Công nghệ

Những mẫu loa thông minh đáng mua nhất năm 2018

Huy Thảo • 08-01-2018 • Lượt xem: 10919
Những mẫu loa thông minh đáng mua nhất năm 2018

Loa thông minh đang ngày càng trở nên thông dụng với người dùng hơn. Trong năm 2018, đâu là những mẫu loa thông minh đáng mua nhất?

Ảnh: geeksfl.com

Google Home

Google đã sớm tham gia vào thị trường loa thông minh khi chứng kiến Amazon kiếm bộn tiền từ các mẫu Amazon Echo. Với chất lượng tốt, giá cả phải chăng, nhiều lựa chọn (Google Home Mini 50 USD, Google Home 120 USD và Google Home Max 400 USD), các mẫu loa thông minh Google Home đã nhanh chóng có được thành công trên thị trường.

Các mẫu loa thông minh Google Home (Ảnh: Google)

Theo thông kê từ giữa tháng 10/2017 đến tháng, Google đã bán ra thị trường hơn 6 triệu loa thông minh Google Home.

Amazon Echo

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Amazon với những mẫu loa thông minh Echo.

Thiết kế đẹp, nhiều tính năng, đa dạng mẫu mã và đặc biệt là giá cả vô cùng phải chăng, những mẫu loa thông minh Amazon Echo là "con gà đẻ trứng vàng" của Amazon trong năm 2017.

Đại gia đình Amazon Echo (Ảnh: Phone Arena)

Hiện trên thị trường Amazon có 6 mẫu Amazon Echo: Echo Dot 50 USD, Echo 100 USD, Echo Plus 150 USD, Echo Spot 130 USD, Echo Show 230 USD, Echo Look 200 USD.

Apple HomePod

Với rất nhiều người không phải iPhone X hay Watch Series 3, loa thông minh HomePod mới là thiết bị đáng chờ đợi nhất sau buổi lễ ra mắt sự kiện vào 12/9/2017.

Điều đáng tiếc là đến thời điểm hiện tại HomePod vẫn chưa thể lên kệ bất chấp sự chờ đợi đến từ người dùng. Giải thích cho sự chậm trễ trên, Apple cho biết muốn đưa ra thị trường một chiếc loa thông minh hoàn thiện nhất.

Apple HomePod sẽ lên kệ vào đầu năm 2018? (Ảnh: Phone Arena)

Khi lên kệ, HomePod sẽ có giá 350 USD, kết hợp giữa âm thanh chất lượng cao với trí thông minh nhân tạo của Siri. Điểm đáng tiếc là HomePod sẽ không hỗ trợ tính năng Google Assistant cũng như dịch vụ trực tuyến của Spotify.

Theo dự đoán, HomePod sẽ ra chính thức lên kệ vào đầu năm 2018.

Sonos Play 1

Sonos Play 1 là một trong những mẫu loa thông minh phổ biến nhất hiện nay và theo dự đoán thiết bị này sẽ tiếp tục nhận được sự đón đợi đến từ người dùng trong năm 2018.

Sonos Play 1 là một trong những mẫu loa thông minh phổ biến nhất hiện nay (Ảnh: Phone Arena)

Kiểu dáng đẹp, chất lượng âm thanh tốt, giá cả phải chăng (200 USD) là những yếu tố quan trọng khiến Sonos Play 1 thuyết phục người dùng. Ngoài ra việc hỗ trợ Amazon Alexa và các dịch vụ của Spotify cũng là một điểm cộng của Sonos Play 1.

JBL Link Series

Âm thanh chất lượng cao, thời lượng pin dài, trọng lượng nhẹ, giá cả phải chăng là những yếu tố làm nên sức hút của các mẫu loa thông minh JBL Link Series.

Âm thanh chất lượng cao, thời lượng pin dài, trọng lượng nhẹ, giá cả phải chăng là những yếu tố làm nên sức hút của các mẫu loa thông minh JBL Link Series (Ảnh: Phone Arena)

Hiện JBL Link Series có 4 phiên bản: JBL Link 10 (150 USD), JBL Link 20 (200 USD), JBL Link 300 (giá 250 USD) và JBL Link 500 (giá 400 USD).