộc là một trong những kiểu làm đẹp khác biệt của phụ nữ xưa.

Từ thế kỷ 19 trở về trước, không ít phụ nữ Trung Quốc chấp nhận đau đớn để bó chân với mong muốn có đôi chân nhỏ nhắn, thon gọn. Những đôi chân biến dạng chỉ đi vừa đôi giày dài 10 cm được xem là chuẩn mực của vẻ đẹp thời đó. Tuy nhiên, việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên sau đó đã bị cấm. 

Tầng lớp quý tộc Trung Quốc xưa quan niệm một bộ móng tay dài chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy họ không phải "động tay" vào bất cứ việc gì. Bên cạnh việc nuôi móng, họ còn sử dụng móng giả được gắn đủ thứ như vàng bạc hay ngọc trai để làm đẹp, thể hiện quyền lực, cấp bậc. 

Kể từ khi được phát hiện vào năm 1898 bởi hai nhà nghiên cứu nổi tiếng Marie và Pierre Curie, radium được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực. Trước khi hiểu rõ sự nguy hiểm của chất này, hãng Tho - radia của Pháp đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ việc đưa radium vào sản xuất mỹ phẩm bao gồm son, kem dưỡng da, phấn... với lời hứa hẹn có thể trẻ hóa, làm sáng da.

Những năm cuối thế kỷ 19, giáo sư E.J.Mack phát minh ra một công cụ giúp phụ nữ thời đó xóa bỏ nọng cằm, có gương mặt thon gọn hơn. Tuy nhiên, công cụ làm đẹp này khiến chủ nhân phải chịu không ít đau đớn và trông không khác dụng cụ tra tấn tù nhân là mấy.