Thể thao

Những nhà vệ sinh công cộng đẹp độc đáo của thế giới

Trần Loan • 23-03-2018 • Lượt xem: 2154
Những nhà vệ sinh công cộng đẹp độc đáo của thế giới

Nhà vệ sinh công cộng của nhiều nước trên thế giới không chỉ tiện dụng mà còn có kiến trúc vô cùng độc đáo.

Nhà vệ sinh Longwood Gardens, Mỹ

Nhà vệ sinh xinh đẹp này toạ lạc trong khu nhà vườn cùng tên ở bang Pennsylvania, toilet được thiết kế hướng đến sự thân thiện với môi trường. Các bức tường được phủ xanh bởi cây kiểng khiến nơi đây trông như một khu vườn treo mini, đồng thời có tác dụng lọc không khí và khử mùi với hiệu quả cao. Tổ hợp nhà vệ sinh nổi tiếng này được Cintas trao giải “Nhà vệ sinh tốt nhất nước Mỹ” năm 2014.

Nhà vệ sinh công cộng Uster, Thuỵ Sỹ

Nằm giữa một khu nhà cổ kính của thành phố, toilet nổi bật bởi vẻ ngoài hiện đại, bắt mắt. Các bức tường của công trình được dựng nên từ các tấm Aluminum xanh lá được đan vào nhau, trong đó từng tấm có sự khác biệt nhỏ về sắc độ. Điểm đặc biệt trong thiết kế này làm cho nhà vệ sinh có hiệu ứng lung linh thay đổi theo ánh sáng mặt trời và từng góc nhìn của người quan sát.

Nhà vệ sinh Kumutoto, New Zealand

Kumutoto đã được trang Designcurial đánh giá là 1 trong 10 nhà vệ sinh tốt nhất thế giới năm 2014. Đây là một trong những công trình công cộng nổi tiếng nhất thủ đô Wellington, New Zealand. Với vẻ ngoài trông như những lớp vảy sơn đỏ, toilet thường được người dân xung quanh và cả khách tham quan gọi bằng cái tên “Nhà vệ sinh tôm hùm” (The lobster loos). 

Toilet “Don’t miss a sec” ở London, Anh quốc

Tường của toilet công cộng nước Anh này đặc biệt ở các tấm kính một chiều, nên người ở ngoài có thể soi gương, nhưng người sử dụng lại có thể nhìn thấy toàn bộ quang cảnh bên ngoài. Các thiết bị trong nhà vệ sinh cũng được mạ một lớp inox sáng bóng. Nơi này hiện đang là một điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến London, với hứa hẹn tạo nên cảm giác “có 1-0-2” cho người dùng.

Nhà vệ sinh phong cách Origami, Nhật Bản

Đây là hệ thống 17 nhà vệ sinh tại công viên Hiroshima, được xây dựng phỏng theo hình dạng những con hạc giấy Origami truyền thống của xứ sở mặt trời mọc. Các kiến trúc sư còn thiết kế những lỗ thông hơi dạng tròn không cân xứng và sử dụng màu sơn riêng biệt để tạo điểm nhấn cho mỗi công trình.